Thịnh Hành 6/2024 # Tìm Hiểu Ý Nghĩa Hình Ảnh Con Rồng Trong Phong Thủy # Top 9 Yêu Thích

Ý nghĩa hình ảnh con rồng trong phong thủy

Theo truyền thuyết xa xưa thì rồng vốn là một loài vật linh thiêng tượng trưng cho sự tốt lành. Hình ảnh con rồng thường biểu tượng cho những bậc quân tử, đế vương nên các vị vua thường mặc long bào có nghĩa là áo thêu hình con rồng và trên ngai vàng, cung điện của vua cũng trạm khắc hình ảnh rồng.

Hình ảnh con rồng được mô tả với mình rồng dài, đầu có sừng giống như sừng hươu, có râu hai bên mép, chân có móng vuốt nhọn, thân có rất nhiều vảy, có khả năng bơi được cả trên trời và dưới nước.

Rồng có ý nghĩa biểu trưng cho năng lượng của trời đất, có sức mạnh tạo ra tiết khí, ánh sáng, gió mưa, đất đai, ánh sáng,.. và được coi là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng.

Theo phong thủy thì long khí chính là sinh lực của vũ trụ và tồn tại trong lòng đất tạo ra long mạch. Nguồn sinh khí xuất phát từ hướng Đông nên các nhà phong thủy đã tìm hiểu, nghiên cứu, vận dụng, kích thích sinh khí ở hướng này bằng một số cách như: đặt tượng rồng hoặc đeo tranh rồng ở hướng Đông, đặt tượng rồng đá xanh trong khuôn viên trước của nhà và tuyệt đối không đặt rồng trong phòng ngủ bởi chúng có dương khí rất lớn.

Theo phong thủy, rồng được cho là có tác dụng trừ khử kẻ tiểu nhân hãm hại đặc biệt là rồng xanh hay còn gọi là thanh long. Rồng xanh đặt theo hướng Thìn trong ngôi nhà thì sẽ khiến những kẻ tiểu nhân sẽ không quấy phá, gây hại hoặc nếu hướng Bạch Hổ của ngôi nhà khí vận phong thủy thì xấu mà đặt rồng xanh ở hướng Thìn sẽ hóa giải tai ương do Bạch Hổ gây ra.

Rồng được coi là loài vật đứng đầu trong các loài thú lành nên rồng xanh con có tác dụng giúp tăng cường phát huy quyền lực chính vì vậy người có chức quyền cao sử dụng linh vật này càng có hiệu quả lớn. Bên cạnh đó, rồng xanh còn rất phù hợp cho những người hoạt động chính trị để nhằm chống lại những điều xấu xa và gia tăng thêm quyền lực.

Rồng xanh làm bằng ngọc hoặc đá, hột đá,…ở góc trái bàn viết tượng trưng cho tả thanh long. Rồng xanh đặt ở bên trái nhà sẽ giúp loại bỏ hết những khó khăn, rắc rối do tiểu nhân gây ra. Tuy nhiên, để sử dụng rồng xanh để tránh tiểu nhân do rắc rối gây ra thì phải đợi dịp ngũ long nhật như các ngày: Giáp Thìn, Bính Thìn, Canh Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thìn thì mới có tác dụng hiệu quả.

Tượng rồng còn có tác dụng đem lại may mắn cho phụ nữ độc thân. Theo phong thủy thì người ta quan tâm tới việc tạo ra sự cân bằng về năng lượng nên đối với phụ nữ độc thân thì sử dụng biểu tượng rồng để thu hút năng lượng dương giúp cân bằng âm dương. Bởi rồng có tác dụng cung cấp năng lượng dương rất mạnh nên sẽ mang lại may mắn về đường tình duyên cho phụ nữ độc thân. Vị trí phù hợp và khai thác năng lượng dương để đặt tượng rồng là ở phòng khách. Trường hợp này, tượng rồng nên được đặt theo phương vị thanh long hướng từ giữa phòng khách nhìn ra phía trước và phía bên trái của căn phòng, đầu rồng thì nên hướng ra cửa chính ngôi nhà. Tốt nhất, để phát huy tối đa hiệu quả thì nên lựa chọn vị trí ngũ long nhật để đặt rồng trong nhà.

Theo phong thủy, rồng là hình ảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn đồng thời có tác dụng trừ tà, hóa giải khí xấu nên người ta thường thích sử dụng hình tượng rồng để trưng bày với mong muốn tăng thêm phần may mắn.

Có thể sử dụng hình tượng rồng qua nhiều hình thức như tranh vẽ rồng, tượng rồng đá, tượng rồng ngọc, rồng phù điều bằng đồng,…sẽ giúp mang lại những hiệu ứng phong thủy mạnh mẽ nhất.

Chúng ta nên lựa chọn những hình tượng tượng phải vừa thể hiện được nét hiền hòa, uyển chuyển nhưng vẫn mạnh mẽ, oai nghiêm mà không dữ tợn, hung ác. Nếu lựa chọn tượng 1 con rồng để trưng bày thì tốt nhất nên lựa chọn con rồng có ngâm viên minh châu trong miệng còn đối với việc lựa chọn 2 con rồng thì nên chọn tượng có viên minh châu ở giữa 2 con rồng.

Về màu sắc thì nên lựa chọn hình tượng rồng có màu vàng bởi trong 12 địa chi thì rồng (Thìn) vốn thuộc hành thổ, màu vàng là màu tương sinh.

Cách bài trí tượng rồng theo phong thủy như thế nào?

Rồng vốn được sinh ra từ nước nên khi đặt tượng rồng ta nên kết hợp trang trí với vòi nước để tăng thêm sức mạnh, uy lực cho con rồng. Chính vì vậy, nếu trang trí hình tượng rồng trong nhà thì cần phải đặt ở chỗ có nước, không nên đặt rồng ở những chỗ khô hạn sẽ khiến cho chúng mất hết uy phong, giảm đi sức mạnh của chúng.

Theo phong thủy thì vị trí phù hợp để đặt tượng rồng hay phù điêu rồng ở bên trái hoặc bên phải của phòng khách, đại sảnh hoặc phòng làm việc của gia chủ. Việc đặt rồng ở vị trí này sẽ thể hiện được quyền lực, sức mạnh uy quyền của người đứng đầu và giúp mang lại những may mắn, thuận lợi trong các mối làm ăn, ngoại giao đồng thời được quý nhân phù trợ, hợp tác, tránh được những điều xấu xa, thị phi.

Hướng đặt rồng thích hợp nhất là đầu hướng về phía trước có nước như sông hoặc biển. Nếu như nhà có hướng quay mặt ra biển hoặc sông hồ thì sẽ rất tốt trong việc đặt hình tượng rồng.

Để giúp tăng vượng khi cho ngôi nhà thì gia chủ nên lựa chọn một đôi rồng đá đặt trên ban công hay cửa sổ, hướng về phía sông hoặc biển giống như hình ảnh một đôi rồng đang bay lên khỏi mặt biển. Theo phong thủy thì cách bài trí này rất tốt, mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý là cần phải đảm bảo phía trước vị trí đặt rồng không có nguồn nước bẩn để tránh ảnh hưởng tới sức mạnh của đôi rồng.

Hướng để đặt hình tượng rồng thích hợp nhất là hướng Bắc nếu như trong và ngoài nhà đều không có nước bởi phía Bắc là nơi có nhiều nước nên rất phù hợp với loài rồng vốn rất ưa nước. Nếu như trong nhà có bể các thì có thể đặt tượng rồng ở bên trái, phải hoặc bên trên bể cá trong nhà là thích hợp nhất giúp tăng thêm vượng khí.

– Trước tiên nên xác định hướng tốt, hợp với gia chủ nếu hợp với hướng nào thì xoay đầu rồng về hướng đó.

– Xác định ngôi sao chiếu mệnh của gia chủ là ngôi sao nào thì xoay đầu rồng về hướng đó. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý, sao chiếu mệnh có thể thay đổi theo năm nên mỗi năm bạn lại cần phải xác định lại vị trí của sao chiếu mệnh để thay đổi hướng đặt rồng để phù hợp mang lại may mắn cho mình.

– Đặt rồng ở vị trí thông thoáng, nơi mà có nguồn năng lượng tốt dồi dào sẽ rất tốt.

– Đầu rồng cần hướng về hướng có tầm nhìn thoáng, rộng rãi giúp cho mắt rồng có thể bao quát được hầu hết ngôi nhà thì sẽ giúp mang lại nhiều thịnh vượng và may mắn hơn.

Những điều cấm kỵ khi sử dụng rồng phong thủy

– Theo phong thủy, trong thuyết âm dương ngũ hành thì nếu đặt rồng phía sau lưng người ngồi là điều kiêng kị cần phải tránh bởi nếu đặt ở vị trí này sẽ khiến cho quyền lực bị hạn chế lấn án rất không tốt cho gia chủ.

– Không đặt rồng đối diện với người ngồi có nghĩa là đặt rồng chính diện với người chủ sẽ không tốt, bất lợi cho người ngồi đối diện với tượng rồng.

– Không đặt tượng rồng hướng về phía phòng ngủ có trẻ con sẽ khiến cho trẻ hay bị hoảng sợ, quấy khóc.

– Không đặt rồng ở những vị trí ẩm thấp, hôi hám, nguồn nước bẩn như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho, tầng hầm,…

– Người tuổi Tuất không hợp với rồng nên không có lợi cho người tuổi Tuất.

– Không nên đặt đầu rồng hướng về phía cửa sổ.

– Không nên đặt quá nhiều rồng phong thủy trong một nhà.

– Không nên đặt rồng ở vị trí quá cao, không được đặt ở vị trí cao quá đỉnh đầu người.

– Không đặt rồng hướng đầu vào sát tường hoặc đặt ở vị trí góc nhà.

– Nếu sử dụng tranh hình rồng phong thủy để treo trong nhà thì nên treo theo hướng Bắc, trong một bức tranh có nhiều con rồng thì cần phải có một con đầu đàn để tránh xảy ra trường hợp rồng mất đầu dễ gây ra nhiều thị phi, không may mắn.

– Không đặt các linh vật phong thủy khác gần với rồng trừ những loài linh vật hợp với rồng như phượng hoàng (bởi long phụng chính là biểu tượng của cặp đôi uyên ương có ý nghĩa giúp quan hệ lứa đôi trở nên bền chặt, hạnh phúc).

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An là một trong những doanh nghiệp chuyên chế tác, sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm đồ đá mỹ nghệ trong đó có tượng rồng đá phong thủy trên các hạng mục công trình đồ đá như lăng mộ đá, bậc thềm đá, nhà thờ họ,…Ngoài ra chúng tôi còn chuyên chế tác, sản xuất và thi công các hạng mục đá khác như cuốn thư đá, linh vật đá, trụ cột đá, cổng tam quan đá, tượng phật đá, đồ đá nội thất, phong thủy,…

Công ty chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ kinh doanh đồ đá mỹ nghệ uy tín được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng đến với công ty chúng tôi sẽ tư vấn, phục vụ tận tình và chu đáo nhất để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Không những thế chúng tôi còn chuyên nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp phong thủy mà giá thành lại phù hợp.