Phổ Biến 6/2024 # Lượng Vitamin D Cần Thiết Cho Trẻ Sơ Sinh Là Bao Nhiêu Iu? # Top 6 Yêu Thích

Lượng Vitamin D cần thiết cho trẻ sơ sinh được tính bằng IU? Bạn là một người tiêu dùng kỹ lưỡng, muốn hiểu những gì bạn đang mua. Và quan trọng hơn, những gì bạn đang đưa vào cơ thể của bạn hoặc con bạn. Khi bạn nhìn vào nhãn vitamin D (và nhiều loại vitamin khác), bạn sẽ nhận thấy rằng lượng vitamin D được cung cấp dưới dạng “IU”. Và không phải là mg hay mcg (µg) như nhiều loại vitamin khác. IU trên chai Vitamin D có ý nghĩa gì và tại sao lại sử dụng IU?

Lượng Vitamin D cần thiết cho trẻ sơ sinh mỗi ngày là 400 IU

IU viết tắt cho đơn vị quốc tế. Nó là một đơn vị đo lường, nhưng một đơn vị đo lường rất khác. So với những gì chúng ta quen nhìn thấy trên nhãn sản phẩm. Chẳng hạn như miligam (mg) hoặc microgam (mcg). Các đơn vị mg và mcg mô tả một lượng dựa trên khối lượng hoặc thể tích. Một cái gì đó mà chúng ta có thể thấy hoặc cảm nhận theo nghĩa đen.

Tuy nhiên, phép đo IU mô tả một cái gì đó mà chúng ta không thể nhìn thấy. Hoặc hoạt động sinh học có hiệu lực của một sản phẩm.

Điều này đặc biệt hữu ích cho các dược sĩ khi các sản phẩm có nhiều dạng. Chẳng hạn như trường hợp có vitamin D. Vitamin D có hai dạng khác nhau được tìm thấy trong các chất bổ sung: Vitamin D2, còn được gọi là ergocalciferol và vitamin D3, cholecalciferol.

Mỗi loại trong số chúng có một hoạt động sinh học hoặc tiềm năng khác nhau. Vì vậy các nhà khoa học cần một cách đáng tin cậy để so sánh tiềm năng của hai loại vitamin này. Đo vitamin D bằng IU giúp cho nhà khoa học có một cách để so sánh các quả táo với nhau.

Ý tưởng sử dụng IU để chuẩn hóa về tiềm năng vitamin D. Được Tổ chức Y tế Thế giới được lập ra lần đầu tiên vào năm 1931 bằng cách sử dụng vitamin D2. Khi các nhà khoa học có thể tạo ra vitamin D3. Khuyến nghị của IU đã được thay đổi để dựa trên vitamin D3 vào năm 1949.

Ngày nay, nhiều quốc gia vẫn sử dụng IU để đo vitamin D. 1 IU vitamin D tương đương với 0,025 microgam (viết tắt là mcg hay µg). Cholecalciferol hoặc ergocalciferol. Ngược lại, 1 microgam vitamin D bằng 40 IU vitamin D.

Bạn có thể sử dụng những điều sau đây để chuyển đổi vitamin D:

Từ IU đến mcg: IU / 40 = mcg

Ví dụ: 400 IU / 40 = 10 mcg

Từ mcg đến IU: mcg * 40 = IU

Một cách tiếp cận đơn giản hơn là sử dụng bảng chuyển đổi vitamin D sau đây:

Lượng Vitamin D cần thiết tính theo đơn vị IU hoặc µg

Bây giờ bạn đã biết ý nghĩa của IU trên nhãn vitamin D, bạn có thể tự hỏi bạn cần bao nhiêu!

Khuyến nghị lượng Vitamin D cần thiết ở Vương quốc Anh

Năm 2024, Ủy ban Tư vấn Khoa học về Dinh dưỡng (SACN). Đã công bố hướng dẫn sửa đổi về lượng vitamin D cho những người sống ở Vương quốc Anh (Anh).

Một lượng vitamin D là 10µg / ngày (400 IU / ngày) hiện được khuyến nghị cho mọi người trên một tuổi. Đặc biệt là trong những tháng mùa thu và mùa đông.

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ được khuyến cáo nên dùng liều bổ sung hàng ngày. Trong khoảng từ 8,5 đến 10 µg hoặc 340 – 400 IU quanh năm.

Một liều bổ sung vitamin D 10 µg / ngày (400 IU / ngày) được khuyến nghị sử dụng cả năm cho trẻ sơ sinh và trẻ em dưới bốn tuổi.

Người lớn và thanh thiếu niên được bao gồm trong các khuyến nghị này. Với liều dùng 10 µg / ngày (400IU / ngày) được khuyến nghị, đặc biệt là vào mùa thu và mùa đông.

Cân nhắc đặc biệt dành cho các nhóm nguy cơ. Bao gồm phụ nữ mang thai và cho con bú và các nhóm có nguy cơ thiếu vitamin D. Có thể cần bổ sung hàng ngày trong cả năm.

Lý do 10 µg / ngày (400 IU / ngày) được chọn là bởi vì 97,5% dân số cần duy trì nồng độ vitamin D. Trong máu bằng hoặc lớn hơn 25nmol / L khi hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời UVB. Tất nhiên, một số ngày trời nắng hơn những ngày khác. Và điều này thực sự đã được xem xét khi các khuyến nghị sửa đổi về việc sử dụng vitamin D. Có tính đến sự thay đổi hàng ngày về lượng vitamin D.

Đối với trẻ nhỏ hơn, khuyến cáo sử dụng An toàn: 8,5-10 µg / 340-400 IU. Mỗi ngày cho tất cả trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi và 10 µg / 400 IU. Mỗi ngày cho trẻ từ 1 đến 4 tuổi.

25 µg (1000 IU) mỗi ngày cho trẻ dưới 12 tháng

50 µg (2000 IU) mỗi ngày cho trẻ em từ 1-11 tuổi

100 µg (4000 IU) mỗi ngày cho thanh thiếu niên và người lớn trên 11 tuổi

Tóm tắt như sau:

Lượng Vitamin D cần thiết cho người lớn và trẻ sơ sinh ở Anh

* Những người được coi là có nguy cơ thiếu Vitamin D bao gồm những người:

Có ánh nắng mặt trời trực tiếp tối thiểu

Có làn da tối

Thường mặc quần áo ngoài trời che vùng da hở

Ddrops có các định dạng liều lượng mới phù hợp với các khuyến nghị NHS cập nhật nhất. Baby Ddrops chứa 10 µg hoặc 400 IU mỗi giọt và có hướng dẫn cụ thể để quản lý trẻ sơ sinh. Ddrops One được thiết kế để sử dụng cho trẻ em trên 1 tuổi, thanh thiếu niên và người lớn. Phiên bản này chứa 10 µg hoặc 400 IU mỗi lần thả và có thông tin cũng như hướng dẫn cho việc dùng thuốc trong nhóm này. Ddrops 25 µg hoặc 1000 IU dành cho những người cần liều vitamin D cao hơn.

Bài Viết Tham khảo :

MILENA – Nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh!