Phổ Biến 6/2024 # Ca Sĩ Đan Nguyên Sinh Năm Bao Nhiêu, Bao Nhiêu Tuổi, Gia Đình, Vợ Con # Top 6 Yêu Thích

Ca sĩ Đan Nguyên sinh năm 1985, quê ở Huế, định cư Hoa Kỳ từ năm 1998 theo diện Rover, đang sinh sống tại quận Cam cùng gia đình, hiện tại là ca sĩ thành danh trong lĩnh vực nhạc quê hương, “nhạc mùi”. Đan Nguyên sinh năm bao nhiêu, quê ở đâu? Đan Nguyên sinh ngày 9 tháng 7 năm 1984 tại Chợ Cầu Hai, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Năm 1998, anh cùng mẹ và hai em gái, một em trai sang định cư ở Hoa Kỳ theo…

Ca sĩ Đan Nguyên sinh năm 1985, quê ở Huế, định cư Hoa Kỳ từ năm 1998 theo diện Rover, đang sinh sống tại quận Cam cùng gia đình, hiện tại là ca sĩ thành danh trong lĩnh vực nhạc quê hương, “nhạc mùi”.

Đan Nguyên sinh năm bao nhiêu, quê ở đâu?

Đan Nguyên sinh ngày 9 tháng 7 năm 1984 tại Chợ Cầu Hai, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Năm 1998, anh cùng mẹ và hai em gái, một em trai sang định cư ở Hoa Kỳ theo diện Rover. Nơi định cư đầu tiên của Ðan Nguyên là Quận Cam, Nam California. Họ Nguyễn tên Đan, nên anh đã lấy nghệ danh là Đan Nguyên, tên gọi thân mật là “Đan”. Hiện nay, Đan Nguyên thường xuyên góp mặt trong các chương trình đại nhạc hội của Trung tâm Asia, cũng như theo đoàn nghệ sĩ của trung tâm này sang Anh, Canada và Úc lưu diễn….

Tiếng hát Đan Nguyên đã được giới yêu nhạc trữ tình cả trong nước và hải ngoại biết đến vì chất giọng rất buồn và lôi cuốn những người trẻ tuổi và thậm chí những khán giả lớn tuổi đã từng đam mê với dòng nhạc vàng. Đan Nguyên đã từng theo học ngành Âm Nhạc tại một trường đại học ở vùng Quận Cam.

Với cách phát âm “TR” đặc trưng và ngoại hình bắt mắt, người hâm mộ đã đặt biệt danh cho Đan Nguyên là “Người Hùng Phong Trần” hay “Lãng tử Phong Trần”.

Nhiều khán giả hâm mộ hỏi: với dáng vẻ bắt mắt của mình sao Đan Nguyên không hát nhạc trẻ cho hiện đại mà lại chọn thể loại người ta thường gọi là “nhạc mùi”, thì Đan Nguyên tâm sự như sau: ” Do thấy “nhạc mùi” không bao nhiêu người hát nữa thành ra Đan Nguyên muốn duy trì. Và cũng vì đam mê từ hồi nhỏ nên Đan Nguyên mới chọn hát thể loại “nhạc mùi” này…

Những bài hát hay của ca sĩ Đan Nguyên

Nhiều khán giả cũng muốn hỏi là với dáng vẻ “mới”, sao Đan Nguyên không trình diễn nhạc trẻ, mà chọn ca thể loại mà người ta thường gọi là “nhạc mùi” Duy Khánh, Chế Linh, Tuấn Vũ, Trường Vũ, … hay ca, thì Đan Nguyên nói là vì thấy “nhạc mùi” không bao nhiêu người hát, thành ra Đan Nguyên muốn duy trì. Mà đam mê từ hồi nhỏ nên Đan Nguyên mới chọn hát “nhạc mùi”.

Trường hợp của Quang Lê cũng tương tự: Mặc dù rất trẻ, Quang Lê chọn thể loại gọi là “nhạc quê hương” cho sự nghiệp ca hát của mình, và đã thành công.

“Ngày vui qua mau” của Nhật Ngân … Như quý vị vừa nghe, nhạc Đan Nguyên có hát một số bài của các nhạc sĩ khác nhưng được thính giả khen nhất, yêu cầu nhiều nhất là các nhạc của Trúc Phương. Chính anh cũng thích dòng nhạc này.

Một lòng yêu em

Dòng máu Việt Nam

Album Đan Nguyên nổi tiếng nhất

CD Những lời này cho em, 2008

CD Liên khúc Khóc thầm (với Băng Tâm – Đặng Thế Luân – Ngọc Huyền), 2008

CD Hãy quên anh (với Y Phụng), 2009

CD Thành phố mưa bay, 2010

CD Xin làm người tình cô đơn, 2010

Liveshow Đêm nhạc tình, 2010

Liveshow 24 giờ phép, 2011

CD Nhớ mẹ (với Quốc Khanh), 2011[4]

CD Có thế thôi, 2012

Liveshow Tình như mây khói, 2013

Liveshow Người lính và mùa xuân, 2014

CD Ngày xuân thăm nhau, 2014

CD Nàng áo tím, 2024

Liveshow Thương về miền Trung, 2024

CD Thương về miền Trung, 2024

Ca khúc thể hiện trong các kỳ Asia của Đan Nguyên

21

ASIA 75: Những giọng ca huyền thoại

“Liên khúc Mưa” (Huỳnh Anh, Văn Phụng, Duy Hải) với Cát Lynh, Thùy Hương, Lê Quốc Tuấn “Đừng nói xa nhau” (Châu Kỳ, Hồ Đình Phương) với Hoàng Thục Linh Chuyện tình Lan & Điệp 1, 3 với Y Phụng, Hoàng Oanh, Trung Chỉnh

2014

20

ASIA 74: Trúc Phương – Ông hoàng của dòng nhạc Bolero

“Trên bốn vùng chiến thuật” (Trúc Phương) với Quốc Khanh “Những lời này cho em” (Trúc Phương) “Con đường mang tên em” (Trúc Phương) với Y Phụng

17

ASIA 71: 32 năm kỷ niệm

“Tim vỡ” (Lam Phương) “Triệu con tim” (Trúc Hồ) cùng nhiều ca sĩ khác

2012

15

ASIA 69: Liên khúc tuyệt vời – Tình ca muôn thuở

“Nó” (Anh Bằng) với Huỳnh Phi Tiễn “Việt Nam tôi đâu” (Việt Khang) “Anh là ai” (Việt Khang) với Lê Quốc Tuấn

11

ASIA 65: 55 năm nhìn lại

“Đêm buồn tỉnh lẻ” (Bằng Giang – Tú Nhi) với Băng Tâm “Những đồi hoa sim” (nhạc: Dzũng Chinh, thơ: Hữu Loan)

05

ASIA 59: Bốn mùa 2: Một thời để nhớ

“Một ngày không có em” (Y Vân) “Ngày vui qua mau” (Nhật Ngân – Đinh Việt Lang) “Liên khúc Duyên kiếp” (Lam Phương)

2008

Đan nguyên nói gì về Đan Nguyên đường phố?

Ca sỹ Đan Nguyên hải ngoại bày tỏ sự bất mãn khi tên tuổi của mình bị gắn liền với chàng trai bán kẹo kéo.

Xem qua một vài đoạn clip Trọng Nghĩa hát trên phố, Đan Nguyên bày tỏ: “Tôi thắc mắc không hiểu tại sao mọi người cứ nhắc đến tên tôi khi đề cập tới cậu bé 22 tuổi đó. Thậm chí, nhiều fan của tôi còn cho biết trên mạng đang xuất hiện tràn lan các Fanpage của anh chàng này và được đặt tên là Đan Nguyên đường phố, Đan Nguyên kẹo kéo,… Bỗng dưng bị người khác mượn tên như thế, tôi cảm thấy điều đó thật không hay chút nào”, Đan Nguyên bày tỏ trên Dân Việt.

Dù đang là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay, nhưng Đan Nguyên vẫn chưa có kế hoạch về nước biểu biểu diễn trong năm nay. Bởi cơ bản Đan Nguyên cũng chỉ là một ca sĩ hải ngoại và với cộng đồng người Việt, anh cũng là một cái tên khá lạ. Trọng Nghĩa nhanh chân hơn khi núp bóng anh sớm lấn sân vào showbiz cũng là con dao 2 mặt, 1 là sẽ phần nào khiến tên tuổi anh được biết đến rộng rãi, 2 là sẽ khiến nó tệ hơn.

từ khóa

tiểu sử đan nguyên đường phố

tiểu sử ca sĩ đan nguyên hải ngoại

ca sĩ đan nguyên sinh năm bao nhiêu

ca sĩ đan nguyên năm nay bao nhiêu tuổi