Xem Nhiều 6/2024 # Biết Kỳ Lân Hợp Với Tuổi Nào, Cả Năm “Dạt Dào” Phú Quý ! # Top 0 Yêu Thích

Kỳ lân là một trong bốn “tứ linh” cao quý nhất trong thế giới phong thủy. Đã từ rất lâu, kỳ lân trở thành một linh vật được giới phong thủy ưa thích bởi những giá trị cực lớn mà nó mang lại như chiêu cầu may mắn, tài lộc, thu hút tiền bạc, cầu duyên, trừ tà, phù trợ cho người lương thiện. Kỳ lân có nhiều công năng nên phù hợp với hầu hết tử vi bản mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, cần biết kỳ lân hợp với tuổi nào để phát huy hết giá trị phong thủy của “nhân thú” này !

Kỳ lân là linh vật còn ẩn dấu đầy kì bí mà chưa ai được nhìn thấy nhưng mọi người vẫn tin tưởng vào sức mạnh và sự linh thiêng của nó. Kỳ lân là tên gọi chung của con Kỳ (con đực) và con Lân (con cái), loài Lân không bao giờ ăn thịt hay làm hại bất cứ con vật nào, đặc biệt nó không bao giờ uống nước bẩn, chỉ ăn cỏ, nên người đời còn gọi nó là Nhân thú (con thú có lòng nhân từ). Vì vậy, trong phong thủy, kỳ lân mang ý nghĩa biểu tượng rất đẹp và là một trong những được nhiều người lựa chọn.

Kỳ lân có tính linh, khi có vua chúa, thánh nhân xuất thế cứu đời thì nó sẽ xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng. Mặc dù chưa biết kỳ lân hợp với tuổi nào, nhưng ý nghĩa của kỳ lân trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt là không thể phủ nhận.

Nếu cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, gia chủ nên đặt đôi kỳ lân ở hai bên để hóa giải. Trong trường hợp hành lang khá ngắn, sát khí không quá mạnh, chỉ cần sử dụng một con kỳ lân. Nhưng nếu hành lang dài mà thẳng, tức sát khí mãnh liệt có thể dùng ba kỳ lân để hóa giải.

Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam hợp vượng vị, là một trong những trong những thần sát trong các yếu tố phong thủy nhà ở. Nếu lưu niên phạm Tam Sát thì tất sẽ ảnh hưởng đến tài vận trong năm như: ốm đau, bệnh tật,…

Đặt tượng kỳ lân trong nhà sẽ giúp gia đình giảm nhẹ vận hạn, tăng sinh khí, phúc lộc. Đây cũng là loài vật mang lại điềm lành, phúc báo cho gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cần biết kỳ lân hợp với tuổi nào để biết cách chọn các linh vật phù hợp.

Người ta cho rằng, đặt một đôi kỳ lân tại vị trí Bạch Hổ trong nhà sẽ hóa giải được tính hung của phương Bạch Hổ, bảo vệ người nhà bình yên.

Tuy nhiên, để kỳ lân phát huy giá trị, ý nghĩa phong thủy, cần phải khai quang trước khi đặt ở bất kì vị trí nào.

Những mẫu tượng kỳ lân bằng đồng được chế tác tinh xảo, có tính thẩm mỹ cao, sẽ là món rất ý nghĩa trong dịp Lễ Tết, Tân gia, Khai trương,…

2. Kỳ lân hợp với tuổi nào nhất trong 12 con Giáp?

Kỳ lân hợp với tuổi nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Kỳ lân là linh vật trong truyền thuyết tứ linh: Long – Lân – Quy – Phụng, là biểu tượng của sức mạnh trấn áp tà ma, quỷ dữ và mang lại may mắn, an bình cho gia chủ. Vì vậy, tượng kỳ lân được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng hoặc trưng bày trong nhà. Với bản tính thiện, là loài “nhân thú” nên kỳ lân phù hợp với hầu hết các tuổi giáp. Nhưng để đạt hiệu quả phong thủy cao người mệnh Kim, Mộc hay cụ thể là tuổi Sửu nên trưng bày tượng kỳ lân bằng đồng hoặc bằng đá, thạch anh trong phòng khách, bàn làm việc; nhất là người làm ăn kinh doanh – đây là “thần hộ mệnh” giúp công việc thuận lợi, phát triển rất nhanh.

Vì là loài vật nhân từ nên những người làm ăn phạm pháp hay làm nghề không đúng với pháp luật đạo đức không nên bày trí kỳ lân trong nhà sẽ phản tác dụng.

3. Vị trí đặt và cách khai quang kỳ lân chuẩn phong thủy

Bất kì linh vật phong thủy nào đều cần được khai quang trước khi được trưng bày trong nhà, như vậy mới phát huy giá trị phong thủy. Việc khai quang nên được thực hiện bởi các thầy phong thủy, hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có chuyên môn với đầy đủ các dụng cụ và đúng quy trình:

Bước 1: Rửa sạch tượng kỳ lân bằng nước thơm (nước ngũ vị).

Bước 2: Lau khô kỳ lân rồi để trên Đạo tràng, cúng nhang, nến, nước hay rượu.

Bước 3: Lấy miếng vải màu đỏ hoặc dải băng đỏ quấn trùm lên hai mắt của kỳ lân.

Bước 4: Bắt ấn Tý và đọc chú khai quang.

Chọn vị trí đặt kỳ lân để thu hút phong thủy

Mặc dù việc chọn kỳ lân hợp với tuổi nào là quan trọng nhưng cách đặt kỳ lân cũng là yếu tố quyết định tới phong thủy. Với những vị trí khác nhau, kỳ lân cũng thể hiện những ý nghĩa khác nhau:

Tượng kỳ lân bằng đồng được đặt trong phòng khách vừa thể hiện được mong muốn tài lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia đình vừa giúp Kỳ Lân phong thủy “trấn trạch” được căn nhà, ngăn chặn các khí xấu.

Nếu gia chủ muốn có con cái thì có thể đặt Kỳ Lân trong phòng ngủ theo hướng phù hợp với mệnh, can, chi của mình. Bên cạnh đó, cũng mang ý nghĩa này và được nhiều người lựa chọn.

Tượng kỳ lân khi đặt trong phòng làm việc, trên bàn làm việc sẽ mang lại suôn sẻ, thành công, hiệu quả cho công việc, học tập.

Tuy nhiên không nên đặt Kỳ Lân tại vị trí gần cửa sổ sẽ khiến Kỳ Lân “cắn ngược” lại chủ nhà, đem đến tai ương, vận xấu cho cả gia đình.

Hi vọng, với những chia sẻ về thông tin kỳ lân hợp với tuổi nào, gia chủ sẽ am hiểu hơn về loài linh vật này và chọn được mẫu phù hợp nhất với nhà mình.

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại: