Xu Hướng 6/2024 # Iphone Lock Là Gì? Cách Kiểm Tra Iphone Là Lock Hay Quốc Tế # Top 4 Yêu Thích

Trước khi mua iPhone đã qua sử dụng, có thể bạn sẽ muốn kiểm tra để biết chắc chắn rằng đây là phiên bản iPhone quốc tế hay iPhone lock. Bạn có thể kiểm tra iPhone của mình đã được mở khóa hay chưa trong Settings, bằng thẻ SIM, hay sử dụng tài nguyên trực tuyến. Chúng tôi sẽ lần lượt đi qua hết những phương pháp này để giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem liệu iPhone của bạn đã được mở khóa hay chưa.

iPhone quốc tế là gì?

iPhone quốc tế là một chiếc thoại iPhone không liên kết với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ di động cụ thể nào và do đó nó có thể sử dụng bất kỳ SIM của tất cả nhà mạng. Và tất nhiên, iPhone quốc tế khi bán đi, nó cũng sẽ có giá trị hơn iPhone Lock.

Có rất nhiều lý do khác nhau ảnh hưởng đến việc bạn sở hữu một thiết bị iPhone quốc tế hay lock, và chúng tôi sẽ liệt kê chi tiết ở bên dưới. Và điều quan trọng nhất trong bài viết này là bạn sẽ biết cách nhận biết một chiếc iPhone bất kỳ là phiên bản Quốc Tế hay phiên bản Lock.

iPhone Lock là gì?

Một chiếc iPhone Lock có thể được liên kết với một nhà mạng di động cụ thể và bạn chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó thực hiện cuộc gọi. Còn nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc Tế, bạn có thể chuyển đổi sang nhiều nhà mạng khác nhau như Mobifone, Vinaphone, Viettel và điện thoại của bạn vẫn có thể nghe gọi bình thường.

Những chiếc iPhone được mua và thanh toán trực tiếp từ Apple có khả năng cao sẽ là phiên bản Quốc Tế. Nhưng nếu như bạn mua iPhone từ một nhà mạng di động thông qua hợp đồng, điện thoại sẽ bị khóa cho đến khi hợp đồng kết thúc và đã được thanh toán đầy đủ. Đó cũng là lý do giải thích vì sao khi trước đó bạn đã mua một chiếc iPhone Lock cũ và bỗng nhiên một ngày nó lại trở thành phiên bản Quốc Tế (bởi vì người mua đầu tiên của nó đã thanh toán đầy đủ hợp đồng với nhà mạng).

iPhone Lock sẽ chỉ có thể sử dụng SIM của một nhà mạng nhất định. iPhone Quốc Tế có thể bất kỳ thẻ SIM của nhà mạng nào.

Những chiếc iPhone được mua trực tiếp từ Apple thường sẽ là iPhone Quốc Tế.

iPhone được thuê từ một nhà mạng sẽ bị khóa trong suốt thời gian hợp đồng.

iPhone Quốc Tế khi bán đi sẽ có giá cao hơn iPhone Lock.

Thật ra, tôi muốn nói rằng bạn không nhất thiết phải thực hiện bất kỳ bước nào sau đây. Bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp cho nhà mạng hiện tại và hỏi họ rằng liệu iPhone của bạn đã được mở khóa hay chưa. Nếu bạn đang cân nhắc rằng có mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng hay không và nhà mạng không thể xác nhận cho bạn đây là phiên bản iPhone Lock hay Quốc Tế, thì lựa chọn duy nhất của bạn (ngoài việc tin tưởng người bán) là hãy thử các cách nhận biết iPhone Lock và Quốc Tế ở bên dưới.

Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc Tế trong Menu Settings

Lưu ý: Phương pháp này không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên iPhone của bạn.

Hướng dẫn cách nhận biết iPhone Lock hay Quốc Tế bằng thẻ SIM

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại iPhone của bạn.

Chú ý: Việc tháo thẻ SIM trong khi thiết bị đang được bật có thể làm hỏng điện thoại và SIM.

Bước 2: Xác định vị trí khe SIM trên iPhone của bạn. Tìm kiếm một cây kim nhỏ để chuẩn bị lấy khay SIM ra. Sau đó tháo thẻ SIM hiện tại trên máy.

Bước 3: Đặt thẻ SIM của nhà mạng khác (phải có cùng kích thước) vào khay SIM của iPhone. Tiếp theo, đẩy khay SIM về vị trí cũ.

Bước 4: Bật nguồn iPhone.

Bước 5: Bây giờ bạn hãy thử gọi điện cho một số điện thoại bất kỳ. Nếu iPhone của bạn có thể kết nối mạng di động bằng SIM mới, thì nó là iPhone Quốc Tế. Còn nếu như bạn không thể thực hiện cuộc gọi, thì rất tiếc rằng bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone Lock.

Có một số cách khắc phục điều này, chẳng hạn như liên hệ với dịch vụ cung cấp mạng di động của bạn và yêu cầu họ mở khóa thiết bị hay sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone để phân biệt nó là phiên bản Lock hay Quốc Tế

Bước 2: Nếu như bạn nhìn thấy màn hình iPhone hiển thị thông tin ” Congratulations, the iPhone is unlocked,”, thì tức nó là phiên bản iPhone Quốc Tế.

Bước 3: Nhưng nếu như bạn nhận được thông báo này trong iTunes hoặc trên thiết bị của mình thì dường như thẻ SIM được lắp vào iPhone dường như không được hỗ trợ, bạn sẽ cần phải lắp lại thẻ SIM từ nhà mạng ban đầu. Bạn cũng có gọi điện thoại trực tiếp cho nhà mạng di động của mình và hỏi xem có cách nào để mở khóa iPhone Lock thành Quốc Tế hay không.

Có rất nhiều dịch vụ online có thể quét cơ sở dữ liệu về số IMEI và cho bạn biết rằng liệu iPhone của bạn đã được mở khóa hay chưa. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ này đều phải trả tiền, còn các dịch vụ miễn phí không phải lúc nào cũng đáng tin cậy và đôi khi cả hai đều đưa ra những thông tin sai lệch.

Tìm kiếm một dịch vụ check IMEI bạn muốn sử dụng. Một trong những dịch vụ kiểm tra IMEI đáng tin cậy là IMEI Info, nhưng giá của nó là 2.99$ cho mỗi lần tìm kiếm số IMEI. Một tùy chọn miễn phí là IMEI24, nhưng đôi khi nó sẽ cho kết quả không chính xác. Thậm chí nó còn có thể hết thời gian trước khi trả về kết quả.

Bước 2: Nhấn vào About và cuộn xuống phần IMEI number. Nó sẽ xuất hiện ở bên dưới thông tin số sê ri, địa chỉ Wifi và Bluetooth.

Bước 4: Chọn Check và điền vào bất kỳ thông tin xác minh nào mà trang web yêu cầu. Sau đó, nó sẽ cố gắng so khớp số IMEI của bạn với các thông tin đã được lưu trong cơ sở dữ liệu.

Bước 5: Nếu bạn đã nhập đúng thông tin, bạn sẽ có thể nhìn thấy nhiều thông tin về điện thoại của mình, bao gồm các thông tin như ngày sản xuất, thông tin nhà mạng được liên kết, cho dù thiết bị có bị lock hay không… Ngoài ra, số IMEI cũng có thể tiết lộ rằng liệu thiết bị iPhone đã bị đánh cắp hay chưa.

Cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc Tế chắc chắc từ Apple

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần cần truy cập vào trang hỗ trợ của Apple và chọn vùng hỗ trợ là United States ở dưới cùng của trang.

Bước 2: Có rất nhiều sản phẩm Apple để bạn có thể kiểm tra thông tin. Trong trường hợp này, bạn hãy chọn iPhone.

Bước 5: Chọn một kênh liên hệ mà bạn muốn. Trong bài viết này mình chọn tùy chọn Chat.

Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như Họ tên, địa chỉ email liên hệ. Sau đó bạn nhấn OK.

Bước 7: Bạn chọn tiếp No Thanks hoặc Notify me. Sau đó chờ một lát để đội ngũ hỗ trợ Apple sẽ nhắn tin chat trực tuyến với bạn.

Đây là cách giúp bạn có thể kiểm tra chính xác thiết bị của mình là iPhone Lock hay Quốc Tế chắc chắn từ hãng. Điểm hạn chế duy nhất của nó là bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh khi giao tiếp với đội ngũ Support của Apple.

Vừa rồi là 5 cách kiểm tra iPhone Lock hay Quốc Tế đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, các bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới, mình sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất. Hãy share nếu cảm thấy bài viết này hữu ích.