Xu Hướng 7/2024 # 10 Sự Thật Về Stephen Sematary Pet Sematary # Top 5 Yêu Thích

Năm 1983, Stephen King đã là một trong những tiểu thuyết gia kinh dị thành công nhất trên thế giới, với một số cuốn sách bán chạy nhất và các bộ phim ăn khách dưới tên của ông. Trong khi anh ta đã được công nhận là bậc thầy của thể loại này, có những ý tưởng khủng khiếp đến mức ngay cả King cũng không muốn đi quá xa.

Nhờ chuyển đến một ngôi nhà mới, một con đường nguy hiểm và một con mèo đã chết, King đã nghĩ ra một cuốn sách mà ông từng cho là quá đáng sợ để thậm chí xuất bản và cất nó vào ngăn kéo. Một hợp đồng xuất bản cuối cùng đã rút cuốn sách ra khỏi ngăn kéo này và chúng tôi đã nhận được Pet Sematary ̵

1; một cuốn tiểu thuyết đáng sợ đến nỗi King không muốn đưa nó ra thế giới.

Trong gần 40 năm kể từ khi xuất bản, Pet Sematary đã trở thành một trong những cuốn sách nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất của King, phát hành một bộ phim chuyển thể thành công và phiên bản thứ hai vào năm 1989; Tháng 4 năm 2024 sẽ xuất hiện tại các rạp chiếu phim.

Ở đây Từ những cảm hứng đen tối của mình cho đến con đường không thể xuất bản của mình, có 10 sự thật về Pet Sematary .

. 1 Cuốn sách được lấy cảm hứng từ cuộc sống của chính Stephen.

Cảm hứng của Stephen King từ Pet Sematary đến khá rõ ràng và trực tiếp từ các sự kiện trong cuộc đời của chính ông. Vào cuối những năm 1970, King được mời làm nhà văn và giáo sư thường trú tại trường cũ của ông, Đại học Maine, Orono. Để tạo điều kiện cho điều này, anh và gia đình chuyển đến một ngôi nhà ở Orrington, Maine. Tất cả mọi thứ về bố trí đều ổn, ngoại trừ con đường đi qua khu nhà. Nó giống như con đường trong Pet Sematary đầy những xe tải nhanh, nặng và thường cướp đi sinh mạng của vật nuôi trong nhà. Kết quả là một nghĩa trang được tạo ra bởi những đứa trẻ địa phương trong rừng. Theo King, nó thực sự có một dấu hiệu cho biết “Pet Sematary”.

Ngay sau khi gia đình nhà vua chuyển vào nhà, King phát hiện ra rằng con mèo của con gái mình đã chết bên lề đường và họ chôn cất thú cưng trong nghĩa trang. Một lát sau, trong khi gia đình đang thả diều bên ngoài, con trai út của anh – chưa tròn hai tuổi – đã chạy ra đường trong một cảnh phản ánh rõ ràng các sự kiện của cuốn tiểu thuyết. King đã kịp thời ngăn chặn con trai mình, nhưng ý nghĩa của kịch bản đã nhanh chóng lấp đầy trí tưởng tượng của anh, như anh đã giải thích trong phần giới thiệu sau về cuốn tiểu thuyết:

“Nhưng một phần trong tâm trí tôi chưa bao giờ thoát khỏi cuộc sống tàn khốc này if : Giả sử tôi không bắt được anh ta? Hoặc giả sử anh ta ngã giữa đường và không ở rìa đường? “

Ý nghĩ kinh khủng, sống động này – kết hợp với những giấc mơ sau đêm một xác chết hồi sinh trước nhà – là hạt giống cho Pet Sematary .

. 2 King không muốn xuất bản cuốn sách. . Louis Creed không thể tưởng tượng được. Vì lý do này, King ngần ngại cho xem cuốn sách sau khi hoàn thành cho bất cứ ai.

“Tôi tự hào về điều đó bởi vì tôi đã đi hết con đường này, nhưng cuối cùng thì nó thật tàn nhẫn và quá khủng khiếp. Ý tôi là, ở phần cuối của cuốn sách này, không có hy vọng cho bất cứ ai, “King Tạp chí Paris năm 2006.” Thường thì tôi đưa bản nháp của mình cho vợ Tabby, nhưng tôi đã không đưa chúng cho cô ấy. Khi tôi hoàn thành, tôi đặt nó trong bàn và để nó ở đó. Tôi đã làm việc trên Christine thứ mà tôi thích hơn nhiều và được phát hành trước Pet Sematary . “

Ngay cả nhiều thập kỷ sau khi phát hành, King coi Pet Sematary vẫn thú vị hơn là cuốn sách đáng sợ nhất của mình, và trong đó ông cảm thấy mình đã” đi quá xa “. Mặc dù cuốn sách cuối cùng đã được xuất bản vào năm 1983 và được công chúng chào đón như một trong những thành công thương mại lớn nhất của ông, bản thân King, cuốn sách vẫn vô cùng đáng lo ngại.

“Nói một cách đơn giản, tôi đã kinh hoàng trước những gì tôi đã viết và những kết luận tôi đã rút ra”, King sau đó viết.

. 3 Nó đã được công bố ra khỏi sự cần thiết.

Sau khi viết Pet Sematary King chỉ cần đặt nó vào một ngăn kéo và làm việc trên cuốn sách tiếp theo của mình. Sau đó, ông đã viết một bài giới thiệu về cuốn tiểu thuyết mà ông không làm. Tôi nghĩ rằng nó sẽ được xuất bản “trong đời tôi”. Khi cuốn sách cuối cùng được tung ra thị trường vào năm 1983, đó là một nhu cầu kinh doanh hơn là động lực sáng tạo.

“Nếu tôi đã nghĩ về nó, tôi vẫn sẽ không phát hành Pet Sematary ,” King nói. “Tôi không thích nó. Đó là một cuốn sách khủng khiếp – không phải về mặt văn bản, nó chỉ biến thành bóng tối. Dường như nói rằng không có gì hiệu quả và không có gì đáng giá, và tôi thực sự không tin điều đó. “

. 4 Anh ấy đã viết nó trong nhà hàng xóm của mình.

Một yếu tố âm mưu khác từ Pet Sematary mà King mượn từ đời thực của anh ta là sự hiện diện của một người hàng xóm thân thiện, và người hàng xóm thực sự đã giúp King sáng tác cuốn sách. Theo King, người hàng xóm là một người đàn ông tên Julio DeSanctis, người sở hữu một cửa hàng đối diện nhà của vua Orrington.

Chính DeSanctis đã đưa cho King dòng: “Con đường này cần rất nhiều động vật. “Trong khi anh ta không bao giờ nói,” Chết là tốt hơn “, DeSanctis King cung cấp một không gian thoải mái để viết câu chuyện đáng sợ mới của anh ta.

” Không có phòng viết nào ở Nhà Orrington, nhưng có một căn phòng trống trong Cửa hàng của Julio, và ở đó tôi đã viết Pet Sematary “King viết trong phần giới thiệu về cuốn sách.

5. Nó diễn ra tại một thành phố Maine hư cấu với một đối tác thực sự.

Trong khi King Trong thời gian cư trú tại Đại học Maine ở Orrington, Louis Creed chuyển đến nhà của mình để nhận một công việc tại cùng một trường đại học, King Pet Sematary đã quyết định đưa vào một thành phố hư cấu nằm trong cùng khu vực King đã chọn tên Ludlow cho thành phố của mình và đặt anh ta ở gần Orono và gần các thị trấn hư cấu của riêng anh ta, Castle Rock (sự chấm dứt của Cujo và Needf ul Things và những thứ khác). và Derry (cài đặt của IT ).

Điều làm cho điều đáng chú ý này là thực tế đã có một thị trấn tên là Ludlow ở Maine. Nó nằm ở phía đông bắc của bang, gần biên giới Canada.

. 6 Nó chứa các liên kết đến các tác phẩm khác của nhà vua.

Giống như hầu hết các tiểu thuyết của Kings Pet Sematary nó tồn tại trong một vũ trụ với các câu chuyện, nhân vật và địa phương khác. Ở phần đầu của cuốn tiểu thuyết, trong khi nói về sự nguy hiểm của con đường và con vật mà anh ta đã giết, Jud Crandall nói đến một Thánh Bernard đã “phát điên đến Hoa Kỳ vài năm trước và giết chết bốn người”. một tài liệu tham khảo đến tiểu thuyết Kings Cujo .

Sau đó trong cuốn sách, Rachel Creed lái xe về nhà khẩn cấp khi cô vượt qua một dấu hiệu thoát ra liệt kê Lô Jerusalem bên dưới các mục tiêu của nó. Lô của Jerusalem là nơi diễn ra tiểu thuyết về ma cà rồng của Vua Lô cũng như truyện ngắn “Lô của Jerusalem”. Khi gia đình nhìn vào thung lũng sông Penobscot và Louis Creed nghĩ về Derry, cảnh vua La Mã IT . Các tài liệu tham khảo nhỏ và không thực sự ảnh hưởng đến cốt truyện, nhưng chúng đủ để nhắc nhở độc giả rằng King đã xây dựng thế giới trên thế giới trong suốt sự nghiệp của mình.

. 7 Ngôi nhà, lấy cảm hứng từ Pet Sematary gần đây đã được đưa ra bán. . để sở hữu một. Vua nhà Orrington và gia đình ông đã sống vào năm 2024 khi ông viết Pet Sematary – con đường mà rất nhiều động vật đã được sử dụng, bao gồm cả mèo King – với giá thị trường chứng khoán Thị trường đến từ $ 255.000. Danh sách đã bị xóa, điều đó có nghĩa là ngôi nhà đã được bán … hoặc đường phố và nghĩa trang thú cưng gần đó quá đáng sợ đối với người mua sắm.

Năm 1989, sáu năm sau khi xuất bản cuốn sách, Peterson Sematary đã được Mary Lambert chuyển thể cho một kịch bản của chính King. Bộ phim là một trong những tác phẩm chuyển thể được chấp nhận nhiều nhất của nhà vua và đưa vào năm 1992 phần tiếp theo (cũng do Lambert đạo diễn, nhưng không phải bởi King) với phần quay thứ hai trên đường đi. Do sự tham gia trực tiếp của King vào sản xuất ban đầu, anh ta đã có thể đưa ra tuyên bố rõ ràng trong hợp đồng của mình: Việc sản xuất bộ phim không nên được gửi tới một backlot có ý định là Maine, mà thực sự được quay ở Maine. Lambert và công ty của ông đã đồng ý, và đạo diễn sau đó đã đưa ra quyết định đưa ra bộ phim “chất lượng biểu tượng và sự cộng hưởng nguyên mẫu”.

. 9 King vẫn ổn với sự thay đổi câu chuyện lớn nhất của bộ phim thứ hai.

Chúng ta sẽ thấy một phiên bản mới của Pet Sematary sẽ được trình chiếu vào tháng 4 này trên màn ảnh rộng, với một bộ phim chuyển thể của Kevin Kolsch và Dennis Widmyer từ một kịch bản của Jeff Buhler, một phần của làn sóng mới. King đã trở thành bất động sản trong những năm gần đây (như phiên bản làm lại gần đây của IT sẽ có phần tiếp theo của riêng mình vào mùa thu này), và có rất nhiều dự đoán cho người hâm mộ nhờ các đoạn trailer thực sự đáng sợ của nó.

“Thật dễ dàng để biện minh [the change]. Bạn không thể chơi bộ phim này với một cậu bé ba tuổi. Bạn nhận được một con búp bê hoặc một điều hoạt hình. Vì vậy, bạn sẽ có được một câu chuyện sâu sắc hơn, phong phú hơn bằng cách hoán đổi nó cho một cô gái bảy hoặc chín.

Clarke nói thêm, “Stephen King có vấn đề với điều đó”, vì vậy nếu bạn lo lắng về sự thay đổi, rõ ràng bản thân tác giả thì không.

10 King vẫn đang nghĩ về dòng nổi tiếng nhất của mình.

Sematary Pet chắc chắn sẽ được nhớ đến như một trong những tiểu thuyết đáng nhớ và đáng sợ nhất của nhà vua, mà chính tác giả dường như đã làm hòa. Nhưng King dường như không làm lung lay những vấn đề mà anh ta đã làm việc trong cuốn sách này và ảnh hưởng của chúng đối với tâm trí và khán giả của chính anh ta. Trong phần giới thiệu về phiên bản năm 2000 của cuốn sách, King thừa nhận rằng ông cũng vẫn bị bức hại bởi dòng đáng nhớ nhất của cuốn tiểu thuyết: “Đôi khi Louis tốt hơn cái chết”.

“Có lẽ” đôi khi chết là tốt hơn “là bài học cuối cùng chúng ta tìm đến khi cuối cùng chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi nhảy lên xuống trên bong bóng nhựa và gọi con mèo của mình (hoặc của chính mình Vua. “Bài học này cho thấy rằng nếu chúng ta chấp nhận ý chí của vũ trụ, chúng ta chỉ có thể tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống của con người, nghe có vẻ điên rồ, tò mò nhưng sự thay thế đối với tôi giống như bóng tối quá khủng khiếp mà những sinh vật phàm trần đó có thể mang theo. “

Giới thiệu về Sematary Pet của Stephen King (2000)