Đề Xuất 6/2024 # 4 Cách Đơn Giản Để Ẩn Địa Chỉ Ip # Top 3 Yêu Thích

Địa chỉ IP là gì?

Hãy coi địa chỉ IP như là số ID của bạn trong không gian điện tử – có giá trị và là một phần trong sự tồn tại của bạn trên Internet. IP là phương tiện giúp bạn trao đổi thông tin liên lạc với những thiết bị khác trên trang web. Và cũng giống như ID, bạn sẽ có một địa chỉ IP, thường được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn. IP được cấp dựa vào số lượng địa chỉ có sẵn – chính xác là 4.294967.296 theo IPv4.

Cũng giống như việc không phải lúc nào bạn cũng đưa số ID của mình ra khi có người hỏi, thì bạn cũng không muốn cho người khác thấy địa chỉ IP của mình. Ngày nay, ngày càng có nhiều người dùng muốn giấu địa chỉ IP vì nhiều lý do khác nhau.

Tại sao bạn cần giấu địa chỉ IP?

Có một vài lý do chính để giấu địa chỉ IP của bạn đi. Trong đó 3 lý do hàng đầu là:

Truy cập vào nội dung bị chặn do vị trí địa lý. Mặc dù một số người cho rằng luật bản quyền đã trở nên lỗi thời, thì chúng ta vẫn không thể thay đổi được thực tế là có những nội dung bị chặn do hạn chế về địa lý. Việc giấu địa chỉ IP và chọn một IP khác sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này, bạn có thể thưởng thức các dịch vụ cao cấp – chẳng hạn như phiên bản chỉ chiếu ở Mỹ của Netflix hoặc BBC iPlayer – cho dù bạn ở bất cứ đâu.

Ngăn việc để lại dấu chân điện tử. Nói theo cách đơn giản, dấu chân điện tử là lịch sử ghi lại mọi hoạt động của bạn trên Internet. Nó có thể bị động hoặc chủ động- tuỳ thuộc vào hình thức lan truyền thông tin của bạn, có thể là qua trang web hoặc các phương tiện truyền thông. Việc giấu IP của bạn chủ yếu có ý nghĩa với dấu chân điện tử bị động, khiến việc thu thập dữ liệu gần như là bất khả thi (giả sử phương pháp của bạn hoạt động hiệu quả).

Cách 1 – WiFi công cộng

Sử dụng WiFi công cộng có lẽ là cách dễ nhất để giấu địa chỉ IP của bạn. Vì bạn đang sử dụng địa chỉ IP của mạng WiFi được hàng trăm người sử dụng mỗi ngày, về cơ bản, bạn đang dùng phương pháp trốn vào đám đông.

Tất nhiên, cách này không thể giúp gì nhiều nếu bạn đang cố vượt qua hạn chế về vị trí địa lý, ngoài ra sự riêng tư của bạn có thể gặp rủi ro (thật dễ dàng để xâm nhập một mạng công cộng và không được bảo mật, ngay cả một đứa bé 11 tuổi cũng có thể làm được điều này)

Cách 2 – Máy chủ proxy

Proxy là cách khác để giấu địa chỉ IP của bạn, bằng cách cung cấp một cổng cho thiết bị của bạn kết nối với nội dung bị hạn chế hoặc bị lọc. Các đặc điểm chính của proxy mà nhà cung cấp đưa ra là khả năng tiếp cận và giấu danh tính.

Thực tế, việc sử dụng proxy thường đi kèm với rủi ro lớn. Luôn có khả năng máy chủ proxy của bạn chạy trên một máy đã bị xâm nhập, và ngay cả khi không phải trường hợp đó, thì bạn cũng không thể chắc chắn việc dữ liệu của mình không bị chặn. Tôi thậm chí còn không đề cập đến tốc độ truy cập Internet chậm mà hầu hết người dùng proxy đều gặp phải. Nếu bạn đang có ý định tải xuống/ xem nội dung bằng băng thông tốc độ cao, thì xin chia buồn với bạn.

Cách 3 – Trình duyệt Tor

Bạn có thể sử dụng Tor (thực sự rất hiệu quả, nếu tôi có thể nói thêm) để truy cập vào hầu hết các ngóc ngách của trang web mà không để lộ địa chỉ IP, nhờ việc điều hướng thông qua các role, cơ chế mã hoá và mã nguồn mở. Vì bạn đang tìm kiếm các giải pháp đơn giản, tôi muốn giới thiệu cho bạn trình duyệt Tor.

Một phiên bản Firefox được thiết kế đặc biệt khiến việc trải nghiệm Tor với tư cách người dùng trở nên thân thiện hết mức có thể, trình duyệt Tor có hiệu quả tuyệt vời trong việc che giấu lịch sử làm việc trên Internet của bạn. Với tính năng đó, tốc độ lướt web của bạn sẽ chậm hơn bình thường, việc sử dụng Tor sẽ khiến tốc độ kết nối của bạn giảm đi đáng kể.

Cách 4 – VPN là cách tốt nhất để giấu địa chỉ IP của bạn

Nếu bạn muốn một cách đơn giản, đáng tin cậy và có thể giúp bạn giấu địa chỉ IP, thì một dịch vụ VPN mạnh mẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Việc chọn một nhà cung cấp VPN có uy tín sẽ mang đến cho bạn những lợi ích mà bạn đang tìm kiếm: sự riêng tư hoàn toàn, không bị lộ danh tính và quyền truy cập đầy đủ, ngoài ra bạn còn có tốc độ kết nối nhanh, được bảo mật và có đường truyền riêng.

Dù có thể sử dụng một VPN miễn phí, bạn vẫn nên trả tiền để dùng dịch vụ này. Những VPN miễn phí có xu hướng thu thập dữ liệu của bạn và không cung cấp cùng một băng thông hay nội dung bị chặn do địa lý như những VPN khác. Theo kinh nghiệm cá nhân, bạn hãy tránh xa các VPN miễn phí, vì có thể bạn sẽ gặp phải những khó khăn mà bạn đã cố tránh khi bắt đầu.

Sử dụng VPN cũng là cách hiệu quả nhất để bỏ chặn một loạt các dịch vụ phổ biến như Netflix, ESPN, BBC iPlayer và nhiều chương trình khác nữa, do bạn có thể chọn vị trí ở rất nhiều nơi. Thêm vào đó, VPN còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn vượt qua những trở ngại to lớn, giống như Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc vậy.

Bạn chỉ cần đăng ký, VPN sẽ giúp bạn giấu đi địa chỉ IP và bảo vệ bạn trực tuyến. Bạn thậm chí có thể kiểm tra xem địa chỉ IP của bạn đã được giấu đi chưa với bài kiểm tra về độ rò rỉ của chúng tôi .

Tóm lại, các VPN tốt nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn là…

Cảnh báo về quyền riêng tư!

Truy cập NordVPN