Thịnh Hành 7/2024 # Cây Nguyệt Quế Trong Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì 2024? # Top 9 Yêu Thích

Thuộc giống cây bonsai, cây nguyệt quế mang một vẻ đẹp mộc mạc và hương thơm quyến rũ. Theo nhiều người, loại cây nguyệt quế trong phong thủy là đại diện cho sự chiến thắng cũng như tài lộc. Chính vì vậy, loại cây này rất được các hộ gia đình yêu thích đặt trong nhà.

Xét về nguồn gốc, cây nguyệt quế là loại cây có nguồn gốc từ những nước châu Á nhiệt đới. Tại Việt Nam, loại cây này mọc nhiều tại những khu rừng cũng như tập trung chủ yếu tại các đia điểm ven sông, ven suối.

Vậy hoa nguyệt quế có mấy loại? Trên thị trường, hiện nay cây nguyệt quế trong phong thủy gồm ba loại chính. Các loại đó là cây Nguyệt Quế Lá Lớn, Nguyệt Quế Lá Nhỏ và Nguyệt Quế Lá Nhỏ Thân Xoăn Trong đó, dòng cây nguyệt quế lá nhỏ thân xoăn là dòng cây nguyệt quế mang giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị kinh tế cao nhất.

Cây nguyệt quế là loài thân gỗ, cây nguyệt quế được biết đến với chiều cao trung bình trong khoảng 2 đến 6m. Khi còn non, thân cây nguyệt quế có màu xanh. Khi cây về già, thân cây sẽ dần chuyển sang màu nâu và xám nhẵn bóng. Do đó, nhiều người thường nhầm lẫn giữa cây nguyệt quế trong phong thủy với thân cây bưởi.

Về bề ngoài, lá cây nguyệt quế thường mọc xen kẽ theo thân với hình dạng hình bầu dục hẹp, dài, và bóng nhọn. Khi ra hoa, khoảng 8 bông hoa nguyệt quế sẽ mọc trong một cụm. Chúng được mọc ra từ nách lá của cây mà tỏa ra hương thơm ngào ngạt. Thông thường, mỗi hoa nguyệt quế sẽ có 5 đài hoa xanh và 5 cánh hoa trắng.

Đầu tiên, cây nguyệt quế được yêu thích trồng làm cây cảnh trước cửa nhà hay trong sân vườn và công viên. Chúng giúp tạo nên vẻ đẹp xanh mát cũng như tô điểm thêm cho ngôi nhà thêm tươi trẻ.

Không chỉ có vậy, các nhà khoa học cũng tìm ra nhiều thành phần quan trọng cây nguyệt quế. Những chất này có thể ứng dụng trong việc giảm đau cũng như chống viêm nhiễm và oxy hóa đặc biệt hiệu quả.

Không chỉ có vậy, lá của loại cây nguyệt quế cũng có thể tạo nên hương vị thơm ngon cho các bữa ăn gia đình.

Cây Nguyệt Quế thích hợp làm cây cảnh cho người tuổi Thân. Bởi cây nguyệt quế vốn là loại cây thân gỗ nhỏ, dáng đẹp. Hoa nguyệt quế lớn, có màu vàng nhạt, thơm hợp mệnh cho người tuổi Thân. Nếu như bạn đang thắc mắc cây nguyệt quế hợp tuổi nào thì đây là câu trả lời chính xác nhất!

Người tuổi Thân trồng cây Nguyệt Quế như được tiếp thêm sức mạnh, vươn đến đỉnh cao để thành công trong cuộc sống. Đồng thời, trồng cây này cũng như lời tự nhắc nhở bản thân “đừng ngủ quên trên vòng nguyệt quế” cũng như đừng ngủ quên trên chiến thắng của mình, mãi sống trong quá khứ mà bỏ lỡ hiện tại, không chịu cố gắng phấn đấu để đạt đích đến cao hơn.

Cây nguyệt quế mang vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ lòng người chứ không quá rực rỡ, phô trương. Những người làm ăn kinh doanh, nhất là người tuổi Thân rất thích loài hoa này, nó là biểu trưng cho sự chiến thắng, công thành danh toại, may mắn và tài lộc.

Tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là châu Á, ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy có rất nhiều ý nghĩa.

Cụ thể, cây nguyệt quế trong nhà có tác dụng như cây phong thủy trấn trạch. Giống cây này được tin rằng có thể xua đuổi tà ma và những điềm xấu trong cuộc sống. Không chỉ có vậy, từ thời Hy Lạp, tại những cuộc thi đấu Olympic hay Pthia, người Hy Lạp cổ đại cùng đã sử dụng lá của cây nguyệt quế để tạo thành vòng tặng cho người chiến thắng. Ý nghĩa của cây nguyệt quế và của vòng quyệt quế chính là biểu tượng cho chiến thắng.

Do đó, ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy cũng như nhiều loại trang sức đá phong thủy khác như vòng tay phong thủy hay dây chuyền phật bản mệnh. Chúng đề có vai trò đem đến cho gia chủ sự may mắn và thành công trong học tập, công việc cũng như cuộc sống.

Cách trồng cây nguyệt quế

Để trồng cây nguyệt quế, người chăm cây có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Một số phương pháp có thể kể đến như gieo hạt, chiết cành hay ghép mắt và giâm cành. Thế nhưng, ghép mắt chính là phương pháp được nhiều người chọn lựa nhất để trồng cây nguyệt quế trong phong thủy.

Tất cả những gì người trồng cây cần làm là lựa chọn một cây nguyệt quế khỏe mạnh. Cây nguyệt quế trong phong thủy được cho là khỏe mạnh khi chúng không có sâu bệnh. Thêm nữa, người trồng cây sẽ chọn thêm một cành bánh tẻ không quá già. Cành bánh tẻ này cần đã ra hoa được khoảng đôi lần. Về gốc để ghép cây nguyệt quế, gốc cây này cần mọc thẳng và khỏe mạnh khi không bị sâu bệnh và dị dạng. Cuối cùng, người trồng cây nguyệt quế cũng cần chú ý ghép mắt vào cho cây không bị bẩn hay bầm dập.

Vấn đề có nên trồng cây nguyệt quế trước nhà cũng được nhiều người quan tâm. Theo phong thủy Lục Yên thì bạn hoàn toàn có thể trồng cây nguyệt quế trước sân nhà để làm đẹp và tạo bóng mát.

Chăm sóc cây nguyệt quế

Trước hết, khi chăm sóc cây nguyệt quế, gia chủ cần chú ý đến đất trồng, đặc biệt nếu cây nguyệt quế để bàn. Thông thường, đất trồng cây nguyệt quế trong phong thủy cầm pha thịt thông thoáng, màu mỡ cũng với đó là độ pH từ 5 đến 7.

Yếu tố tiếp theo khi chăm sóc cây nguyệt quế mà gia chủ cần chú ý là ánh sáng. Là giống cây ưa ánh sáng, ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây nguyệt quế cũng như cường độ ánh sáng thích hợp nhất cho giống cây này là vào buổi sáng hoặc chiều tối.

Đồng thời, cây nguyệt quế trong phong thủy cũng là giống cây háo nước. Do đó, gia chủ cần chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây. Để cây phát triển khỏe mạnh, cây cũng cần được bón phân định kỳ khoảng 1 đến 2 tháng một lần.

Khi cây nguyệt quế được trồng trong chậu một khoảng thời gian, gia chủ cần tiến hành thay chậu. Cứ khoảng 3 đến 4 tháng một lần, gia chủ thực hiện việc thay chậu thông qua việc loại bỏ 1/3 lớp đất cũ trong chậu. Thay vào đó, gia chủ bổ sung thêm hỗn hợp đất sạch mới. Thông thường, việc thay chậu được khuyên nên tiến hành vào mùa xuân hay trước mùa mưa để giúp cây phát triển khỏe mạnh nhất.

Cắt tỉa: Trong quá trình chăm sóc cây nguyệt quế thì hãy cắt tỉa cho cây với thời gian khoảng 1 tháng 1 lần vào mùa mưa, còn nếu vào mùa nắng thì 1 tháng 2 lần.

==============================================