Xu Hướng 7/2024 # Voi Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Ra Sao? Cách Đặt Như Thế Nào? # Top 5 Yêu Thích

1. Voi phong thủy là gì?

Voi là con vật rất quen thuộc, theo tiếng Hán thì voi tức là ‘tượng’, đồng nghĩa với từ thừa tướng. Mà trong lịch sử Trung Hoa thì thừa tướng là chức quan lớn chỉ đứng sau vua, vì thế voi là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực, khả năng phán đoán chính xác, hội tụ phẩm chất của nhà lãnh đạo vừa có tài vừa có đức.

Trong văn hóa truyền thống phương Đông tóm lại và Phật giáo nói riêng, voi là loài động vật có sức mạnh to lớn vẫn rất đỗi hiền lành. Tượng voi phong thủy được nhiều gia đình bài trí trong nhà để cầu may mắn, tài lộc… bởi nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1 Biểu tượng của sức mạnh:

Trong tiếng Hán, voi là “Tượng”, đồng âm với chữ “Thừa Tướng”, một chức quan lớn trong triều đình phong kiến xưa. Chính vì thế, tượng voi phong thủy tượng trưng cho sức mạnh cũng tương tự tài trí của bậc vĩ nhân, “dưới một người, trên vạn người”.

2.2 Thu hút may mắn, tài lộc:

Chúng ta đều biết, loài voi sử dụng vòi của mình để hút nước và hút rất giỏi. Trong khi đó, phong thủy học cho rằng, nước (yếu tố Thủy trong Ngũ hành) bộc lộ cho tiền của, tài lộc dồi dào. Do đó, một trong các tính năng tuyệt vời của Linh vật này là giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc và thành công về mặt tài chính.

2.3 Cầu con cái:

Theo phong thủy, Linh vật voi có mối quan hệ nghiêm ngặt với khả năng sinh sản. Nhiều cặp vợ chồng thường đặt tượng voi trong phòng khách hoặc phòng ngủ để cầu con cái. Bởi lẽ, nó sẽ mang lại một bầu không khí yên lành và hòa hợp, giúp thu hút khí vượng để gia chủ sớm có “con đàn cháu đống”.

Tuy có hình thức to lớn nhưng bản tính của loài voi rất hiền lành. Vì thế, trong phong thủy, tượng voi còn bộc lộ cho sự hòa thuận êm ấm. Mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, tượng voi phong thủy còn giúp hóa giải những bất hòa, mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng.

2.5 “Thần” giữ nhà:

Theo quan niệm của người phương Đông, loài voi còn được xem như người bảo vệ và giữ nhà rất giỏi. Tượng voi bài trí hai bên cửa nhà hay văn phòng sẽ góp phần giúp gia chủ luôn bình an, gặp nhiều may mắn trong những việc lẫn cuộc sống.

2.6 Tăng cường trí thông minh:

Voi là loài vật thông minh nên nhiều gia chủ bài trí tượng voi phong thủy trên bàn học của con để khai mở trí tuệ cho trẻ và cầu đỗ đạt.

3. Ý nghĩa của tượng voi phong thủy theo chất liệu

Khi bài trí tượng voi trong nhà hoặc văn phòng, gia chủ cần lưu ý rằng, tượng được làm từ vật liệu khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

3.1 Tượng voi bằng đồng:

Linh vật này được sản xuất bằng vật liệu đồng có tác động ngăn chặn sát khí và hóa giải những thị phi không mong muốn, mang lại bình yên, thịnh vượng cho gia chủ.

3.2 Tượng voi bằng đá:

Tác dụng chính của tượng voi phong thủy làm bằng vật liệu đá là để thu hút được lượng lớn tài lộc và tiền bạc về cho gia chủ. Đồng thời, đây cũng là vật liệu được nhiều gia chủ yêu thích.

Tượng voi làm từ vật liệu gốm sứ được sử dụng để hóa giải những sát khí về cấu trúc khi có vật nặng như dầm nhà đè lên trên bàn làm việc, bàn học,…

3.4 Tượng voi bằng gỗ:

So với tượng voi làm bằng đá, gốm sứ hay kim loại thì voi gỗ phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn. Đặc biệt, những người khuyết hành Mộc nên sử dụng voi gỗ vì vật liệu gỗ tượng trưng cho yếu tố Mộc trong Ngũ hành.

Gia chủ nên căn cứ vào bản mệnh của mình để quyết định được tượng voi với vật liệu phù hợp. Chẳng hạn, gia chủ mệnh Kim nên chọn tượng voi bằng gốm, sứ (Thổ sinh Kim) hoặc tượng voi bằng gỗ thích hợp với gia chủ mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa),… Mặt khác, nếu bạn muốn bổ sung thêm yếu tố Ngũ hành nào đó cho một địa chỉ nhất định trong nhà, hãy quyết định tượng voi có vật liệu phù hợp. Ví dụ, voi gỗ sẽ bổ sung thêm yếu tố Mộc.

Tóm lại, tượng voi phong thủy làm bằng vật liệu gì đi nữa thì Linh vật phong thủy này vẫn mang lại sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

5. Cách đặt tượng voi phong thủy

Đối với nhà gần sông, hồ: Gia chủ nên đặt tượng voi sao để cho vòi voi hướng ra phía sông, hồ. Cách bài trí này ngụ ý voi hút nguồn năng lượng Thủy từ bên ngoài, mang về cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Trong phòng khách, tượng voi sẽ góp phần tạo thành bầu không khí yên bình và tăng trưởng sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn muốn duy trì hoặc tăng trưởng quyền lực của mình ở văn phòng, hãy đặt tượng voi phong thủy trên bàn làm việc.

Đặt một tượng voi nhỏ xinh bằng kim loại màu trắng, xám hoặc đồng trên bàn học sẽ hỗ trợ trẻ thông minh, sáng tạo hơn. Khu vực phía Tây theo sơ đồ Bát quái là cung Tử Tức có ảnh hưởng nhất định tới năng lượng của trẻ. Do đó, bạn nên đặt tượng voi ở đây để tạo ra năng lượng tích cực cho việc học của bé.

Trường hợp gặp trở ngại về tài chính, bạn hãy đặt Linh vật này ở cung Quan Lộc (hướng Bắc) để hóa giải. Trong khi đó, nếu bạn muốn duy trì hay tăng trưởng quyền lực của mình ở văn phòng, hãy đặt tượng voi ở gần cửa ra vào hoặc trên bàn làm việc.

Lưu ý, bạn nên tránh bày tượng voi có vòi bị cuộn vào nội khu bởi đó là hình ảnh của voi trước lúc chiến đấu. Điều này sẽ tác động tiêu cực tới các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.