Đề Xuất 6/2024 # Tú Lơ Khơ Là Gì ? Giải Mã Ý Nghĩa Về Những Quân Bài # Top 3 Yêu Thích

Tú Lơ Khơ là gì ?

Tú Lơ Khơ là bộ bài Tây hay còn được gọi là Tiến Lên Miền Bắc là một trò chơi phổ biến tại nhiều tỉnh miền Bắc.

Tú Lơ Khơ có từ bao giờ ?

Có rất nhiều người am hiểu cách chơi Tú Lơ Khơ . Tuy nhiên cho đến hiện nay vẫn không thể biết chính xác ai là người sáng tạo ra những lá bài này. Thậm chí là không biết chính xác năm chúng ra đời.

Một điều chắc chắn là chúng bùng nổ vào khoảng thế kỷ 13-14 cùng với sự phát triển ngành công nghiệp bài tây. Chúng ra đời nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi cho tầng lớp quý tộc là chủ yếu.

Tú Lơ Khơ xuất phát từ đâu, ý nghĩa của chúng như thế nào ?

Cho dù bạn sở hữu bộ Tú Lơ Khơ bình thường hay bạn mua bài Tú Lơ Khơ xịn. Một điều chắc chắn chúng luôn sở hữu 52 lá .

Một điều chắc chắn là không phải ngẫu nhiên mà bộ bài Tú Lơ Khơ có 52 lá. Cũng không phải tự nhiên mỗi lá bài được chia thành 4 chất khác nhau.

Nguồn gốc chung của bộ bài Tú Lơ Khơ

Một bộ bài Tú Lơ Khơ có 52 lá, mỗi lá tượng trưng cho 52 tuần trong một năm.

Bốn chất của mỗi lá cơ, rô, bích, tép tượng trưng cho bốn mùa trong năm xuân hạ thu đông, sự tuần hoàn đều đặn của thời gian.

Điều đặc biệt thú vị khi bạn thực hiện phép tính cộng từ A tới K, tổng của chúng bằng 364. Và cộng thêm lá bài chú hề thì tổng của bộ bài đúng bằng 365 ngày trong một năm.

Mỗi bộ bài Tú Lơ Khơ có 2 lá bài chú hề 1 đen và 1 trắng, tượng trưng cho số ngày trong năm nhuận.

Không dừng lại ở đó số bài trong cả bộ chia thành 2 màu trắng và đen đại diện cho ngày và đêm.

Vậy 4 chất Cơ, Rô, Tép, Bích nó có ý nghĩa gì ?

♠ Bích

Có ý nghĩa là thanh kiếm, không khí, sức mạnh của hơi thở và tâm trí. Nó còn có ý nghĩa của sự sinh sôi.

♥ Cơ

Chất cơ trong bộ bài Tú Lơ Khơ đại diện cho chén, nước, sức mạnh của tiềm thức và việc chữa bệnh. Chất cơ cũng có ý nghĩa đại diện cho sự sinh sôi.

♣ Tép

Là một đại diện cho đũa thần, lửa, ý chí, chuyển đổi hay sự hợp nhất.

♦ Rô

Chất Rô là biểu hiện của lá chắn, đất, sức mạnh, độ bền và sự phong phú. Nó còn là đại diện cho các biểu tượng.

Bạn thường xuyên chơi bài Tú Lơ Khơ, biết cách chơi bài Tú Lơ Khơ. Song bạn chưa chắc đã biết ý nghĩa 2 quân bài chú hề trong mỗi bộ.

Chúng được coi là 2 lá bài vừa vô giá vừa có giá. Tuy không trực tiếp tham gia vào các trò chơi, song có thể dùng để thay thế bất cứ lá bài nào còn lại và trở thành quân bài mạnh nhất.

Vậy 3 quân bài J, Q, K có ý nghĩa gì ?

K cơ được lấy hình tượng từ vua Charlemagne Charles Đại đế (742-814), ông vua vĩ đại, đã từng tại vị hơn 50 năm. Làm chủ nửa lãnh thổ của Châu Âu với thời đại La Mã cực thịnh dưới tay Ông.

K rô đại diện cho Gaius Julius Caesar 1 nhà quân sự tài ba, một vị tướng vĩ đại khác của La Mã. Ông có tầm ảnh hưởng cực kì lớn tới sự thịnh vượng của La Mã. Và để lại nhiều di sản cho lịch sử.

K Tép đại diện cho Alexander Đại đế (356-323TCN), nhà quân sự tài ba. Sở hữu tham vọng thống trị cả thế giới. 13 năm chinh chiến trên ngựa Ông luôn khiến kẻ thù phải bái phục dưới chân mình.

K rô là đại diện cho David. Một vị vua của vương quốc Israel thống nhất. Ông nổi danh không phải vì khả năng chinh chiến hay lãnh đạo mà bởi chính tài hoa nghệ thuật, đàn hát thơ ca của mình.

Những cao thủ luôn có những mẹo chơi tú lơ khơ tại mỗi quân bài sẽ giúp họ ăn tiền khi chơi online. Điều này đòi hỏi họ luôn phải có những kinh nghiệm phân tích các nước bài bạn muốn đi trong mỗi ván chơi. Nó cũng được áp dụng trong việc phân tích soi kèo cá độ bóng đá để ăn tiền trong những trận kèo họ đặt.

Q Cơ đại diện cho nữ hoàng Judith bà sở hữu nhan sắc vô song, trí tuệ siêu phàm.

Q Rô chính là đại diện cho nữ hoàng Rachel nổi tiếng trong truyền thuyết.

Q tép. Nữ hoàng Argine là người có công lớn trong vấn đền hòa giải. Bà góp phần to lớn lập lại hòa bình giữa Lancaster với gia tộc York trong cuộc chiến hoa hồng nổi tiếng.

Q Bích chính là Elenor, vợ của vua Leopold I.

J Cơ là hiệp sĩ Hire là một trợ thủ của vua Charles VII. Ông còn là cánh tay phải của thánh nữ Jeanne d’Arc

J Rô hoàng tử Hector, người đã tử chiến sau cuộc đấu với Achilles trong chiến tranh thành Troy nổi tiếng.

J Tép hiệp sĩ Lancelot! Vốn là hiệp sĩ dũng cảm và trung thành nhất với vua Arthur. Tuy nhiên, cũng từ 1 sai lầm của ông mà cuộc chiến bàn tròn đã nổ ra.

J Bích- Tướng Wallenstein, chiến đấu dưới trướng của Hoàng đế La Mã Ferdinand II. Ông là nhân vật có tầm ảnh hưởng mạnh nhất cho cuộc chiến tranh 30 năm (1618-1648).