Đề Xuất 7/2024 # Những Hình Xăm Của Rihanna & Ý Nghĩa Của Chúng # Top 3 Yêu Thích

Hình xăm nốt nhạc trên mắt cá

Hầu hết những hình xăm của Rihanna khá nhỏ và đều có ý nghĩa với ngôi sao dòng nhạc hip-hop và R&B này. Hình xăm nốt nhạc trên mắt cá này được xăm khoảng năm 2006 và dường như là hình xăm đầu tiên của Rihanna. Dĩ nhiên, tình yêu âm nhạc là nguồn cảm hứng cho hình xăm đầu tiên của cô nàng. Hình xăm này gồm một khóa sol và một nốt móc đôi trắng, chúng được xăm lên mắt cá chân phải của Rihanna.

Hình xăm ký hiệu cung Song Ngư sau tai

Hình xăm thứ 2 của Rihanna là ký hiệu cung Song Ngư ngay sau vành tai. Đây chính là cung hoàng đạo của cô nàng, do sinh nhật của cô nàng là ngày 20/2/1988. Hình xăm này được thực hiện bởi 1 nghệ sĩ xăm nổi tiếng người Brazil, tình cờ sao lại có mặt ở Tokyo cùng lúc với Rihanna hồi 2006. Khách hàng muốn được nghệ sĩ này xăm thường phải đặt trước tới 3 năm, nhưng Rihanna lại được xăm ngay mà không cần chờ. Hẳn là ông ấy cũng rất thích cô nàng, mà ai lại chẳng thế cơ chứ!

Lời cầu nguyện bằng tiếng Phạn bên hông

Hình xăm tiếp theo, có thể là hình xăm gợi cảm nhất của Rihanna, là một lời cầu nguyện bằng tiếng Phạn kéo dài từ trên eo đến tận mông bên phải của cô nàng. Lời cầu nguyện này trích trong kinh Sanatana Dharma Bhagavad Gita 10.4-5, và lẽ ra có nghĩa là “sự thứ tha, trung thực, kiềm chế và kiểm soát” nhưng rõ ràng là đã bị xăm sai chính tả. Hình xăm của cô nàng đọc ra là “sự chịu đựng lâu dài, chân thật, ràng buộc bản thân, thanh thản trong tâm hồn, sợ hãi và không biết sợ” và thiếu toàn bộ đoạn sau của lời cầu nguyện gồm “niềm vui, nỗi đau, sự ra đời, cái chết”. Hiển nhiên là sự khác biệt nho nhỏ ở một vài chấm và đường nét trong lời cầu nguyện bằng tiếng Phạn kia đã khiến nó mang ý nghĩa khác. Dù sao thì cô nàng cũng rất thích nó và chẳng để tâm đến vài nét viết sai. Nhưng bạn thì nên nhìn gương mặt của tên thợ đã xăm cho Rihanna lời cầu nguyện này và hỏi bản thân có dám tin tưởng hắn sẽ xăm cho mình 1 hình đúng chính tả hay không.

Hình xăm ngôi sao trên vành tai

Hình xăm ngôi sao trên vành tai Rihanna bị nói là trông giống “xăm tù”. Nhưng nói vậy thì nặng quá. Đây là 1 hình xăm đơn giản, cá tính và độc đáo, là nét viền của một ngôi sao trên vành tai cô nàng. Rihanna xăm hình này ở New York, rõ ràng là cô nàng chỉ ghé ngang qua tiệm và nổi hứng muốn xăm. Hình ngôi sao trên vành tai Rihanna hiển nhiên rất khó thực hiện và cực kỳ đau, có thể là đau nhất trong số hình xăm của cô nàng. Nhưng nhìn nó thì lại khá ngọt ngào.

Hình xăm chữ Ả Rập bên lườn

Hình xăm chữ Ả Rập trên bẹ sườn Rihanna đọc là “Al Hurria fi Al Maseeh”, nghĩa là “Tự do theo Chúa”. Nó được xăm trên sườn bên trái của cô nàng, ngay dưới bầu ngực. Là một trong những hình xăm kín đáo nhất của Rihanna, hăn hình xăm chữ Ả Rập này phải mang 1 ý nghĩa sâu sắc với cô nàng, vì không dễ mà công chúng được chiêm ngưỡng nó. Muốn xem được hình xăm này thì một là bạn đi bơi chung, hai là lên giường cùng với cô nàng. Hầu hết những người đọc bài viết này có lẽ sẽ muốn được làm cả 2 việc.

Dải sao chạy dọc sau cổ

Dải sao chạy dọc đằng sau cổ Rihanna và kéo dài đến bả vai phải cực kỳ gợi cảm! Ban đầu, hình xăm này chỉ là mấy ngôi sao nhỏ màu đen và vài ngôi sao lớn hơn màu trắng nằm trên cổ, được cô nàng xăm ở Los Angeles. Nhưng sau đó, nghệ sĩ xăm Bang Bang đã thêm nhiều ngôi sao đa dạng về kích thước, tạo thành 1 dải sao kéo dài đến tận bả vai Rihanna.

Hình xăm đầu lâu đáng yêu sau mắt cá

Hình xăm đầu lâu đáng yêu nhí nhảnh phía sau mắt cá trái là một trong số ít hình xăm có màu của Rihanna. Hình này được xăm tại Miami hồi năm 2008. Chiếc nơ màu hồng đỏ bên trên chiếc đầu lâu nhìn hơi nguệch ngoạc theo kiểu hoạt hình thật sự khiến hình xăm đáng yêu này nổi bật hẳn lên dù kích thước nó khá nhỏ. Bạn có thể gọi hình xăm này là nữ tính, nhí nhảnh hay đáng yêu tùy ý, nhưng không thể phủ nhận rằng nó trông hết sức ngọt ngào.

Hình xăm chữ “Love” trên ngón tay

Rihanna xăm chữ “Love” lên mặt trong ngón giữa bàn tay trái. Kiểu chữ không quá hoa mỹ mà nghiêng nghiêng, khá đơn giản và tinh tế. Hình xăm này được thực hiện vào năm 2008 bởi 1 nghệ sĩ quen của cô nàng. Ý nghĩa hình xăm này khá bí ẩn, nhưng chúng ta tự suy đoán cũng được: Thứ nhất, cô nàng có thể giơ ngón tay thối mắng ai đó, rồi quay ngón tay lại bảo rằng chỉ mắng yêu thôi. Thứ hai, cô nàng xăm thế này là để dễ khoe khi chụp hình tự sướng J

Hình xăm “Shhh…” trên ngón tay

Lại 1 hình xăm trên ngón tay, lần này là ở ngón trỏ tay phải. Hình xăm “Shhh…” này xuất hiện từ tháng 6 năm 2008, chỉ 1 thời gian ngắn sau hình xăm “Love”. Dĩ nhiên nó được xăm ở mặt ngoài ngón trỏ, để còn “suỵt” người ta mà không cần lên tiếng, chỉ cần ra hiệu thôi! Tuyệt chứ hả?

Số La Mã trên vai

Tháng 6 năm 2008, Rihanna xăm ngày 4/11/1986 bằng số La Mã lên vai. Đây là ngày sinh của cô bạn thân nhất và cũng là quản lý của Rihanna, Melissa Forde. Nhiều người nghĩ rằng dòng số La Mã XI.IV.LXXXVI là ngày sinh của Rihanna hay Chris Brown nhưng không phải, đó là ngày sinh của Melissa. Thế mới là bạn thân chứ!

Hình xăm móng rồng dạng tribal trên tay

Trong 1 lần đi tour ở New Zealand, Rihanna đã xăm lên bàn tay phải 1 hình xăm tribal kéo dài từ cổ tay qua ngón cái đến gần ngón trỏ. Hình xăm phong cách Maori này tượng trưng cho sức mạnh và tình yêu và được thực hiện theo cách truyền thống ở New Zealnd là dùng 1 chiếc dùi nhỏ được gọi là uhi để đưa mực xuống dưới lớp da chứ không xăm bằng kim. Vì thế nên sau khi xăm thì da hơi sần sùi chứ không phẳng đẹp như cách thông thường. Hình xăm cầu kỳ này chắc là đau lắm lắm!

Hình xăm cây súng nhỏ bên hông

Hình 1 cây súng nhỏ được xăm rất tỉ mỉ lên sườn phải của Rihanna do nghệ sĩ xăm Bang Bang thực hiện (trùng hợp không?). Hình xăm này khá là gây tranh cãi vì nó được xăm trong thời gian diễn ra vụ lùm xùm Chris Brown đánh Riri bầm dập. Cô nàng còn đeo thêm 1 sợi dây chuyền có mặt hình cây súng nữa. Liệu mấy cây súng này có phải dấu hiệu của 1 Rihanna “giang hồ” hơn không? Chắc là vậy.

Hình xăm “Never a Failure, Always a Lesson” (“Không bao giờ thất bại, luôn luôn là bài học”) dưới xương đòn

Rihanna xăm câu tự động viên xăm “Never a Failure, Always a Lesson” (nghĩa là “Không bao giờ thất bại, luôn luôn là bài học”) lên trên ngực phải, ngay dưới xương đòn. Hình xăm này được thực hiện vào tháng 12 năm 2009 dưới dạng chữ viết ngược để khi cô nàng đứng trước gương thì có thể đọc mà tự nhắc nhở mình. Rihanna giải thích rằng cô luôn xem đây là châm ngôn sống của mình, không bao giờ xem các sự việc xảy ra là lỗi lầm mà là những bài học để rút kinh nghiệm.

Dòng chữ “Rebelle Fleur” trên cổ

Dòng chữ tiếng Pháp “Rebelle Fleur”, nghĩa là “Đóa hoa nổi loạn” được xăm vào tháng 8 năm 2010 ở sau cổ Rihanna, gần tai trái. Hình xăm này được thực hiện tại tiệm Eastside Ink ở New York. Một số người bảo rằng lẽ ra phải xăm ngược lại thì mới đúng ngữ pháp dùng trong văn viết. Nhưng thực ra, nếu chỉ xét với tư cách 1 cụm từ độc lập thì hình xăm của Rihanna hoàn toàn đúng ngữ pháp.

Hình xăm “Thug Life” trên các đốt ngón tay

Từ “THUG LIFE” được Rihanna xăm bằng mực trắng lên các đốt ngón tay (dĩ nhiên là trừ ngón cái ra) để tỏ lòng tôn kính với Tupac, nghệ sĩ rap quá cố, người đã thành lập nhóm hip hop Thug Life vào năm 1993 và là người có 1 hình xăm Thug Life trên bụng. Rihanna thực sự chứng tỏ phong cách quậy phá của mình với hình xăm kiểu “giang hồ” này.

Hình xăm thánh giá nhỏ trên xương đòn

Nếu bạn sợ rằng Rihanna chán xăm hình thì quên ngay đi nhá! Rihanna đã xăm 1 hình ảnh để thể hiện đức tin của mình, nhưng có lẽ không phải theo cách bạn nghĩ. Hình xăm của Rihanna là một thánh giá, trông có vẻ thánh thiện, nhưng người ta lại cho rằng cô nàng phạm tội báng bổ khi xăm thánh giá màu đỏ và lại nằm nghiêng. Theo một số người, hình xăm thánh giá của Rihanna là biểu tượng thường được Hội Tam Điểm sử dụng và cô nàng dùng nó để thể hiện mình vô thần.

Chữ “Lover” bằng tiếng Tây Tạng trên mông

Bí ẩn về hình xăm trên mông Rihanna cuối cùng đã hé lộ. Trong nhiều tấm hình Riri chụp trong giai đoạn 2011-2012, người ta đã chú ý đến hình xăm bằng tiếng Tây Tạng có nghĩa là “người yêu” này. Hình xăm này có thể được xăm vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 3 năm 2012, bởi nghệ sĩ xăm Mark Mahoney ở tiệm Shamrock Shack, Los Angeles. Có lẽ Rihanna chỉ đơn giản dùng hình xăm này để nhắc nhở rằng dù chuyện gì xảy ra trong đời, quanh cô vẫn có những người cô yêu thương và những người yêu thương cô.

Hình xăm chim ưng được tạo hình như cây súng trên mắt cá

Hình xăm thứ 18 và còn thêm nữa! Rihanna khoe hình xăm mới với người hâm mộ qua Twitter vào ngày 16 tháng 6 năm 2012. Hình xăm này nằm ở mắt cá chân phải, che đi hình xăm nốt nhạc cũ và mang hình ảnh chim ưng Ai Cập, được tạo hình như 1 cây súng ngắn. Một số người cho rằng ý của Rihanna là muốn xăm 1 cây súng hình chim ưng. Một số khác cho rằng hình xăm này lấy ý tưởng từ 1 hiện vật 2300 năm tuổi được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York, mà có vẻ đúng là vậy vì hình xăm này trông y hệt.

Hình xăm nữ thần Isis dưới bầu ngực

Hình xăm thứ 19 của Rihanna là 1 hình ảnh ấn tượng, nữ thần Isis dang rộng đôi cánh ngay bên dưới bầu ngực cô nàng. Theo lời Rihanna thì cô nàng xăm hình nữ thần Isis để tưởng nhớ người bà kính yêu Ciara “Dolly” Brathwaite, người đã qua đời hồi đầu mùa hè sau 1 thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư. Đây quả là 1 lựa chọn hoàn hảo vì với người Ai Cập cổ đại, Isis là người mẹ, người vợ lý tưởng và là nữ thần bảo hộ cho trẻ con.

Hình xăm Nữ hoàng Nefertity bên lườn

Hình xăm Maori truyền thống trên bàn tay phải

Tháng 10 năm 2013, nhân dịp đến New Zealand diễn tour Diamond, Rihanna xăm thêm 1 hình xăm Maori nữa. Hình xăm Ta Moko truyền thống này gồm những đường chỉ màu đen và những dấu mũi tên kéo dài từ đầu ngón tay cho đến giữa cẳng tay cô nàng. Hình xăm này là một trong những hình lớn nhất của Rihanna và hẳn phải mang ý nghĩa khá quan trọng nên cô nàng mới xăm ở 1 vị trí lộ liễu như vậy.

Thế nào, sau khi ngắm bộ sưu tập hình xăm của Rihanna và biết ý nghĩa sâu xa đằng sau những hình xăm đó, bạn đã có ý tưởng nào cho chính hình xăm của mình chưa. Nếu có thì hãy đến ngay Tadashi tattoo – tiệm xăm hình đẹp ở tphcm để thực hiện, ngược lại, hãy liên hệ , chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra ý tưởng tuyệt vời nhất.