Thịnh Hành 6/2024 # Sự Khác Biệt Giữa Iphone Xs Và Iphone X Là Gì? # Top 9 Yêu Thích

iPhone XS và iPhone X thoạt nhìn trông có vẻ rất là giống nhau. Tuy nhiên, theo truyền thống của Apple, phiên bản iPhone ‘s’ sẽ chỉ nâng cấp về cấu hình cũng như camera, và iPhone XS cũng không ngoại lệ. Thêm vào đó, việc Apple ngừng bán iPhone X sẽ khiến iPhone XS trở thành chiếc điện thoại mà hầu hết mọi người sẽ cân nhắc để mua.

iPhone XS sở hữu màn hình 5.8-inch True Tone OLED, độ phân giải 2436 x 1125 pixel (mật độ điểm ảnh 458 ppi), chiếm 82.9% diện tích mặt trước.

iPhone X sở hữu màn hình 5.8-inch True Tone OLED, độ phân giải 2436 x 1125 pixel (mật độ điểm ảnh 458 ppi), chiếm 82.9% diện tích mặt trước.

Đúng rồi, bạn không nhìn nhầm hay do mình viết sai đâu. iPhone XS là sự kế thừa của iPhone X và do đó, nó giữ lại cùng một màn hình OLED kích thước 5.8-inch. Giống như iPhone X, màn hình OLED trên iPhone XS cũng hỗ trợ HDR, True Tone và gam màu rộng.

iPhone XS có kích thước chiều dài là 143,6 x chiều rộng 70,9 x độ dày 7,7 mm và trọng lượng là 177g, được chứng nhận tiêu chuẩn kháng nước, bụi IP68

iPhone X có kích thước chiều dài là 143,6 x chiều rộng 70,9 x độ dày 7,7 mm và trọng lượng là 174g, được chứng nhận tiêu chuẩn kháng nước, bụi IP67

Một lần nữa, không có gì bất ngờ ở đây. iPhone XS vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế của iPhone X. Cải tiến duy nhất ở đây là về màu sắc. Trong khi Apple cung cấp iPhone X chỉ có hai màu là bạc và xám không gian, thì iPhone XS sẽ có sẵn trong ba màu mới: Bạc (Silver), xám không gian (Space Grey) và vàng (Gold). Màu vàng là màu bổ sung mới cho dòng sản phẩm này. iPhone XS cũng nặng hơn iPhone X 3g nhưng cái này chắc chắn không ai cảm nhận được đâu nhỉ.

iPhone XS mang trong mình con chip A12 Bionic, sản xuất trên tiến trình 7nm, CPU 6 lõi nhanh hơn 15%, GPU 4 lõi nhanh hơn 50% và Neural Engine 8 lõi mới.

iPhone X mang trong mình con chip A11 Bionic, sản xuất trên tiến trình 10nm,CPU 6 lõi, GPU 4 lõi, Neural engine

Con chip A11 Bionic bên trong iPhone X vẫn là một trong những con chip mạnh nhất hiện nay mặc dù đã được ra mắt gần một năm nay. Tuy nhiên, với iPhone XS, Apple đang chiếm ưu thế hơn với A12 Bionic. Hai lõi hiệu năng trong A12 Bionic nhanh hơn tới 15%, trong khi 4 lõi còn lại sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn 50% so với A11 Bionic. GPU 4 lõi cũng cung cấp hiệu suất nhanh hơn 50% khi so sánh với A11 Bionic và nó đã được tối ưu hóa đặc biệt cho iPhone XS.

Nếu bạn thấy những nâng cấp trên không đáng ấn tượng, thì Neural Engine – chip chuyên xử lý AI trên A12 Bionic đang được nâng cấp rất lớn. Neural Engine mới có kiến trúc 8 lõi và có khả năng xử lý 5 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, tăng từ 600 triệu trên A11 Bionic có trên iPhone X. Nó cũng có khả năng chạy Core ML (bộ kit về mô hình học máy – machine learning) nhanh hơn 9 lần so với A11 Bionic.

iPhone XS có ba tùy chọn gồm 64GB, 256GB và 512GB

iPhone X có hai tùy chọn gồm 64GB và 256GB

Lần đầu tiên Apple mang đến cho chúng ta một chiếc smartphone có dung lượng lớn như vậy, trước đây bạn thấy 256GB là khá lớn trên iPhone X thì nay chúng ta sẽ có gấp đôi con số đó trên iPhone XS, cốt lõi cũng phục vụ người dùng vì camera năm nay được cải tiến rất mạnh mẽ.

iPhone XS sở hữu hai camera 12MP với khẩu độ f/1.8 và f/2.4, cảm biến mới với 1,4um pixel lớn hơn, OIS cho cả hai cảm biến, HDR thông minh, Focus Pixels, chế độ chụp chân dung và kiểm soát độ sâu trường ảnh

iPhone X sở hữu hai camera 12MP với khẩu độ f/1.8 và f/2.4, cảm biến chính 1.22um pixel, OIS cho cả hai cảm biến, HDR tự động, Focus Pixels, chế độ chụp chân dung

Về mặt lý thuyết, camera kép của iPhone XS có thể trông giống như iPhone X nhưng thực ra không phải. Apple đang sử dụng cảm biến camera lớn hơn trên iPhone XS dẫn đến kích thước của từng pixel được tăng lên. Điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất hình ảnh khi chụp trong điều kiện thiếu sáng.

Hệ thống đèn flash TrueTone trên iPhone XS cũng có cải tiến hơn so với iPhone X vì nó có hệ thống phát hiện nhấp nháy tiên tiến. Nhờ có 4 micrô, iPhone XS cũng có khả năng ghi lại âm thanh nổi (stereo) trong khi quay video, thứ mà iPhone X trước đây không có.

Camera trước

iPhone XS có camera TrueDeptp 7MP, khẩu độ f/2.2, đèn flash Retina, chế độ chụp chân dung với hiệu ứng bokeh được nâng cao và điều chỉnh được độ sâu hậu cảnh, chế độ HDR thông minh

iPhone X cũng có camera TrueDeptp 7MP, khẩu độ f/2.2, đèn flash Retina, chế độ chụp chân dung, HDR tự động

Cũng giống như camera sau, camera trước trên iPhone XS là một bản nâng cấp khổng lồ so với iPhone X. Trong khi nó vẫn giữ nguyên độ phân giải 7MP, nhưng nó lại sử dụng cảm biến mới nhanh hơn. iPhone XS cũng có khả năng quay video Full HD ở tốc độ 60 khung hình/giây với tính năng ổn định video điện tử. Để so sánh, iPhone X chỉ có khả năng quay video Full HD ở tốc độ 30 khung hình/giây với camera trước của nó. Giống như camera sau, nó cũng hỗ trợ cho HDR thông minh để cải thiện độ chi tiết của bức ảnh.

Các tính năng khác mà camera trước của iPhone XS mang lại đó là phạm vi động mở rộng trong khi quay video ở tốc độ 30 khung hình/giây, điều chỉnh được độ sâu mạnh hoặc nhẹ khi chụp chân dung.

Cả hai thiết bị đều sở hữu tính năng Face ID, nhưng cơ chế mở khóa khuôn mặt trên iPhone XS sẽ nhanh hơn trên iPhone X nhờ sử dụng cảm biến camera nhanh hơn và Neural Engine mạnh mẽ hơn.

iPhone XS – Hai SIM/eSIM, Gigabit LTE, Wi-Fi ac với MIMO, Bluetooth 5.0, VoLTE, NFC với chế độ đọc

iPhone X – Một SIM duy nhất, LTE-Advanced, Wi-Fi ac with MIMO, Bluetooth 5.0, VoLTE, NFC với chế độ đọc

Về mặt kết nối, Apple đã thực hiện hai cải tiến quan trọng trên iPhone XS khi so sánh với iPhone X. Thứ nhất, iPhone XS hiện có hỗ trợ Gigabit LTE, cho phép tốc độ truyền LTE nhanh hơn cũng như kết nối mạng tốt. Thứ hai, iPhone XS đi kèm với kết nối hai SIM, điều này có nghĩa là nó có thể kết nối với hai mạng cùng một lúc.

Tuy nhiên, iPhone XS vẫn chỉ có một khay SIM duy nhất. Nó sẽ cho phép người dùng kết nối với mạng thứ hai thông qua công nghệ eSIM mà Apple lần đầu tiên ra mắt trên phiên bản Apple Watch Series 3 LTE vào năm ngoái. Đối với thị trường Trung Quốc, Apple ưu ái tung ra phiên bản iPhone XS với khay SIM kép vì ở đây không dùng dc e-SIM.

Thời lượng pin và sạc pin

iPhone XS có thời lượng pin lâu hơn tới 30 phút so với iPhone X

iPhone X có thời lượng pin lâu hơn tới 2 giờ so với iPhone 7

Chứng tỏ iPhone XS cho ta thời lượng pin tốt hơn một chút so với iPhone X, mặc dù nó còn phục thuộc rất nhiều vào các tác vụ chúng ta dùng hàng ngày. Cả hai chiếc iPhone này đều có khả năng sạc nhanh 50% chỉ trong 30 phút, mặc dù cả hai đều đi kèm với một bộ chuyển đổi 5W.

iPhone X đã gây sốc cho rất nhiều người với mức giá 999$ của nó vào năm ngoái. Apple đã biện minh cho mức giá cao này là một sự thay đổi hoàn toàn về thiết kế và màn hình của iPhone. Tuy nhiên, mức giá cao có nghĩa là iPhone X đơn giản không phải là một đề xuất hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là trong một thị trường smartphone đang chững lại trong vài năm qua. Trái với những tin đồn, iPhone XS cũng có giá từ 999$ cho phiên bản dung lượng 64GB và phiên bản dung lượng lớn nhất 512GB có mức giá lên đến 1.349$.

Khi mà Apple đã ngừng bán iPhone X, người dùng sẽ có ít sự lựa chọn hơn. Nhưng với cùng một mức giá như iPhone X, iPhone XS cho ta trải nghiệm khác biệt hoàn toàn nhờ vào sự cải tiến về phần cứng cũng như camera được nâng cấp mạnh mẽ hơn.