Đề Xuất 6/2024 # 1 Quả Trứng Chứa Bao Nhiêu Protein, Cân Nặng Bao Nhiêu Gam? # Top 3 Yêu Thích

Trứng là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong đó phải kể đến vitamin, hoocmon, men, chất đạm, chất khoáng và chất béo. Lòng đỏ trứng gà sẽ chứa đa phần những dưỡng chất trên, lòng trắng trứng gà chủ yếu là protein.

Trứng nhỏ (38g): 9 gam protein.

Trứng trung bình (44g): 5.7 gram protein

Trứng lớn (50g): 5 gram protein.

Trứng siêu lớn (56g): 3 gram protein.

Trứng ngoại cỡ (63g): 2 gram protein.

Ở mỗi loại trứng khác nhau, lượng protein cùng các dưỡng chất cũng có sự không đồng đều.

1 quả trứng gà có bao nhiêu protein?

Trứng gà mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Ăn trứng gà sẽ giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể, phù hợp với những người bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy.

Cung cấp dưỡng chất protein và axit amin cho cơ thể, nguồn choline có trong trứng có tác dụng tốt đối với tế bào não.

Chất chống oxy hóa trong trứng tốt cho mắt, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, lượng vitamin A lớn trong trứng cũng có tác dụng cải thiện chức năng của mắt, giúp mắt sáng và khỏe hơn.

Trứng gà hỗ trợ giảm cân tốt cho người đang trong chế độ ăn kiêng. Mỗi buổi sáng ăn từ 1 -2 quả trứng gà sẽ giúp bạn có năng lượng tốt cho cả một ngày dài, tăng cảm giác no.

Trên thực tế trứng gà được sử dụng phổ biến hơn trứng vịt, trong trứng gà có chứa nhiều protein, phốt pho, kẽm và kali, các vitamin A, D, E, B1, B2 và D. Trong mỗi quả trứng gà sẽ có chứa khoảng 5,5g protein. Nhiều người nhầm tưởng chỉ lòng trắng trứng gà mới có protein, nhưng thực tế, cả lòng đỏ và lòng trắng trứng gà đều cung cấp protein cho cơ thể. Nếu 1 quả trứng gà có 5,5g protein, thì lòng trắng trứng 3,5g protein, lòng đỏ trứng mang lại 2g protein. Do đó, việc kết hợp ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe với nguồn protein dồi dào.

1 quả trứng vịt có bao nhiêu protein?

Bên cạnh trứng gà, trứng vịt cũng là nguồn cung cấp protein khá tốt. Trứng vịt giàu năng lượng hơn trứng gà, cũng bởi kích thước của trứng vịt lớn hơn trứng gà. Trong trứng vịt có chứa khoảng 13g protein, gấp đôi lượng protein trong quả trứng gà cỡ nhỏ. Mặc dù có hàm lượng protein cao nhưng do trứng vịt có vị tanh, nên ít được sử dụng hơn trứng gà. Những người mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ăn trứng vịt vì lượng cholesterol cao (884 miligam) gấp đôi trứng gà.

Hàm lượng protein trong những quả trứng khác

Lượng protein cũng có sự thay đổi trong các loại trứng khác nhau, cụ thể như sau:

Trứng cút mặc dù có kích thước khá nhỏ, nhưng giá trị dinh dưỡng mà trứng cút mang lại cho cơ thể cao gấp 4 lần so với trứng gà. Trứng cút có hàm lượng protein khoảng 13%, cao gấp đôi lượng protein có trong trứng gà. Bên cạnh đó, trứng cút còn chứa 140% vitamin B1, lượng kali gấp 5 lần trứng gà. Những dưỡng chất có trong trứng cút cũng có tác dụng ngăn ngừa dị ứng, do đó, các nhà nghiên cứu đã sản xuất ra loại thuốc điều trị dị ứng.

Đây là loại trứng có kích thước lớn nhất. Giá thành cũng cao hơn nhiều lần so với các loại trứng khác. Nhiều người nhầm tưởng, đây là loại trứng cực tốt cho trí não và thể lực của trẻ nên tăng cường cho con sử dụng mỗi ngày. Nhưng trên thực tế, những hàm lượng dưỡng chất mà trứng ngỗng mang lại cũng chỉ tương đương với trứng gà, kể cả lượng protein. Ngược lại, người ta cũng tìm thấy lượng cholesterol cực lớn (1227 miligam) có trong quả trứng ngỗng, điều này ảnh hưởng rất lớn đến hệ tim mạch nếu ăn quá nhiều trong 1 khoảng thời gian dài.

Loại trứng này cũng có lượng protein khá lớn, khoảng 17g/ quả. Việc ăn quá nhiều trứng vịt lộn cùng lúc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi vì lượng protein dư thừa, không kịp chuyển hóa.

Không nên ăn quá 3 quả trứng trên ngày, vì lượng cholesterol cao trong trứng sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Không ăn trứng khi bị sốt

Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng vì protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ protein trong cơ thể

Không cho bột ngọt vào trứng, điều đó sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.

Không ăn trứng đã chín để qua đêm.

Bị tiêu chảy không nên ăn trứng

Người bị sỏi thận cũng nên hạn chế ăn trứng vì lượng protein trong trứng khi đưa vào cơ thể sẽ gây nên những cục sỏi khác.

1 quả trứng nặng bao nhiêu gam

Trọng lượng của mỗi loại trứng khác nhau cũng sẽ khác nhau, thậm chí, ở cùng một loại trứng nhưng khối lượng cũng không giống nhau vì sự chênh lệch về kích thước. Trong khi trứng gà ta nặng khoảng 40g (cả vỏ), trứng vịt nặng 70g (cả vỏ), trứng ngỗng nặng khoảng 300g (cả vỏ) thì trứng cút chỉ vỏn vẹn 5 -7g.

Trong từng loại trứng cũng có những trọng lượng không giống nhau: trứng gà so nặng khoảng 30g nhưng cũng có những quả trứng nặng đến 55g, tương tự trứng vịt và trứng ngỗng cũng như vậy. Trong khi đó, trọng lượng của trứng cút thì không có sự chênh lệch nhiều.

Hy vọng những thông tin bên trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc 1 quả trứng chứa bao nhiêu protein và nặng bao nhiêu gam? Trứng rất tốt, nhưng nếu sử dụng không đúng cách cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu.