Thịnh Hành 7/2024 # Top 20 Hình Xăm Đẹp Cho Nữ Mang Ý Nghĩa Đặc Biệt Nhất # Top 9 Yêu Thích

Có thể các bạn vẫn chưa biết có những hình xăm đẹp cho nữ rất nhỏ, nhìn vào tưởng như hoàn tòan vô nghĩa, thế nhưng nó lại chứa đựng một ẩn ý vô cùng lớn.

Và nó sẽ là một dấu ấn vĩnh viễn trên cơ thể, mang một ý nghĩa đặc biệt đối với mỗi người.

Những người đam mê xăm mình được chia ra làm 2 kiểu thú vị khác nhau. Một là thích thì xăm thôi, họ thường xăm rất ngẫu hứng, có thể xăm ở bất kỳ đâu trên cơ thể và không ngần ngại kích thước hình xăm to hay nhỏ.

Hai là rất thận trọng, cấn nhắc trước sau rất kỹ lưỡng và rất thường hay chần chừ. Mặc dù muốn xăm nhưng họ vẫn sẽ cố gắng đợi một dịp quan trọng nào đó thì mới quyết định đi xăm, xăm ở vị trí kín đáo, ít ai thấy và rất yêu chuộng các hình xăm nhỏ.

Nếu như bạn thuộc kiểu người thứ hai thì có lẽ đây chính là bài viết mà bạn đang cần. Vì sau đây 60giayonline sẽ giới thiệu đến các bạn 20 hình xăm tí hon nhưng lại ẩn chứa ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

20 hình xăm đẹp cho nữ mang ý nghĩa đặc biệt

Biểu tượng Delta mở

Biểu tượng Delta mở

Trong bảng chữ cái của người Hy Lạp thì biểu tượng Delta có ý nghĩa là sự biến thiên, còn biểu tượng delta mở thì có nghĩa là “sự cởi mở để sẵn sàng thay đổi”.

Dấu chấm phẩy

Hình xăm dấu chấm phẩy

Trong tiếng Việt của chúng ta thì dấu chấm phẩy có nhiệm vụ đánh dấu vị trí tạm dừng trong câu, nhưng không phải là kết thúc của câu. Hình xăm này mang ý nghĩa rằng: Có một số tình huống mà tưởng như bắt buộc bạn phải dừng lại, nhưng bạn đã lựa chọn tiếp tục tiến lên.

Mặt trăng

Hình xăm mặt trăng mini

Mặt trăng tượng trưng cho một người phụ nữ vĩ đại mang tên Mẹ, ẩn chứa sức mạnh của sự nữ tính và dịu dàng.

Mặt trăng lưỡi liềm tượng trưng cho một sự khởi đầu, là sự tái sinh và dẫn dắt giấc mơ thành hiện thật mà chúng ta mong muốn.

Biểu tượng Viking

Biểu tượng Viking

Có nghĩa là “Tạo nên hiện thực chỉ của riêng một mình bạn”.

Biểu tượng Inguz

Hình xăm Inguz

Đây là một biểu tượng của người Hy Lạp, mang ý nghĩa ” Nơi nào còn tồn tại ý chí thì nới đó sẽ mở ra một con đường”.

Biểu tượng con Tuần lộc

Biểu tượng con tuần lộc

Biểu tượng con Tuần lộc này mang ý nghĩa một câu trong Kinh Thánh “Ngài làm cho chân tôi lanh lẹ như chân nai, và đặt tôi đứng vững trên các nơi cao”.

Biểu tượng Om

Hình xăm Om – mang ý nghĩa tâm linh

Om mà một trong những biểu tượng tâm linh quan trọng nhất trong trường phái Ấn Độ giáo. Và nó để cập đến Brahman (sự thật, tinh thần tối cao, thực tế cuối cùng, nguyên tắc của vũ trụ, thần linh, toàn bộ vũ trụ, tri thức) và Atman (bản ngã bên trong, linh hồn).

Đây cũng chính là một câu thần chú linh thiêng được mọi người đọc trước khi bắt đầu đọc các kinh sách thiêng liêng trong các buổi tụng kinh, trong các hoạt động thiền định, trong lễ cầu nguyện puja, trong các nghi lễ (sanskara) như đám cưới và cả trong Yoga.

Chữ Om gồm các tầng nghĩa: Tịnh hóa Thân-Khẩu-Ý, chuyển hóa Tham-Sân-Si, thực hành Giới-Định-Tuệ.

Biểu tượng Giả kim

Biểu tượng Giả kim

Đây là hình ảnh tượng trưng cho đồng, mang ý nghĩa nói về tình yêu, vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính, sự cân bằng và sáng tạo nghệ thuật.

Hình xăm hoa hướng dương

Hình xăm hoa hướng dương mang ý nghĩa sâu sắc

Hình xăm hoa hướng dương được xem như một biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và một sức khoẻ bền lâu. Bất kể hình xăm được thiết kế hay màu sắc như thế nào thì nó cũng truyền cảm hứng tích cực tới người nhìn thấy nó.

Hình xăm hoa hướng dương còn biểu trưng cho một tình yêu chân thành, sự chung thủy, ngoài ra nó còn thể hiện cho một tình bạn đầy ấm áp và chân thành, mang lại một sắc vàng đầy rực rỡ, ấm áp như ánh mặt trời.

Meraki

Hình xăm nhỏ xinh Meraki cho nữ

Ở Hy Lạp thì từ này mang ý nghĩa bạn dùng cả tâm hồn để làm một điều gì đó như tình yêu, niềm đam mê, sự sáng tạo, và luôn đặt tâm trí của mình vào điều mình đang làm.

Biểu tượng Malin

Hình xăm nhỏ Malin

Đến từ đất nước Thụy Điển, biểu tượng này mang hàm ý là: Nếu muốn tiến lên phía trước thì bạn phải chấp nhận đối mặt với thất bại.

Biểu tượng kẻ trộm

Hình xăm mang biểu tượng kẻ trộm

Biểu tượng này đã xuất hiện trong phim The Hobbit, đây chính là dấu ấn mà Gandalf khắc vào cửa nhà Bolbo, để giúp những chú lùn có thể tìm thấy nhà của ông.

Lux in tenebris

Lux in tenebris dành cho các bạn nữ sống nội tâm

Những từ này là tiếng Latinh, có ý nghĩa “Ánh sáng trong bóng tối”.

Hình xăm mỏ neo

Hình xăm mỏ neo luôn là hình xăm được mọi người yêu thích

Mỏ neo là vật được sử dụng để cố định tàu, thuyền nên ý nghĩa của nó là bạn đang ở đúng vị trí mà bạn xứng đáng được nhận, và nó còn là biểu tượng của sự ổn định, sức mạnh.

Ad maiora

1 câu chúc đầy ý nghĩa

“Hướng đến những điều vĩ đại”, đây là một câu chúc cho sự thành công thường được mọi người dùng trong sự nghiệp, tình yêu, cuộc sống.

Biểu tượng khám phá

Biểu tượng khám phá

Hình tam giác có thêm một đường gạch ngang ở trên đỉnh tạo thành hình tam giác lớn có thêm một hình tam giác nhỏ nằm ở trong, mang ý nghĩa khám phá, nhắc nhở bản thân của bạn đừng bao giờ ngừng tìm hiểu về mọi thứ xung quanh.

Hình ảnh ngọn núi

Biểu tượng của sự mạnh mẽ

Hình ảnh này tượng trưng cho một câu nói trong tiếng Latinh mà mọi người thường hay sử dụng: “Aut inveniam viam aut faciam” có nghĩa là “Tôi sẽ tự tìm ra một lối đi mới hoặc là sẽ tự tạo ra nó”.

Hình xăm hoa sen

Hoa sen biểu trưng cho người phụ nữ

Một loài hoa được mọc ra từ bùn lầy, hôi tanh nhưng lại mang một vẻ đẹp thuần khiết, hương thơm tinh khôi như nắng mai. Hoa sen tượng trưng cho tâm hồn thanh tao, dù cho có bị tác động như thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ không bị vẩn đục.

Vòng tròn Zen

Hình xăm Zen

Là biểu tượng cho ánh sáng của nhân loại, vũ trụ và nguồn sức mạnh to lớn tiềm ẩn trong mỗi con người.

Chu kỳ mặt trăng

Hình xăm mang ý nghĩa như 1 lời nhắc nhở nhân quả

Hình xăm nhỏ, thể hiện rõ nét các chu kỳ của mặt trăng như từ trăng khuyết đến trăng tròn, rồi lại chuyển khuyết. Nó mang hai ý nghĩa là:

Vòng tuần hoàn của thời gian, nhắc nhở chúng ta về nghiệp nhân-quả.

Nói lên những mâu thuẫn luôn tồn tại trong cuộc sống của loài người.

Kết

Sau khi tham khảo bài viết trên thì các bạn đã có thể biết được ý nghĩa sâu xa của một số hình xăm nhỏ rồi phải không nào?