Phổ Biến 6/2024 # Phí Nâng Dấu Giấy Phép Lái Xe Lên Hạng C, Fc, D, E Hcm 2024 # Top 7 Yêu Thích

1/ Các hình thức nâng dấu giấy phép lái xe, nâng hạng bằng lái xe phổ biến

Mỗi người có một nhu cầu nâng dấu giấy phép lái xe khác nhau, và thống kê ra thì rất nhiều loại, tuy nhiên thực tế chúng ta thường thấy một số loại nâng dấu phổ biến như sau :

Để đáp ứng nhu cầu không ngừng gia tăng, nâng hạng giấy phép lái xe Trường đào tạo lái xe chúng tôi đã tăng cường thêm đội ngũ giáo viên cũng như cơ sở vật chất, chúng tôi có nhiều địa điểm học và đưa đón để học viên có thể chọn lựa thuận tiện cho việc đi lại của mình, cũng như sắp xếp thời gian linh hoạt theo lịch của từng học viên.

2/ Vì sao bạn nên chọn chúng tôi

Trung tâm uy tín, có trách nhiệm với khách hàng.

Tư vấn viên nhiệt tình.

Tháng thi chính xác với cam kết.

Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi.

Bao đậu 100%

3/ Điều kiện & thủ tục nâng dấu giấy phép lái xe, nâng hạng bằng lái xe ô tô

Theo quy định nâng hạng giấy phép lái xe ở Khoản 2, Điều 10, Thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định người học lái xe nâng hạng lập 01 bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo, bao gồm :

Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.

Bản sao chụp CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Bản khai thời gian hành nghề và số ki lô mét lái xe an toàn theo mẫu quy định và phải chịu trách nhiệm về nội dung trước pháp luật.

Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E (xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch).

Bản sao chụp giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch và nhận giấy phép lái xe).

4/ Nâng dấu giấy phép lái xe, nâng hạng bằng lái xe có 2 trường hợp như sau

Trường hợp 1 (nâng lên 1 dấu): nâng hạng bằng lái xe ô tô B2 lên C; nâng hạng C lên D hoặc nâng hạng C lên FC

Đủ 3 năm lái xe an toàn & 50.000 km lái xe an toàn trở lên

Trên 21 tuổi đối với nâng lên hạng C, trên 24 tuổi đối với hạng D và 27 tuổi đối với nâng lên hạng E

Trường hợp 2 (nâng lên 2 dấu) : nâng hạng bằng lái xe ô tô B2 lên D, nâng từ C lên E

Đủ 5 năm lái xe an toàn & 100.000 km lái xe an toàn trở lên

Trên 24 tuổi nếu nâng từ hạng B2 lên D và trên 27 tuổi nếu nâng từ hạng C lên E

5/ Hồ sơ & điều kiện thi đậu khóa học nâng dấu giáy phép lái xe

2 CMND photo (không cần công chứng).

10 hình 3×4 (nền xanh dương).

Hồ sơ bằng lái (gốc) + bằng lái (photo không công chứng).

Bạn phải đạt 43/45 câu cho phần thi lý thuyết của bộ 600 câu hỏi lý thuyết.

Bạn phải vượt qua 11 bài thi sa hình và điểm tối thiểu là 80/100 điểm.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua đường dây nóng Tổng Đài: 1900 633670 hoặc 090 243 0787 hoặc dành ít thời gian của mình đến trung tâm, chúng tôi sẽ ân cần giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe chúng tôi

Tổng Đài: 1900 633670

Liên hệ: Ms Kim Vi 090 243 0787

Tòa Nhà số 23 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận.

Trung Tâm rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Mời bạn xem qua video hướng dẫn thi sát hạch giấy phép lái xe hạng D và hạng E một cách chi tiết:

Video HƯỚNG DẪN CHI TIẾT SA HÌNH DẤU D:

Video HƯỚNG DẪN CHI TIẾT SA HÌNH DẤU D:

Phụ đề video nếu bạn nghe không rõ:

Khi mới vào thi sa hình, đậu xe trước vạch vàng 1m và bỏ xi nhan trái, đợi có tín hiệu xuất phát. Khi có tín hiệu bắt đầu thì vô sô 1 và di chuyển từ từ tới không cần dùng ga cũng được, và tay chuẩn bị tắt xi nhan khi có tín hiệu (tin tin), mình mớm ga đi nhẹ.

Bài thi này yêu cầu cái cảng phải cách lằn trắng mờ phia trước 1 gang tay (khi mình nhìn vào mũi xe vừa phức là cắt côn ngay).

Bài lên dốc thì cứ giữ 1 mức ga đi đều, khi cản vừa ló qua lằn vàng trên dốc thì cắt côn và thắng lại, rồi buông côn nhẹ cho xe run rồi buông thắng đệm ga lên.

Bài thi dấu D thì vô dấu D, có thể nhìn hình dưới đường hoặc là nhìn biển hướng dẫn, tránh trường hợp vào nhằm dấu thì sẽ bị loại trực tiếp. Để cua vào dấu D thì lấp lái rộng ra. Nhìn vào gương tròn, điều khiển làm sao cho số 25 nằm giữa 2 ống hơi. Khi chạy được một đoạn thì nhìn vào gương lớn để điều chỉnh xe cho chính.

Bài tiếp theo, điều khiển xe đến khi vai lọt qua khỏi ống hơi thì bắt đầu móc lái, đánh lái bên nào mắt nhìn vào gương bên đó, trả thẳng lái dẫn thẳng xe về phía trước, vai ngang ống hơi lại tiếp tục móc lái , móc lái bên nào mắt nhìn gương bên đó, từ đây mớm ga nhẹ và đi bằng số 2.

Đây là một tình huống nguy hiểm mình có thì mình thắng, thắng đàng hoàng rồi mới tìm nút bấm ưu tiên. Luu ý, có thắng 4 lần ở ngã 4, riêng ngã 4 đầu tiên nên thắng xa ra, mục đích là cho những xe rẽ phải để đi về kết thúc dễ dàng hơn. Cứ giữ một mức ga để đi.

Tình huống nguy hiểm thứ 2 là ngay nắp miệng cống, chuẩn bị cắt côn thả trớn, có thì thắng, còn không có thì mình buông và đi tiếp.

Đoạn đường trống thì mình nên đệm mỏng ga nhưng không vượt quá 20km/h vì sẽ bị trừ điểm (vô hình thì mình buông ga ra) để tiết kiệm thời gian vì dấu D chỉ được chạy trong 15 phút.

Bài đường vòng quanh co, nên nhớ “tiến bám lưng lùi bám bụng”, dẫn cao xe lên và uốn đều tay qua, đánh lái bên nào nhìn gương bên đó.

Khi có xe đỗ về, thì người nào kiếm chổ rộng trước thì nhường do chổ này bị thắt nút chai mình không đi nhanh nên nhường cho xe qua trước, vì mình phải mở rộng vòng cua thì mới qua được cua gấp này.

Lưu ý, đèn có 10 giây đèn xanh, thì chiếc xe trước đi rồi thì mình không bám đèn để đi, ở ngoài thì mình bám đèn đi được còn ở trong hình này là không được vì người lái trước chưa phải là tài xế người ta chưa có bằng nên người ta xuất phát có thể rất chậm, mình mà bám giây để đi thì rất là nguy hiểm nên mình không bám, mình cứ nhớ là đậu lại cho cái cảng cách cái lằn vàng 1m là mình thắng đứng và mình cũng không cần về số vì đèn đỏ có mấy giây nên về số sẽ làm mất thêm thời gian, khi nào đèn đỏ trên 30 thì nên về số. Còn 1 2 giây là mình bắt đầu đi được vì mình đậu xa, không nên cán lằn vàng đối diện sẽ bị loại trực tiếp.

Vô nhà xe, vai ngang cây cột biển báo thì thắng đứng lại, liếc kính trái rồi móc lên, nhìn đuôi xe tiến tới nắp miệng cống gần tới thôi là thắng lại được rồi. Vô số de, khi de áp sát đuôi xe vô cho cái đuôi nằm đè vên thằng lơ của mình. Khi nghe tín hiệu thì móc lái nhẹ đều, rồi canh độ rộng hẹp của thành, khi nào song song thì sẽ có tín hiệu báo. Sau đó, bỏ số 2 chạy ra, tiếp theo đi theo hướng mũi tên, dấu D thì không cần mở rộng vòng cua nhiều.

Luật giao thông, cách 30m là có tín hiệu đèn, nên mình mở xi nhan sớm cũng không sao. Dừng đợi đèn đỏ, còn 1 giây là bắt đầu đi được, và không cán lằn vàng đối diện vì sẽ bị loại trực tiếp nên khi đánh lái thì nhìn xuống chân bánh xe để chính xác hơn.

Tình huống nguy hiểm tiếp theo chắc chắn sẽ xảy ra nên cắt côn trước, có tín hiệu báo thì thắng đứng lại và bấm nút không nên vội vàng bấm nút trước. Sau khi tắt nút thì mới được buông thắng, vì đường không bằng phẳng nên khi buông thắng sẽ bị trôi xe nên máy sẽ chấm trừ 10 điểm vì nghĩ xe đã chạy rồi.

Đang đi số 2, khi đến biển báo nhường đường cho phương tiện giao thông đường sắt thì mình dừng xa ra. Số 2 thì nên mớm ga đi. Vào đoạn đường tăng tốc, tay cầm cần số chuẩn bị khi có tín hiệu thì vô số 3, dí ga lên sau cho vai của mình vượt qua biển 20 đầu tiên và thắng gục xe lại và về lại số 2, không cần thắng đứng cũng được.

Những đường nhỏ không có xe đổ về thì cứ lấn nhẹ qua, để thoáng xe dễ đi. Trong một bài thi có 4 đèn xi nhan 2 trái (lúc xuất phát và lúc rẽ theo tín hiệu) và 2 phải (theo tín hiệu và kết thúc). Luôn nhớ là không được bám đèn đi.

Kết thúc bài thi, đá xi nhan phải, 1 tay đá xi nhan 1 tay trả lái vì cái này trả lái nó sẽ tắt xi nhan, khi nào báo đậu thì mới buông xi nhan ra.

Nhớ, khi bị trừ điểm rồi thì tiếp tục đi tiếp không nên sửa. Cố gắng đừng để rớt những lỗi căn bản. Ví dụ, mình được 100 điểm mà chạy leo con lươn nhưng giám khảo có thể chấm rớt vì mình sai lỗi căn bẳn. Đi lộn đường cũng là một trong những lỗi cơ bản, để xác định đúng đường đi thì nhìn vào biểu hiệu, mũi tên vẽ đường, đường đã bị khóa; khi phạm lỗi là bị loại trực tiếp.

Video HƯỚNG DÃN CHI TIẾT THI SA HÌNH DẤU E:

Video HƯỚNG DÃN CHI TIẾT THI SA HÌNH DẤU E:

Phụ đề video nếu bạn nghe không rõ:

Bỏ xi nhan trái, khi nào máy nói bắt đầu thì xuất phát.

Khi có tín hiệu xuất phát thì bắt đầu vô số 1 (nhớ ép sát đùi), bắt đầu mở côn bắt đầu đi, đệm ga và mở côn từ từ đi. Khi nghe tín hiệu (tin tin) thì phải tắt xi nhan (không tắt xi nhan bị trừ 5 điểm).

Bài thi tiếp theo (dừng xe nhường đường cho người đi bộ) yêu cầu cảng của xe phải thắng trước lằn trắng, nhìn vô gương lồi để thấy rõ hơn vị trí thắng, ngắt côn thả trớn và thắng lại.

Bài lên cầu, giữ chân ga ở một mức để lên cầu (ở đường bằng cắt côn thì xe trường tới còn ở trên cầu mà cắt côn thì xe chỉ chồn nhẹ lên ít thôi), đặc biệt bài lên cầu thắng lố là rớt luôn nên thắng cho nó dưới chút xíu, sau đó phải buông côn trước sau đó mới buông thắng và đệm ga lên để đi tiếp, đệm cho hết ga luôn do xe 52 chổ thì mình phải làm vậy.

Bài thi qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc, giữ 1 mức ga, bắt ưu tiên (gạc cần lên), lưu ý thi dấu nào thì vô dấu đó nếu vô sai dấu thì sẽ rớt, điều khiển xe đến dấu E. Trước khi vô dấu nếu có tình huống nguy hiểm thì mình sẽ cắt côn thả trớn và chuẩn bị chân thắng nếu có tín hiệu báo có thì mình thắng ngay và bấm ưu tiên còn không có thì đi tiếp. Đối với bài này chúng ta lấy đầu xe sát vô trong lề, vẫn đi số 1, nhìn vô gương lồi sao cho miếng cảng vừa đè lên con lươn rồi dẫn vô để chỉnh thẳng được chiếc xe. Giờ thì canh rào, canh cho đầu mí cảng của xe vô cái lằn mờ rồi mình đi qua, chạy một đoạn là nhìn gương lớn ở sau lưng nó cách 1,5m là được.

Bài đường hẹp vuông góc, do bánh xe đang ở sau vị trí lái xe nên phải dơ cao đầu hơn nữa, khi vai vượt qua ngoài luôn mới đánh lái, đánh lái bên nào mắt nhìn gương bên đó nhìn xuống chân bánh xe bên đó xem nó có cán hay không. Sau đó dẫn cho xe thẳng lái và cho xe ép sát vào lề và dẫn cao đầu tới (để mở rộng vòng cua) khi vai lọt qua rồi mới đánh lái, đánh lái bên nào thì mắt nhìn gương bên đó, ví dụ đánh lái sát quá thì trả nhẹ ra lại và móc nhẹ ra.

Khi dừng ở ngã 4 thì phải dừng xa ra vì mình dừng gần như 3 ngã 4 kia thì lúc mà có 1 chiếc xe 52 chỗ cua vào thì dễ bị vẹt kiếng gây khó khăn cho người khác. Mình không được bám đèn để đi vì đèn có vài giây thôi mà những người trước là những người chưa có bằng, người ta xuất phát rất chậm nếu mình bám đèn mình đi theo thì nguy cơ mình dừng đèn đỏ rất cao và nên nhó mình là xe dấu E được 20 phút nên không phải vội vàng vượt đèn đỏ (nếu đậu xa vạch thì còn 3 giây mình có thể điều khiển xe đi được rồi), qua ngã 4 này là bắt đầu đi số 2 được rồi.

Tình huống nguy hiểm thứ 2, nếu có thì thắng đứng lại và bấm ưu tiên còn không có thì đi tiếp (nếu tình huống nguy hiểm này không có thì tình huống nguy hiểm thứ 3 chắc chắn sẽ xảy ra), những đường trống thì mình đệm ga mỏng đi để tiết kiệm thời gian để vô bài mình buông ga ra. Mở rộng vòng cua ra và vô đúng dấu E.

Bài đừơng hẹp vuông góc thì “tiến bám lưng lùi bám bụng”, khi dẫn cao đầu lên dù cái cảng có đèn lên con lươn thì bánh xe vẫn chưa đè vì bánh xe năm ở ngoài sau lưng lái xe, sau khi cho đầu xe cao lên rồi uốn lái qua, và tình huống tiếp theo chúng ta làm ngược lại với tình huống vừa rồi. Nếu sát con lươn quá thì trả ra bớt rồi móc vô lại.

Bài thi tiếp theo, mở rộng vòng cua để cua qua nếu không mở rộng vòng cua thì xe sẽ leo lề. Từ đây mình cứ đi số 2 và không cần về số, xe này vô rất dễ lộn số vì cái số của xe bị xéo tay nên rất khó vô không giống số thẳng trên xe nhỏ. Đối với ngã 3 này 4 này thì thắng cách lằn vàng 1m đến 1,5m, đừng nên thắng cao quá xe ra vô cũng khó, vì mình đậu xa nên khi còn 2 giây thì mình có thể buông thắng đệm ga đi được rồi. Khi có tín hiệu đèn xanh thì chạy và không nên cán lằn vàng đối diện vì sẽ bị loại trực tiếp.

Bài thi tiếp theo vào nhà xe, buông ga ra và chạy song song với nhà xe, chạy khi bánh sau ngang với điểm đầu giới hạn của nhà xe thì thắng lại, giờ về số 0 và vừa de vừa đánh lái cho xe đâm chúi vô thằng lơ (bánh xe trước bên lơ) và tiếp tục đâm thẳng đến khi nghe tín hiệu (tin tin) thì móc lái chó ép vô khung sau, khi nào song song với vạch vàng thì sẽ báo bin nếu không báo bin thì nhích nhẹ lên thì sẽ báo, trường hợp không báo vì bị lệch thì đi mỏng nhẹ lên và lấy ngược lại, khi báo rồi thì ngừng lại. Sau đó vô số 2 để đi ra lại và mắt nhìn sang bên trái xem có xe nào không.

Chỉ có 4 lúc cần phải xi nhan (2 trái 2 phải: lúc kết thúc, xuất phát và rẽ ở ngã 4 là cần dùng xi nhan còn lại không cần, nếu dư cũng không sao)

Tình huống nguy hiểm thứ 3 (ngay nắp cống) thì mình cắt côn thả trớn trước khi nào có tín hiệu báo thì thắng lại và bấm ưu tiên. Sau đó từ từ tắt xi nhan rồi từ từ đi, tắt xi nhan xong mới buông thắng vì đường trường không bằng phẳng nên máy dễ nhằm lẫn là xe đã di chuyển nên dễ bị trừ 10 điểm. Đường hẹp nếu không có xe ngược chiều thì mình có thể lấn qua, còn có xe ngược chiều thì phải nhường.

Bài thi dừng xe cho phương tiện giao thông đường sắt, vì xe đang đi số 2 nên phải dừng xa hơn và thắng ngay điểm trắng. Tiếp tục để số 2 đi, để thực hiện bài thi thay đổi số trên đường thẳng, khi có biển báo hiệu tăng tốc thì mình mớm ga nhẹ đến khi có tín hiệu báo thì mình đẩy lên số 3 và lên ga cho qua biển 20 đầu tiên, và sau đó cắt côn thắng lại trước biển 20 tiếp theo, và tiếp tục đi tiếp.

Ngã 4 tiếp theo phải bỏ xi nhan phải và lưu ý không cán lằn vàng, và điều khiển xe từ từ qua.

Bài thi kết thúc, phải bỏ xi nhan phải để kết thúc. Khi nào báo đậu mới buông xi nhan.

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe chúng tôi

Liên hệ: Ms Kim Vi 090 243 0787

Tòa Nhà số 23 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận.

Trung Tâm rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tags

so sa ri bang lai xe 830123004230, nâng dấu c lên e, học thi lái xe dấu d giá bao nhiêu tại TPHCM, lai xe nang, le phi hoc nang bang lai xe, lệ phí khi nâg bằg b2 lên d, nâng bằng lái xe, nâng dấu b2 lên d, nâng dấu fc, học phí nâng bằng d, học lái xe 4 bánh, học lái ôtô, Xem lái ôtô, chi phi nang dau bang lai xe b2 len d, chi phi nang dau D, chi phi nang fd, dang ky len dau bang lai, dấu lái xe 9 chỗ, giấy phép lái xe ôtô, hoc bang fc tuc tiep