Đề Xuất 7/2024 # Tìm Hiểu Định Nghĩa Fwb ? Mối Quan Hệ Fwb Nên Hay Không Nên ? # Top 2 Yêu Thích

FWB là một trong những xu hướng khá mới mẻ đang du nhập mạnh mẽ vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Vì sự mới lạ cũng như độc đáo của xu hướng này mà được khá nhiều bạn trẻ thanh niên từ nam đến nữ, từ già đến trẻ hưởng ứng. Những nhiều người lại thắc mắc không biết FWB mà sao lại du nhập vào Việt Nam được hưởng ứng đến thế. Nhiều người truyền tai nhau, FWB là xu hướng tình dục mới năm 2024 ? Cùng chúng tôi tìm hiểu định nghĩa FWB ? Nếu bắt đầu mối quan hệ FWB nên hay không nên ?

FWB là gì?

Chung quy lại, mối quan hệ FWB khá phức tạp. Không đơn thuần là những người bạn chơi với nhau như thông thường. Mà họ còn là những người bạn có thể sẵn sàng ngủ với nhau. Lý giải vì sao mối quan hệ FWB du nhập vào Việt Nam và được khá nhiều bạn trẻ “hưởng ứng” bởi đây là hành động tự nguyện của cả 2, chủ yếu giải tỏa về mặt cảm xúc sinh lý. Ngoài ra vẫn tôn trọng cuộc sống riêng tư, tình yêu riêng biệt của đối phương. Tuyệt đối không ghen tuông và kiểm soát, chen chân vào thế giới của mỗi người. Đặc biệt là luôn làm “chuyện ấy” với mức độ an toàn là trên hết.

Lưu ý khi có mối quan hệ FWB

Điều đầu tiên: Bạn nên xác định được suy nghĩ và phải làm chủ được những suy nghĩ đó của bản thân mình. Nên biết đâu là điểm dừng, nên biết đâu là giới hạn trong mối quan hệ FWB kẻo bạn sẽ dấn thân vào quá cuộc sống, tình yêu của partner của mình đấy!!!

Điều thứ 2: Trong mối quan hệ FWB không có tình yêu và sự ràng buộc. Nên nhớ kĩ điều đó.

Điều thứ 4: Mối quan hệ FWB có thể có tình yêu hay không? Đây cũng được xem là câu hỏi khá nhiều bạn thắc mắc. Bởi trải qua nhiều cuộc “mây mưa” tìm hiểu nhau trên giường rồi bỗng 1 ngày muốn có tình cảm, có 1 mối quan hệ chính thức thì lúc này FWB hầu như đều… khá khó xử. Và Bloghoangu nên khuyên các bạn một khi đã có tình yêu nghiêm túc thì nên chấm dứt hẳn FWB. Còn nếu phát triển tình yêu từ FWB lên thì đó là 1 quá trình rất gian nan và buộc 2 bạn phải cố gắng vì nhau rất là nhiều. Vấn đề này mình sẽ đề cập sau ở bài viết “Muốn người tình trở thành người yêu? Nên hay không nên yêu FWB”.

Với những bạn đang sống theo chủ nghĩa độc thân và cần giải quyết về mặt sinh lý. Và đang gặp phải các vấn đề như ngại ràng buộc, chẳng hạn như việc: Sống chung hoặc ngần ngại khi bàn/ nghĩ đến chuyện hôn nhân. Thì FWB là 1 cách giúp những người cô độc này giải quyết nhu cầu sinh lý 1 cách hoàn hảo nhất. Bạn có thể tìm partner của mình và đi đến “chuyện ấy” ở trên giường. Vui vẻ thì ở bên nhau còn không thì bạn cũng có thể rời đi khi thấy không còn hợp với nhau về “mặt kia” nữa. Rất tự do, thoải mái và đơn giản là những điều mà người ta hay nhắc đến FWB.

Ngoài ra, mối quan hệ FWB còn có ưu điểm “kiếm bạn tình phù hợp” còn hơn là “ONS” (ONS: One Night Stand) với những người lạ mặt vào những cuộc “tình một đêm”. Bạn sẽ băn khoăn và lo lắng khi không biết bạn ONS của mình có an toàn không? Và liệu 2 bạn có thể làm chuyện ấy thoải mái không khi 2 người không hiểu nhau gì về chuyện trên giường như FWB.

Và bởi vì khái niệm FWB còn khá mới mẻ và chỉ mới du nhập vào các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nên vẫn phần đa mọi người chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của mối quan hệ FWB hay FWB là gì? Vì vậy ngoài ưu điểm trên, FWB còn dính phải khá nhiều nhược điểm khi hình thành tại các nước phương Đông (nhiều định kiến xã hội vẫn còn) nên khó tồn tại cũng như phát triển như các nước Châu Âu khác.

Mối quan hệ FWB được cho là không đi đúng với đạo lý khi mà người đã có gia đình nhưng vẫn đi tìm cho mình mối quan hệ FWB. Và đó cũng sẽ là nguyên do khiến các gia đình, cặp đôi đổ vỡ nếu như xu hướng FWB này ăn sâu vào nước ta. Nôm na thì sống thử (dựa trên nền tảng có tình yêu) mà hiện nay phụ huynh Việt Nam còn cấm lên cấm xuống huống chi mối quan hệ FWB!!! Vì vậy việc tìm đến nhau (chỉ là bạn bè) và tự nguyện lên giường với nhau chỉ tốt khi bạn là người độc thân. Và khi thực hiện tìm hiểu đối phương “trên giường” nên đặt vấn đề an toàn là trên hết. Bởi hình thức này sẽ dễ khiến chúng ta có thai ngoài ý muốn và có nguy cơ bị lây nhiễm khá lớn. Vì vậy đây KHÔNG PHẢI là mối quan hệ an toàn nếu bạn chưa trang bị cho mình kiến thức lẫn hành xử đúng đắn trong mối quan hệ FWB.

Cuối cùng đó là FWB không nên có tình cảm xen vào. Đây được xem là điều tối kị bởi bạn sẽ không tưởng tượng được partner của mình 1 tháng gặp gỡ biết bao nhiêu người và lên giường với tần ấy người. Trải qua cảm giác chịu đựng, tức giận hoặc ghen tuông sẽ thật khủng khiếp nếu bạn dính vào “tình yêu ngàn dặm” này. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ partner của mình trước và trang bị kiến thức tình dục an toàn và hãy bên cạnh nhau trải qua “chuyện ấy” thoải mái nhất.