Xu Hướng 6/2024 # Thuốc Rocalcic 1Ml Giá Bao Nhiêu? Có Tác Dụng Gì? Mua Ở Đâu? # Top 5 Yêu Thích

Thuốc rocalcic 1ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc rocalcic 1ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc rocalcic 1ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Thuốc esserose là thuốc gì?

Thuốc tacropic là thuốc gì?

Thuốc new diatab là thuốc gì?

Mục lục

1 Thuốc rocalcic 1ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

+ 1 Thuốc rocalcic 1ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

+ 2 Thành phần của thuốc:

+ 3 Đề xuất của thuốc:

+ 4 Những người không nên dùng thuốc:

+ 5 Những tác dụng phụ không mong muốn:

+ 6 Thuốc rocalcic 1ml giá bao nhiêu tiền?

Thuốc rocalcic 1ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Calcitonin là hormon do tế bào cận nang của tuyến giáp bình thường ở các động vật và do hạch cuối mang ở cá tiết ra, và là polypeptid chứa 32 acid amin. Calcitonin có chức năng điều hòa trung ương đối với chuyển hóa chất khoáng, tích cực ngăn ngừa tiêu xương. Calcitonin làm giảm tiêu calci ở xương và làm giảm nồng độ calci huyết thanh, đối lập với tác dụng của hormon cận giáp. Calcitonin cùng với vitamin D và hormon cận giáp là ba chất chính điều hòa calci huyết và chuyển hóa xương. Calcitonin tương tác với 2 chất nói trên và ức chế tiêu xương, như vậy làm hạ calci huyết. Trong bệnh xương Paget, calcitonin làm giảm tốc độ chuyển hóa xương, như vậy làm giảm nồng độ cao phosphatase kiềm huyết thanh (phản ánh tạo xương bị giảm) và giảm bài tiết hydroxyprolin trong nước tiểu (phản ánh tiêu xương bị giảm). Các thay đổi sinh hóa này làm xương được tạo ra bình thường hơn. Chuyển hóa xương thường giảm khoảng 30 – 50% sau khoảng 6 tháng dùng liệu pháp calcitonin. Tốc độ tiêu xương càng cao, sự ức chế tiêu xương do điều trị bằng calcitonin càng rõ. Calcitonin có thể làm giảm nồng độ calci huyết thanh ở người tăng calci huyết do carcinom, đa u tủy xương hoặc cường tuyến cận giáp tiên phát; nhưng người bệnh bị cường cận giáp tiên phát đáp ứng kém hơn. Nồng độ calci huyết thanh có khuynh hướng giảm mạnh trong khi điều trị bằng calcitonin ở người có nồng độ calci huyết thanh cao. Calci huyết thanh giảm vào khoảng 2 giờ sau liều calcitonin đầu tiên và kéo dài trong khoảng 6 – 8 giờ. Tác dụng giảm calci huyết và giảm phosphat huyết của calcitonin chủ yếu vì ức chế trực tiếp sự tiêu xương do các tế bào hủy xương. Ðiều trị tăng calci huyết cho người có ung thư di căn chủ yếu là điều trị dự phòng. Ðau do di căn xương như ở ung thư tuyến tiền liệt, có thể điều trị bằng calcitonin kết hợp thêm với thuốc giảm đau khác khi dùng thuốc giảm đau này đơn thuần không đạt hiệu quả mong muốn. Calcitonin còn tác động trực tiếp trên thận làm tăng bài tiết calci, phosphat, và natri bằng cách ức chế tái hấp thu ở ống thận (điều đó cùng với tác dụng ức chế sự tiêu xương của calci có tác dụng điều trị tăng calci huyết ở người có bệnh xương thứ phát do suy thận). Tuy nhiên, ở một số người bệnh, ức chế tiêu xương của calcitonin tác động mạnh đến bài tiết calcitonin hơn là tác dụng trực tiếp của thuốc đến tái hấp thu ống thận, vì vậy nồng độ calci trong nước tiểu giảm chứ không tăng. Tác dụng dược lý của calcitonin cá hồi và calcitonin người giống nhau, nhưng với một khối lượng như nhau thì calcitonin cá hồi có hoạt tính mạnh hơn (xấp xỉ 50 lần, so với calcitonin người) và có thời gian tác dụng dài hơn. Dùng lâu dài calcitonin lợn có thể làm sản sinh các kháng thể trung hòa tác dụng của calcitonin. Calcitonin lợn cũng có thể còn lẫn vết tạp chất tuyến giáp.

Dược động học

Calcitonin là polypeptid nên bị phá hủy ở dạ dày, do đó thuốc được dùng theo đường tiêm hoặc phun mũi. Sau khi tiêm bắp hoặc dưới da, calcitonin cá hồi bắt đầu có tác dụng sau khoảng 15 phút, hiệu lực tối đa đạt được sau khoảng 4 giờ và tác dụng kéo dài từ 8 đến 24 giờ. Sau khi dùng theo đường phun mũi, calcitonin được hấp thu nhanh chóng qua niêm mạc mũi, nồng độ đỉnh trong huyết tương của thuốc đạt được sau khoảng 31 – 39 phút, và khả dụng sinh học của thuốc khoảng 3% so với dùng theo đường tiêm bắp với cùng liều. Calcitonin chuyển hóa nhanh chủ yếu ở thận, ở máu và mô ngoại biên. Calcitonin cá hồi có nửa đời dài hơn calcitonin người; sau khi tiêm dưới da liều duy nhất 0,5 mg calcitonin người, nửa đời thải trừ của thuốc khoảng 1 giờ. Các chất chuyển hóa không có hoạt tính và một lượng nhỏ calcitonin dưới dạng không đổi bài tiết ra nước tiểu.

Thuốc rocalcic 1ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc rocalcic là thuốc xương khớp có tác dụng:

– Điều trị chứng tăng Ca huyết do u tủy xương, ung thư xương di căn – Điều trị chứng loãng xương ở phụ nữ mãn kinh – Hỗ trợ điều trị bệnh Bệnh Paget (viêm xương biến dạng), Bệnh Suddeck – Bệnh xương thứ phát do suy thận

Thành phần của thuốc:

– Calcitonin………….100 IU – Tá dược vừa đủ ống 1ml

Đề xuất của thuốc:

– Bệnh Paget, Suddeck, loãng xương 100 IU/ngày hay cách ngày, tiêm IM hoặc SC; duy trì: 50 IU/ngày, khi cần có thể tăng lên 200 IU/ngày. – Tăng Ca huyết tiêm IM hoặc SC 5 – 10 IU/kg chia 2 – 4 lần/ngày, có thể truyền IV chậm hay truyền IV trong 6 giờ pha với 500 mL dung dịch sinh lý. – Bệnh Paget, các chứng mãn tính khác, thời gian điều trị nên kéo dài vài tháng.

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc – Trẻ em (cẩn thận ), phụ nữ mang thai và cho con bú không dùng

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban – Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng – Mặt đỏ, chán ăn, tiểu rắt, sốt

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc rocalcic 1ml giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc rocalcic có giá 450.000 / hộp 5 ống x 1ml.

Tên thuốc: Rocalcic 100 Tên hoạt chất: Calcitonin Hàm lượng: 100IU/ml Dạng bào chế: Dung dịch tiêm Tiêu chuẩn: NSX Quy cách đóng gói: Hộp 5 ống 1 ml Số đăng ký: VN-8873-09 Hạn dùng: 36 tháng Nhà sản xuất: Rotexmedica GmbH Arzneimittelwerk Nước sản xuất: Germany Địa chỉ SX: Bunsenstrasse 4-D-22946 Trittau Công ty đăng ký: Rotexmedica GmbH Arzneimittelwerk Địa chỉ đăng ký: Bunsenstrasse 4-D-22946 Trittau

Qua bài viết Thuốc rocalcic là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Thuốc rocalcic 1ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?