Xem Nhiều 6/2024 # 1 Đô La Singapore Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt # Top 1 Yêu Thích

Trong bài viết này, VCEF sẽ mang đến cho quý khách các thông tin vô cùng bổ ích về các đơn vị tiền tệ nói chung, đồng đô la Singapore nói riêng, cùng với tỷ giá giao dịch, các địa điểm đổi tiền tệ và các lưu ý cần thiết.

GIỚI THIỆU VỀ ĐƠN VỊ TIỀN TỆ SINGAPORE

Đồng đô la Singapore, ký hiệu SG, SGP, là loại tiền tệ chính thức tại Singapore. Như chúng ta đã biết, Singapore là một trong những đất nước phát triển ở Châu Á, điều này dẫn đến tỷ giá của đồng đô la Singapore so với các nước trên thế giới cũng như Việt Nam cũng khá cao. Tại quốc gia Singapore, người dân hiện đang sử dụng hai loại tiền và có các mệnh giá từ bé đến lớn như sau:

Tiền giấy gồm các mệnh giá là: $2, $5, $10, $20, $50, $100, $1000.

Tiền xu Singapore bao gồm các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent.

1 đô la Singapore bằng 100 cent.

Ngoài đồng đô la Singapore và tiền xu ra thì các loại tiền tệ khác có các mệnh giá của các Quốc gia Mỹ, Úc, Nhật, Anh cũng được sử dụng tại hầu như tất cả các khu mua sắm tại Singapore. Điều này có thể thấy rằng, Quốc gia Singapore phát triển và hội nhập mạnh mẽ, là quốc gia trong giai đoạn mở cửa kinh tế.

MỘT SỐ ĐIỂM THÚ VỊ VỀ CÁC MỆNH GIÁ TIỀN SINGAPORE

Một số điều rất thú vị và có ý nghĩa của đơn vị tiền tệ Đô la Singapore mà không phải ai cũng biết. Trong các mệnh giá tiền của Sing, thì đồng xu 1 đô la được xem là tờ tiền mang lại vô số may mắn cho gia chủ.

Theo quan niệm của người dân Singapore, đồng xu 1 đô la được cho là mang lại may mắn và có rất nhiều điều kỳ bí xoay quanh đồng 1 đô này, đây được xem là linh vật trấn yểm tà ma của người Singapore và trở thành vật bất ly thân của họ khi ra đường.

Về ý nghĩa tiền tài và làm ăn, mang trong mình đồng xu 1 đô la là là biểu tượng cho tài khí, đường tiền bạc, công danh thuận lợi, không bị cản trở, khó khăn. Trên đồng xu in năm 1987, chính giữa 1 mặt ghi “Cộng hòa Singapore” và biểu tượng sư tử, cạnh là chữ “Singapore” được ghi bằng 4 ngôn ngữ chính thức. Mặt còn lại là biểu tượng hoa dừa cạn và giá trị đồng xu.

Ngoài đồng xu 1 đô la, thì trên tờ tiền 1.000 đô la có một mặt in toàn bộ lời quốc ca của Singapore. Được biết, Quốc ca của Singapore có tên là Majulah Singapura (Singapore tiến lên). Bản nhạc do nhà soạn nhạc Zubir Said soạn vào năm 1958 và được chọn làm Quốc ca của Singapore vào năm 1959. Vào năm 1965,

Singapore hoàn toàn độc lập, bài hát này được chính thức chấp thuận làm Quốc ca Singapore. Lời bài hát in trên tiền 1.000 đôla Singapore cũng là lời bằng tiếng Mã Lai.

Điều này cho thấy tình yêu dân tộc sâu sắc, tình yêu nước nồng nàn của người dân Singapore. Bản quốc ca thiêng liêng nhất của dân tộc được in trên tờ tiền có giá trị nhất. Tuy nhiên, từ ngày 1 tháng 10 năm 2014, tờ 1.000 đô la Singapore chính thức bị xóa sổ để ngăn chặn hành vi rửa tiền.

Các đồng tiền 1000 đô la còn lại trên thị trường thì vẫn được lưu thông bình thường, tuy nhiên khi giao dịch sử dụng tờ tiền này, bạn sẽ phải bị trả hỏi về danh tính. Có thể thấy, tờ 1000 đô không còn lưu thông trên thị trường quá nhiều, bởi giá trị của nó quá lớn, gây đến nhiều nguy cơ tác động đến nền tiền tệ của đất nước Singapore.

TỶ GIÁ MỘT ĐÔ LA SINGAPORE BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT NAM

Tỷ giá chuyển đổi tiền tệ giữa VND và SGD luôn có sự biến chuyển theo từng ngày vì vậy để biết chính xác 1 đô la Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt Nam bạn cần phải theo giỏi tỷ giá hối đoái giữa 2 đồng này thường xuyên.

Công thức chuyển đổi giá trị giữa VND và SGD như sau:

Giá trị đồng SGD x Tỷ giá SGD/VND = Giá trị đồng VND

Giá trị đồng SGD là số tiền đô la Singapore mà bạn cần chuyển qua đồng VND

Tỷ giá SGD/VND là tỷ giá hối đoái giữa đồng SGD và VND được cập nhật mới nhất.

Giá trị VND là số tiền VND sau khi chuyển đổi.

Do tỷ giá chuyển đổi này thay đổi liên tục theo từng ngày, nên theo cập nhật của chúng tôi tại ngày 15/12/2024, tỷ giá đồng Đô la Singapore (SGD) đổi ra tiền Việt Nam sẽ được con số như sau: 1 SGD = 17.277,98 VND ( tùy vào ngày có thể chênh lệch giao động từ 16.000 đến 18.000 VND).

Theo đó, sử dụng công thức nêu trên, có thể tính được các giá trị VND của các mệnh giá cơ bản của đô la Sin như sau: 5 SGD = 86.389,9 VNĐ, 10 SGD = 172.779,8 VND, 100 SGD = 1.727.798 VND, 1000 SGD = 17.277.980 VND.

ĐỔI TIỀN ĐÔ LA SINGAPORE Ở ĐÂU?

Bởi vì tính phổ biến của đồng tiền Đô la Singapore nên hầu như tất cả các ngân hàng lớn đều chấp nhận giao dịch đổi tiền Singapore sang tiền VIệt Nam.

Để đổi sang tiền việc được tỷ giá cao, bạn có thể tìm hiểu kỹ tỷ giá, so sánh độ chênh lệch giữa các ngân hàng để có thể đổi được tỷ giá tốt nhất. Một số ngân hàng lớn có thực hiện giao dịch chuyển đổi tiền từ SGD sang VND như: ACB, Agribank, BIDV, Vietcombank, Viettinbank, Dong A Bank, HSBC, MBBank, Sacombank,….

Ngoài ra, trong trường hợp muốn mua SGD thì bạn cũng nên tiến hành tương tự như thực hiện giao dịch đổi SGD sang VND, nên cân nhắc và lựa chọn ngân hàng có giá đổi VND sang SGD rẻ nhất để thực hiện giao dịch

Ngoài bên ngoài còn có các đơn vị tài chính có thực hiện các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ khá uy tín bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn một đơn vị để đổi tiền. Bạn nên tham khảo trước tỷ giá đổi tiền để tránh bị tỷ giá thấp khi đổi tiền.

Ngoài ra, trên thị trường cũng có một số tổ chức như các cửa hàng vàng, bạc hay các đơn vị tài chính bạc vẫn chấp nhận đổi tiền đô la Singapore (SGD) tuy nhiên các đơn vị này có tính rủi ro rất là cao.

Bởi để đáp ứng điều kiện chuyển đổi ngoại tệ cần đáp ứng các quy định của pháp luật và đơn vị kinh doanh này cần có chức năng thực hiện việc chuyển đổi tiền này. Vì thế nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn các đơn vị có độ uy tín không cao khi chuyển đổi tiền.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐỔI TIỀN SINGAPORE

Nắm và hiểu rõ tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra:

Tỷ giá mua vào là số tiền Việt bỏ ra để mua 1 đô Singapore (SGD). Để quy đổi 1 Singapore (SGD) bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn chỉ cần nhân 1 Singapore (SGD) cho tỷ giá mua vào giữa SGD và VND.

Tỷ giá bán ra là số tiền Việt bạn thu được khi bán 1 SGD. Tương tự như với cách tính 1 SGD bằng bao nhiêu tiền VND áp dụng cho tỷ giá mua vào, bạn có thể sử dụng tỷ giá bán ra giữa đô Singapore và tiền Việt để tính số tiền muốn quy đổi.

Sự chênh lệch tiền tệ giữa các ngân hàng

Tỷ giá đồng đô Singapore chung là tỷ giá giao dịch của ngân hàng Nhà nước Trung Ương. Khi thực hiện giao dịch tại các ngân hàng thương mại thì mức tỷ giá ngoại tệ mua vào và bán ra sẽ có sự chênh lệch khác nhau.Việc chênh lệch sẽ tùy thuộc vào ngân hàng.

Kiểm tra tiền thật – giả khi đổi tiền:

Để kiểm tra tiền Đô la Singapore là thật hay giả, cần check những thông tin sau đây: Xem ảnh 3 chiều chân dung đa sắc màu của cố Tổng thống Yusof Bin Ishak khi chiếu qua ánh sáng có thể nhìn thấy được.

Các nếp nhăn trên chân dung cố Tổng Thống được thiết kế tinh tế và rất khó để làm giả. Kiểm tra trên mã chữ nổi có 3 chấm in nổi bằng mực đậm, điểm này là để người khiếm khuyết có thể sờ và phân biệt mệnh giá bằng tay. Nên lấy tiền Singapore mới, để khó mà bị trà trộn tiền giả.

Không nên đổi quá nhiều tiền Singapore khi đi Singapore

Theo quy định, số tiền bạn được phép mang theo bên người không được quá 7000 Đô la Singapore. Nếu bạn mang nhiều hơn thì phải khai báo với hải quan, hoặc phải trình bày mục đích cho các cơ quan thẩm quyền, khi được cho phép thì mới được nhập cảnh.

Điều này ảnh hưởng đến việc đi lại tự do của bạn, và việc đụng chạm cơ quan nhà nước của nước bạn với mình là điều thật sự phiền phức không nên va phải.

Singapore là một trong những quốc qua có nền văn hóa và kinh tế phát triển bật nhất châu Á, là thiên đường mơ ước của rất nhiều người và mong muốn được đặt chân đến đây. Việc chuyển đổi từ SGD sang VND và ngược lại phục vụ cho việc di chuyển trên quốc gia bạn và trở lại quốc gia mình.

Việc đổi tiền là yếu tố tiền đề nếu bạn có ý định đi du lịch, đi làm việc, học tập tại Quốc gia Singapore. Tuy nhiên, khi thực hiện việc đổi tiền, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về tỷ giá chuyển đổi để không làm mất đi giá trị của đồng tiền, đồng thời lựa chọn đơn vị chuyển đổi có sự uy tín cao, tuyệt đối không thực hiện giao dịch tại các đơn vị không có chức năng chuyển đổi ngoại tệ theo quy định của pháp luật nhằm hạn chế hành vi rửa tiền.