Phổ Biến 6/2024 # 1 Usd Mới Trên 90%, 1 Đô La Seri Đẹp, Giá Rẻ Tại Hà Nội # Top 7 Yêu Thích

KHÔNG BÁN + KO SHIP ĐI CÁC TỈNH KHÁC, XIN CẢM ƠN.

đầu tiên in hình Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Salmon P. Chase (1862). Đến 1869 mới thay vào bằng hình George Washington. Như vậy mặt trước từ 1 USD – 1$ là hình ngài tổng thống George Washington, mặt sau là hình kim tự tháp, và hình con chim ưng, biểu tượng của sức mạnh và quyền uy.

Điều này có nghĩa là nếu có ai đó định trả một khoản nợ bằng những đồng đôla thì người được trả phải chấp nhận khoản tiền đó hay luật pháp khi đó không còn thừa nhận khoản nợ đó nữa. Đây là một cụm từ quan trọng cần thiết được in lên mọi tờ phiếu mà chính phủ tạo ra.

Nó cũng quan trọng đối với công dân sống trên lãnh thổ quốc gia thừa nhận giá trị của những tờ bạc được sử dụng. Nếu các thành viên của một xã hội quyết định họ không tin vào sự tồn tại của tiền tệ thì ngay lập tức tờ bạc đó không hơn không kém một tờ giấy. Để ghi lại, mỗi tờ phiếu tiêu tốn của chính phủ 6,4 cent để in ra.

Các tờ bạc được tạo ra từ loại giấy nào?

Giống như những tờ bạc khác, tờ 1 USD được làm từ một hỗn hợp vải lanh và cotton. Đây là lý do tại sao chúng không bị rách khi dính nước giống như những tờ giấy ở một số nước khác. Nếu nhìn kỹ, chúng ta sẽ thấy những sợi tơ màu đỏ và màu xanh nước biển được đan khắp tờ bạc nhằm ngăn chặn các nỗ lực làm giả.

Tuy nhiên, bí ẩn của tờ tiền “nhỏ bé” này là ở hai chữ cái đầu và cuối dãy số series. Chữ cái đầu tiên phải trùng với chữ cái lớn được in đậm phía bên trái mặt tiền, thể hiện nơi nó được phát hành. Chữ A = Boston, B = New York City, C = Philadelphia, D = Cleveland, E = Richmond, F = Atlanta, G = Chicago, H = St. Louis, I = Minneapolis, J = Kansas City, K = Dallas.

Giả sử tờ 1 USD trên có dãy số J75349999B có nghĩa là tờ tiền này được phát hành ở ngân hàng dự trữ liên bang tại bang Kansas City (chữ J), chữ B ở cuối là số lần được in – tương ứng số thứ tự trong bảng chữ cái là 2, với mỗi lần in là 32 tờ có cùng dãy số.

Ở phía sau tờ bạc này còn ẩn chứa nhiều bí mật ở hai vòng tròn. Cả hai vòng tròn này đều là quốc ấn của Mỹ. Ở vòng tròn bên trái là một kim tự tháp. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy nó phát sáng trên đỉnh và cạnh phía Tây bị khuất bóng tối.

Ý nghĩa của biểu tượng này là nước Mỹ muốn triển nền văn minh phương Tây (khi đó Mỹ mới giành độc lập). Kim tự tháp bị cắt đầu nghĩa là công trình của chưa kết thúc, Washington sẽ tiếp tục hoàn thiện. Kim tự tháp cũng dừng lại ở bậc thứ 13, đó là số các thuộc địa ban đầu hình thành nên nước Mỹ.

Phía trên kim tự tháp là dòng chữ la tinh: ANNUIT COEPTIS, có nghĩa: Thượng đế chúc phúc cho công việc của chúng ta.

Phía dưới in dòng chữ NOVUS ORDO SECLORUM – Một trật tự mới bắt đầu. Ngay dưới chân kim tự tháp là con số La Mã MDCCLXXVI. M là 1.000, D là 500, CC là 200, L là 50, XX là 20, VI là 6. Đặt các số này lại với nhau và chúng ta có năm 1776, là thời điểm nước Mỹ ra đời.

Ở bên đối diện, vòng tròn bên phải có nhiều chi tiết giống với ấn tín của nước Mỹ – con đại bàng đầu trọc, biểu tượng của chiến thắng. Thứ nhất, nó không sợ bão tố vì đủ sức mạnh và trí thông minh để vượt qua bão tố.

Thứ 2, nó không đội vương miện vì nước Mỹ lúc đó vừa đập tan quyền lực của Vua nước Anh George III. Vì vậy, cái lá chắn trước ngực con đại bàng không có dây đeo. Điều đó có nghĩa là quốc gia này từ đây hoàn toàn tự lập. Phía trên lá chắn có một loạt vạch trắng song song: với ý nghĩa: Chúng tôi liên kết với nhau thành một quốc gia.

Ngoài ra, con đại bàng đang quắp một cành ôliu và một bó tên. Nó quay mặt về cành ô liu nhưng mắt vẫn liếc về phía còn lại với ý nghĩa: Đất nước này yêu chuộng hòa bình nhưng không ngần ngại dùng vũ lực để bảo vệ hòa bình.

Tờ vốn có thiết kế cực kì công phu và đẹp mắt, nhất là mặt sau của tờ tiền được đánh giá về độ nghệ thuật và ý nghĩa cực cao, trải qua nhiều thời kì phát triển thì thiết kế của tờ 1 usd ngày càng được hoàn thiện hơn. Ban đầu cũng giống như tờ thì tờ 1$ này cũng có thiết kế khổ lớn được in và phát hành năm 1862 sau đó thì đến năm 1935 thì là tờ tiền 1USD bản nhỏ đầu tiên và sau đó vẫn giữ nguyên kích thước tờ tiền như thế này và thay đổi một chút thiết kế như những tờ 1$ mà chúng ta vẫn thường thấy hiện nay.

Vào năm 2007 chính phủ Mỹ đã thay để tiền giấy 1 USD bằng tiền Xu 1USD, chính vì vậy số lượng tiền giấy của tờ 1$ này ngày càng ít đi do cũ nát trong quá trình sử dụng, nhu cầu sưu tập hoặc bị thu hồi…

Trong vòng hơn 1 thập kỉ trở lại đây chính phủ Mỹ cho in loai tiền 1 USD May Mắn vào mỗi dịp tết với số lượng có hạn nhằm phục vụ chủ yếu cho thị trường châu Á đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Chính vì số lượng rất hạn chế nên loại tiền 1 USD may mắn này hết hàng trong 1 vài giờ mở bán chính vì thế mà mức giá của nó khá cao thường lên tới 300.000đ tới 500.000đ/tờ.

Hy vọng qua bài viết tổng quan này sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về tờ 1USD, cả về những thiết kế đẹp mắt, ý nghĩa và cả về những mang ý nghĩa May Mắn mà chính phủ Mỹ cho phát hành trong mỗi dịp tết đến xuân về.