Đề Xuất 6/2024 # Giải Đáp Thắc Mắc Trọng Lượng 1 Tổ Yến Bao Nhiêu Gam? # Top 2 Yêu Thích

Ai cũng biết yến sào ngày càng trở nên phổ biến với mọi người nhờ vào thành phần dinh dưỡng cao và tác dụng vượt bậc tốt cho mọi đối tượng của tổ yến. Trong quá trình mua và sử dụng yến, đã có rất nhiều câu hỏi xoay quanh loại Thượng Phẩm này, một trong số đó là 1 tổ yến bao nhiêu gam. Thượng Yến sẽ thông qua bài viết này giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Trọng lượng 1 tổ yến bao nhiêu gam?

Đầu tiên, cần xác định loại yến đang được đề cập đến là yến sào thô hay loại tổ yến đã qua tinh chế. Trên thị trường hiện nay, lượng tiêu thụ của cả hai loại tổ yến này đều rất lớn bởi sự khác biệt nhu cầu của người dùng.

Với yến sào thô, 1 tổ yến bao nhiêu gam? Câu trả lời là, trọng lượng của nó thường dao động từ 4 đến 8 gram, đây là khối lượng thực tế khi thu hoạch về.

Các tổ yến nặng khoảng 8 đến 12 gram thường là loại yến đã qua tinh chế. Nhà sản xuất sau khi loại bỏ tạp chất và lông yến sẽ ép lại thành khuôn với hình dáng bên ngoài tương tự yến thô. Tuy nhiên, mỗi tổ yến như vậy thường bao gồm từ 2 đến 3 tổ yến thô, làm chênh lệch giá khá đáng kể.

Như vậy, khi cầm trên tay một hộp yến bất kỳ, bạn chỉ cần xác định được đó là yến thô hay yến đã qua tinh chế thì việc xác định 1 tổ yến bao nhiêu gam trở nên cực kỳ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Cần bao nhiêu tổ yến thì được 100gram (1 lạng) yến ?

Chỉ cần biết 1 tổ yến bao nhiêu gam, chúng ta có thể dễ dàng tính ra một lạng yến thông thường sẽ bao gồm bao nhiêu tổ yến. Số lượng tổ yến trên đơn vị 100 gram cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào đặc tính của nó là yến thô nguyên chất hay yến được tinh chế sẵn.

Nếu là yến thô, một lạng yến (100 gram) sẽ gồm từ 12 đến hơn 20 tổ yến.

Yến tinh chế sẽ gồm 6 đến 12 tổ yến để vừa đủ 100 gram.

Không phải tổ yến mang lại nhiều công dụng như vậy mà muốn bổ sung bao nhiêu cũng được. Yến sào cũng giống như các loại thực phẩm bồi bổ khác, tùy thuộc vào nhu cầu sức khỏe của mỗi người mà chúng ta cần có liều lượng hợp lý khi sử dụng, do đó mà 1 lạng tổ yến có thể dùng được rất nhiều ngày.

100gr yến sào thì ăn được bao lâu?

Vì liều lượng sử dụng của từng đối tượng không giống nhau nên Thượng Yến sẽ phân chia thời gian sử dụng theo chế độ dùng yến sào theo lời khuyên của chuyên gia:

Liều lượng yến sào được khuyến khích dùng cho trẻ em

Trẻ em nên ăn 2-3gr yến khô mỗi lần ăn và ăn cách ngày, vị chi 1 tuần ăn 3 bữa. Như vậy, nếu 1 tổ yến khô làm sạch nặng 5gr thì chưng được 2 chén nhỏ cho 2 lần ăn.

Với 100gr yến tinh chế làm sạch, có 20 miếng ăn được 40 lần, tương đương với 13 lần, hơn 3 tháng.

Với đối tượng người già yếu, người mới ốm dậy cần bổ sung dinh dưỡng để phục hồi nhanh, liều dùng khuyến khích là 5gr yến khô mỗi lần ăn. Nếu mỗi tổ 10gr ăn được 2 lần thì 100gr tổ yến ăn được 20 lần, ăn cách ngày, tức là khoảng 6 tuần = 1 tháng rưỡi.

Với người lớn, ăn với mục đích phòng chống lão hóa, bồi bổ cơ thể, phòng chống bệnh tật thì liều dùng chỉ cần 3-5gr mỗi ngày ăn cách ngày. Nếu 1 tổ yến khoảng 9g thì sẽ ăn được khoảng 3 lần, tức 1 tuần lễ.

Chỉ 100gr yến sào mà chúng ta có thể sử dụng trong một khoảng thời gian khá dài cho thấy là loại thượng phẩm này không đắt đỏ như mọi người vẫn nghĩ. Bên cạnh đó, giá trị nó mang lại là vô cùng lớn, tốt cho mọi đối tượng và tốt trong nhiều trường hợp.

Với 12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, tự hào là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam. Tổ yến (yến sào) 100% nguyên liệu nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến, trải qua quá trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc. Bên cạnh đó, quy trình thu hoạch, đóng gói thành phẩm vô cùng đẹp mắt và sang trọng phục vụ cả nhu cầu mua sử dụng và biếu tặng của Thượng Khách.

Tổ yến thô loại mỏng, màu trắng ngà, còn nhiều lông, vị tanh nhẹ đặc trưng.

Được tiệt trùng bằng đèn cực tím.

Trọng lượng: 50gr (6-7 miếng/hộp).

Bảo quản 3 năm theo chỉ định.

Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

Là dòng sản phẩm Tổ Yến cao cấp nhất từ Thượng Yến.

Được xử lý bởi những người thợ có tay nghề cao.

Đảm bảo yêu cầu khắt khe về độ tinh tuý, nguyên chất của tổ yến.

Thích hợp để biếu tặng.

Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

Tổ yến thô đã được xử lý sạch, sợi phồng, trắng, có độ bóng ánh kim.

Tỉ lệ sợi gãy/đứt và sợi nguyên: 50%-50% bề mặt, phần bụng sợi vụn.

Tiện lợi để sử dụng ngay, tiết kiệm thời gian và lượng hao hụt trong quá trình xử lý.

Được hỗ trợ chi phí gia công từ Thượng Yến.

Tặng kèm 1 hộp đường phèn + 1 hộp sen Huế đặc sản + 1 Thượng Yến VIP CARD.

Tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ và & giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.