Đề Xuất 6/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Thơm Hấp Dẫn Từng Miếng # Top 2 Yêu Thích

Chuối là trái cây phổ biến không chỉ ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Nói về ẩm thực Việt, chuối chín là nguyên liệu chính làm ra rất nhiều món ăn ngon dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thật dễ khi liệt kê một số món ăn vặt quốc dân được nhiều bạn trẻ yêu thích như: chè chuối, kem chuối, chuối sấy, bánh chuối chiên… Hôm nay, các bạn có thể đổi gió sang làm bánh chuối nướng xem có gì đặc biệt hơn không. Có nhiều cách làm bánh chuối nướng rất ngon, kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác. Còn dụng cụ sử dụng để làm bánh thì bạn có thể sử dụng nồi cơm điện, lò nướng, có nhiều bạn chia sẻ làm được bằng chảo chống dính nữa.

Lựa chọn chuối chín để làm bánh chuối nướng

Chuối ở Việt Nam có rất nhiều loại, sơ sơ cũng phải trên mười loại. Vậy để làm bánh chuối nướng bạn cần chọn loại chuối nào:

– Câu trả lời là tùy vào sở thích của bạn, bạn có thể lựa chọn bất cứ loại chuối nào để nướng. Như chuối tiêu, chuối ngự hoặc chuối xiêm… Nhưng theo kinh nghiệm chia sẻ của nhiều người, để món chuối nướng ngon nhất thì chọn chuối xiêm. Chuối nên chọn chuối tươi, chính kỹ đều, không chọn loại xanh chín. Quả lành lặn, không bầm dập hay sâu. Để đảm bảo không mua phải chuối non chín ép thì bạn có thể đến những cửa hàng uy tín hoặc đến vựa chuối để lựa chuối vườn.

Cách 1: Làm bánh chuối nướng sữa tươi

Thời gian cần

– Thời gian chuẩn bị: 30 phút – Thời gian ướp chuối làm bánh: 1 ngày – Thời gian thực hiện: 2 giờ

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng sữa tươi cần

Sữa tươi: 710 gram

Đường: 110 gram

Chuối xiêm chín: 900 gram

Bánh mì sandwich: 410 gram

Bột mì: 60 gram

Kem tươi (whipping cream): 50 gram

Đường bột: 1 muỗng cà phê

Dụng cụ: Lò nướng, tô, rây, đũa, thìa

Cách làm như sau

Bước 1: Sơ chế chuối chín

– Chuối xiêm mua về các bạn lột vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3 mm. Bạn cho chuối cắt nhỏ vào hộp, trộn chung với 110 gram đường, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường.

Bước 2: Chuẩn bị bánh nướng

– Chuối để qua đêm sẽ có chút nước đường, bạn chắt nước ra bát – Lấy một bán tô lớn, trộn đều các nguyên liệu gồm: Sữa tươi + Bánh mì sandwich xé nhỏ + kem tươi và nước đường ngâm chuối.

– Sau đó, bạn lấy phần bột mì vào tô, trộn đều đến khi nhuyễn (mịn và sệt là đạt).

Bước 3: Nướng bánh

– Đầu tiên hãy làm nóng lòng nướng trước. Cho bánh chuối vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ C trong vòng 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C nướng khoảng 45-60 phút. Bạn tắt lò, để bánh yên trong lò khoảng 30-45 phút cho nguội.

Nguyên liệu chuẩn bị

300g bánh mì cũ (bánh mì đã để một thời gian)

2 trứng

200g đường

2 muỗng súp sữa đặc

200g nước cốt dừa

50g sữa tươi

20g bơ

1 muỗng bột mì

1 muỗng cafe vanilla

2 muỗng rượu rhum

Cách thực hiện

Bước 1: Chuối sứ các bạn bỏ vỏ, bỏ chỉ chuối, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.

Cho vào một nồi vừa đủ lớn để đựng hết chuối rồi ướp với 100g đường,

Bước 3: Bánh mì cũ xé vụn

Bước 5: Cho bơ đã nấu tan + bánh mì vào trộn đều. Để khoảng 15 phút.

Bước 6: Khuôn thoa bơ, cho xen kẽ từng lớp bánh mì, từng lớp chuối vào khuôn, chọn những lát chuối đẹp để lót lên trên mặt bánh.

Lưu ý: Bánh chuối nướng rất nhanh chín, nếu các bạn để nhiệt độ cao trong khoảng 180-200 độ C thì chỉ cần nướng trong vòng 60 – 90 phút là bánh được rồi. Nhưng nếu nướng bánh càng lâu thì sẽ làm chuối chuyển màu đỏ hồng đẹp mắt, vậy nên phải hạ nhiệt độ và tăng thời gian nướng lên.

Bước 8: Để bánh thật nguội, lấy khỏi khuôn, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh chuối nướng này khá cầu khi trong công đoạn tạo màu, tuy nhiên màu sắc vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn ngay lập tức.

Cách 3: Làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

Bánh chuối nướng nước cốt dừa cần nguyên liệu

Chuối sứ chín: 14 trái

Bơ lạt: 100 gram

Nước cốt dừa: 400 ml

Sữa tươi có đường: 440 ml

Bột mì: 50 gram

Bánh mì: 4 ổ

Rượu vang: 50 ml

Vani: 2 ống

Trứng gà: 1 trái

Rượu rum: 2 thìa canh

Đường: 5 thìa canh

Muối: 1/2 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột trước

Chuối mua về các bạn lột vỏ, cát lát vừa miếng khoảng 3mm sau đỏ cho vào tô trộn đều cùng rượu rum, đường. Đợi đường tan hết các bạn đem chuối bỏ vào ngăn mát để qua đêm.

Các bạn lót giấy nến vào khuôn bánh, phế một lớp bơ quanh viền khuôn, đổ hỗn hợp bánh chuối bên trên vào, trên mặt xếp các miếng chuối đẹp còn lại lên trên.

– Lót giấy nến vào khuôn bánh, phết một lớp bơ quanh viền khuôn, đổ hỗn hợp bánh chuối vào, trên mặt xếp các miếng chuối còn lại lên.

Cách 4: Làm bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuối xiêm chín: 8 trái

Bánh mì sandwich: 150 gram

Đường: 50 gram

Bơ lạt: 15 gram

Nước cốt dừa: 350 ml

Bột mì: 50 gram

Sữa tươi: 50 ml

Các bước thực hiên

Bước 1: Làm hỗn hợp chuối

– Chuối mua về các bạn lột bỏ vỏ chia làm 2 phần, phần 1 gồm 6 trái cùng sữa tươi và 30 gram đường đun lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm. Sau khi chuối chín cho 50 ml nước cốt dừa cùng với 20 gram đường vào khuấy đều.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh mì sandwich

– Xé nhỏ bánh mì sandwich cho vào tô, đổ vào 300 ml nước cốt dừa tươi còn lại vào, tiếp theo rây 40 gram bột mì vào quậy đều cho hỗn hợp sệt lại.

– Bạn quét bơ vào trong lòng khuôn và rắc một ít bột mì vào để chống dính. Trải đều vào khuôn một lớp hỗn hợp chuối, tiếp theo một lớp bánh bánh mì sandwich, cứ như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Thành phẩm bánh chuối nướng bánh mì sandwich

Bạn nướng bánh xong, đợi nguội hẳn lấy bánh ra cắt thành từng miếng vừa ăn. Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

– Để có cách làm bánh chuối nướng ngon nhất bạn phải sử dụng nguyên liệu bằng chuối chín kỹ, không chín ương. Trong quá trình ngâm chuối đủ thời gian để chuối ra mật. – Bánh mì trong bánh chuối có tác dụng tạo độ mềm xốp cho bánh. – Bánh chuối nướng đạt yêu cầu khi bánh mềm không bị cứng, vị ngọt thanh của chuối hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, sữa tươi. – Bánh có nước cốt dừa và sữa tươi dễ ôi thiu, bạn nên ăn ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày nếu dùng không hết.

Kết