Phổ Biến 7/2024 # Ý Nghĩa Lá Gatekeeper Trong Bộ Wild Wisdom Of The Faery Oracle # Top 7 Yêu Thích

Trong cả truyền thuyết cổ về tiên và trong thế giới màu nhiệm của tiên, quá khứ, hiện tại và tương lai cùng tồn tại với nhau. Chúng linh hoạt và dễ chuyển đổi. Có những sự chuyển đổi không bình thường – theo như cách nghĩ của hầu hết con người – giữa các chiều thời gian trong thế giới tiên, cũng như có những đặc điểm chuyển giao trong không gian, kích cỡ và hình dáng của tiên. Họ là những nhà du hành thời gian, những người chuyển dạng và những nhà du hành không gian!

Quan điểm về thời gian phổ biến nhất theo khoa học, cho đến gần đây, là của Isaac Newton, về việc thời gian giống như một mũi tên được bắn tới bởi một cánh cung. Thời gian tuần hành, di chuyển theo một hướng nhất định. Chúng ta được sinh ra, già cả và chết đi. Theo như quan điểm này, thời gian không chuyển động qua trái hay qua phải, lên hay xuống, và chắc chắn là không phải theo đường tròn.

Nhưng thực sự thì thời gian chuyển động theo đường tròn – theo hình cầu có chu kỳ, khi nó xoay, để lại đằng sau, dấu vết của một đường. Nhưng bản thân con đường này không phải là thời gian. Hầu hết con người không thích sự thật này. Họ thích thấy rằng mọi thứ đều có thể được đo đạc, được chia thành các đơn vị gọn gàng, di chuyển theo một hướng và không bao giờ thay đổi bên trong thế giới này. Họ bảo đó là quy luật. Nhưng các vị tiên lại chứng minh: quy luật này, không gì khác, chỉ là một niềm tin mà thôi.

Bạn thấy đó, bản thân bạn cũng có thể phá vỡ mũi tên thời gian trong cuộc đời mình, bằng cách hỏi người gác cổng: liệu bạn có thể vượt ra khỏi quy luật hoặc niềm tin này, từ đó bước vào vương quốc xa xăm trên kia không. Thời gian không phải là một chuyến đi một chiều. Và nếu bạn đã sẵn sàng sống theo cách này thì bạn sẽ được sống một cách chân thật hơn, màu nhiệm hơn và đầy trải nghiệm hơn.

Đây không phải một quy luật mới – cũng không phải là sự chế tác. Những pháp sư thời xưa đã biết rằng: các lễ nghi hoặc lễ kỉ niệm chính là nơi không tồn tại quá khứ, hiện tại hay tương lai – chỉ có “bây giờ”. Trong Phật Giáo, Đạo Lão và Hồi Giáo, thời gian không phải là một đường tuyến tính mà là một đường tròn. Trong bánh xe y học của Hopi, thời gian là một đường tròn. Trong chu kì của năm, một lần nữa thời gian vẫn là đường tròn. Và chính trong đường tròn này mà bạn nhận ra: bản thân có thể du hành xuyên thời gian, có thể đan kết thời gian lại, rồi di chuyển giữa những điều dường như đã qua, giữa những thứ bạn có thể tái tạo trong khoảnh khắc này. Niềm tin rằng thời gian là một đường thẳng đã khiến tất cả chúng ta cảm thấy mình cần phải kiểm soát các kết quả và đích đến, nhưng việc chấp nhận rằng: một chu kỳ tròn có thể tạo ra sức khỏe, sự trẻ trung, vẻ đẹp, niềm vui và những điều không chắc chắn. Nó chính là một ân phúc. Đường tròn thời gian không chỉ đơn thuần là lặp đi lặp lại, mà nó còn có những rung động bất tận, và do đó các vị tiên biết rằng, và cũng ước rằng sẽ dạy cho chúng ta biết: nếu chúng ta tiếp cận tri thức này, với niềm tin và tình yêu hoàn hảo, các rung động sẽ xuất hiện bất tận, tiết lộ cho ta được gọi là quá khứ, tương lai và hiện tại. Bởi vì cánh cửa chính là tri giác, và nhận thức quản thúc các trải nghiệm thời gian của bạn. Và người giữ cổng sẽ biết liệu bạn đã sẵn sàng sống cùng với chân lý này chưa, hay là điều kỳ diệu của nó sẽ khiến bạn trở nên quá sức.

Khi chúng ta chấp nhận sự thật về khoảng thời gian thần tiên, những người bạn cũ sẽ tái xuất hiện trong cuộc đời chúng ta, để ta có thể tái tạo và tái định hình quá khứ. Có thể chúng ta đang hành hương về nơi mà chúng ta đã ở, hoặc cái tôi tương lai của chúng ta có thể đã đến thăm chúng ta. Các mùa có thể trôi qua trong một cái chớp từ một đôi mắt xanh và các năm của niềm vui trôi qua thật chậm rãi. Chúng ta có thể già đi mà không lão hóa. Chúng ta có thể trẻ mãi trong tim và sống vượt ra khỏi giới hạn của cả cuộc đời này và những phiên bản thời gian khác chúng ta từng tin vào. Chúng ta sẽ cảm nhận được các tiếng vang vọng, nhìn thấy tương lai và thực sự nhớ về ý nghĩa của nó, và rồi sẽ tạo ra nó đơn giản bằng cách nhớ lại. Điều này có thể khiến cuộc sống trở nên kỳ dị và đầy bí ẩn, và có thể những sự kiện kỳ quái và lạ lẫm sẽ xảy ra. Bạn sẽ biết được các bí mật lớn ở thì hiện tại. Một khi đã bước qua cánh cổng này, bạn sẽ luôn ở hiện tại. Trong thời gian nhiệm màu. Trong thời gian thần tiên.

Từ chối thừa nhận rằng: thời gian được uốn cong và định hình theo ý niệm của bạn. Cố giữ quyền kiểm soát. Hãy tin vào việc luôn tiến tới, mở rộng tới bất cứ mức độ nào, bởi vì làm bất cứ việc nào khác chính là một kiểu tự sát. Trải nghiệm sự đong đếm khi thời gian đang đập nhịp khác lạ, nhưng không cảm thấy an toàn với nó. Sự vận hành có điều kiện với toàn bộ sức mạnh để có được các niềm tin về thời gian. Bạn có thể thấy khó khăn để “đúng giờ” khi lá bài này lật ngược. Hãy hỏi người gác cổng để nhận được sự trợ giúp và khi đó thời gian sẽ là một người bạn của bạn và bạn sẽ nhảy múa bên trong dòng chảy của nó.

Bộ bài Wild Wisdom of The Faery Oracle – Lucy Cavendish & Selina Fenech

Bảng tra cứu ý nghĩa 47 lá bài Wild Wisdom of The Faery Oracle