Xem Nhiều 6/2024 # Top 8 Trường Hợp Không Nên Phun Xăm Thẩm Mỹ # Top 1 Yêu Thích

Những Trường Hợp Không Nên Phun Xăm Thẩm Mỹ

1. Bệnh nhân đang trong thời kỳ điều trị hóa chất, xạ trị

Hóa trị, xạ trị có thể làm giảm số lượng các tế bào máu bình thường trong cơ thể. Trong quá trình thực hiện hóa trị/ xạ trị, bệnh nhân có thể có nguy cơ thiếu máu do giảm hồng cầu, tăng nguy cơ nhiễm trùng do giảm bạch cầu và dễ bị chảy máu do giảm tiểu cầu.

Đặc biệt, cơ thể bệnh nhân trong giai đoạn này rất yếu và dễ bị tổn thương ngay với những tác động nhỏ. Vì vậy, việc phun xăm thẩm mỹ ở những trường hợp đang hóa trị, xạ trị là điều không nên và không thể.

2. Người Mắc Bệnh Máu Khó Đông

Theo thống kê, trên thế giới cứ 1.000 người lại có 1 người mắc các rối loạn chảy máu. Và tại Việt Nam, ước tính có trên 6.200 người mắc hemophilia (máu khó đông). Trong đó, chỉ có khoảng 50% bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị.

Bệnh máu khó đông có biểu hiện chảy máu kéo dài, lâu cầm mà nguyên nhân do cơ thể người bệnh có khó khăn trong việc tạo ra cục máu đông. Tuy những tác động của phun xăm thẩm mỹ rất nhỏ nhưng cũng gây ra những tổn thương nhỏ trên vùng da. Vì vậy, với những bệnh nhân bị bệnh máu khó đông hoặc các bệnh rối loạn đông máu khác, Miss Tram khuyên bạn không nên sử dụng các phương pháp làm đẹp này.

3. Người đang sử dụng các thuốc chống đông máu

Thuốc chống đông máu có tác dụng ngăn chặn sự hình thành huyết khối, thường được chỉ định trong phòng ngừa và điều trị các bệnh lý do sự hình thành huyết khối gây ra như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, nghẽn mạch phổi, huyết khối tĩnh mạch sâu, rung tâm nhĩ… Những người đang sử dụng các thuốc chống đông hoặc các chất làm giảm khả năng đông máu nên hạn chế tối đa các hoạt động có nguy cơ chảy máu.

Vì vậy, những đối tượng này đều được khuyến cáo không nên sử dụng các dịch vụ phun xăm bởi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát

Bệnh tiểu đường có nhiều cấp độ, với những trường hợp có chỉ số đường huyết thấp, luôn duy trì được mức đường huyết ổn định và chưa mắc biến chứng nào của bệnh tiểu đường thì có thể phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ được.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý những điểm sau:

+ Chỉ số đường huyết cao có thể làm vết thương lâu lành và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

+ Trong quá trình phun xăm thì đường huyết cũng có thể tăng lên, quá trình thực hiện có thể kéo dài và đau đớn hơn bình thường.

Vì vậy, bạn cần có tinh thần và sức khỏe thật ổn định trước khi xăm. Và đặc biệt, cần chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn và vô trùng tuyệt đối. Trước khi phun xăm, bạn cũng nên lưu ý với kỹ thuật viên là mình mắc bệnh tiểu đường để tiến hành thăm khám kỹ càng và đảm bảo dụng cụ được tiệt trùng, hạn chế tối đa thương tích trên da.

Đặc biệt, với bệnh nhân tiểu đường không được kiểm soát, tốt nhất là không nên phun xăm bởi có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng trong quá trình phun xăm.

5. Bị bệnh da liễu ở khu vực phun xăm

Hầu hết với những người bị các bệnh về da như viêm da, dị ứng sẽ khó đạt được hiệu quả phun xăm thẩm mỹ như mong đợi. Bởi những trường hợp này, làn da rất nhạy cảm và có khả năng phản ứng mạnh mẽ với những tác động từ quá trình phun xăm.

Với những trường hợp bệnh nhẹ và có nhu cầu phun xăm thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín để được thăm khám kỹ càng và thử kim không mực, thử mực trên da. Nếu không có biến chứng nào thì bạn có thể tiến hành phun xăm.

Nhưng tốt nhất, các trường hợp bị bệnh da liễu, dị ứng ở khu vực phun xăm thì nên sử dụng các phương pháp làm đẹp khác thay vì lựa chọn các dịch vụ phun xăm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

6. Bị sẹo mới dưới 6 tháng ở khu vực phun xăm

Với công nghệ làm đẹp hiện đại, thì các vết sẹo có thể được che lấp thẩm mỹ bằng các kỹ thuật phun xăm, điêu khắc. Tuy nhiên, với những vết sẹo mới, làn da vẫn còn non yếu và có thể bị tổn thương bởi các tác động từ việc đi kim. Tốt nhất, bạn nên để da hoàn toàn liền sẹo để đạt được kết quả thẩm mỹ nhất.

7. Người thường xuyên sử dụng chất kích thích

Các chất kích thích như rượu bia, cafe, trà,…có ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông trong máu, khiến cho quá trình phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ không lên đều màu.

Bên cạnh đó, chất kích thích còn có thể khiến nước mô (huyết tương) tiết ra nhiều hơn bình thường, khiến cho vùng phun xăm dễ bị nhiễm trùng, mực phun không lên màu, màu mờ nhạt và rất xấu.

Vì vậy, với những trường hợp thường xuyên sử dụng các loại đồ uống hay chất kích thích thì nên kiêng khem trong vòng 7 ngày trước và sau khi thực hiện phun xăm để đạt được kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, những trường hợp đang chịu tác dụng của rượu bia/ thuốc lá thì không nên phun xăm thẩm mỹ bởi có thể gây dị ứng, đau nhức nặng và kết quả lên màu mực không được như ý.

8. Phụ nữ mang thai và cho con bú

Trong thành phần các loại mực phun xăm thường chứa nhiều kim loại nặng và hóa chất tạo màu, đặc biệt là thủy ngân và chì. Tuy với hàm lượng rất nhỏ, nhưng với cơ thể người phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú thì lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của hai mẹ con.

Ngoài ra, cơ thể người mẹ đang mang thai hoặc cho con bú rất yếu, làn da có khả năng phục hồi thấp – điều này lại ảnh hưởng rất lớn đến kết quả phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ. Vì vậy, cho dù đảm bảo 100% mực phun organic thì Miss Tram vẫn khuyên bạn nên phun xăm thẩm mỹ ít nhất từ 6 tháng sau sinh.

Xem Thêm Về Tin Tức – Bí Quyết Làm Đẹp Của Miss Tram – Natural Beauty Center:

Cách Điều Trị Nám Mảng Hiệu Quả Nhất Tại Nhà

Bí Quyết Ngăn Ngừa Lão Hóa Da Cho Phụ Nữ Sau Sinh

Loại Bỏ Nám Hiệu Quả Theo Từng Cấp Độ