Xem Nhiều 6/2024 # Ý Nghĩa Của Nhẫn Cầu Hôn? Khi Nào Thì Tặng Nhẫn Cầu Hôn. # Top 0 Yêu Thích

Tại các nước phương Tây, khi các chàng trai muốn cầu hôn với người yêu của họ thì họ thường chuẩn bị sẵn một chiếc nhẫn, chiếc nhẫn đó gọi là nhẫn cầu hôn. Chiếc nhẫn cầu hôn ở phương Đông cũng có lịch sử xuất phát từ chiếc nhẫn cầu hôn của người phương Tây. Tuy nhiên, khác với cặp nhẫn cưới, thứ mà cô dâu chú rể sẽ đeo trong ngày diễn ra hôn lễ, nhẫn cầu hôn có những điều đặc biệt như sau:

Chiếc nhẫn này có kích thước to hơn cặp nhẫn cưới.

Nó được gắn thêm các hạt đá quý như kim cương, hồng ngọc, ngọc trai ….

Ngoài ra nó còn được thiết kế một cách cầu kỳ và cực kỳ tinh xảo.

Chiếc nhẫn cầu hôn chỉ có 1 chiếc và dành tặng riêng cho các cô gái, người được các chàng trai cầu hôn.

Lý do chiếc nhẫn cầu hôn đẹp và hấp dẫn hơn nhẫn cưới vì nó là thứ mà các chàng trai dùng để thuyết phục các cô gái chấp nhận lời cầu hôn của mình. Khi cô gái đồng ý nhận và cho phép chàng trai đeo chiếc nhẫn cầu hôn lên tay thì cũng có nghĩa là hôn lễ của 2 người đã được đính ước.

Sau khi cầu hôn, nếu được cô gái mình yêu đồng ý, chàng trai sẽ đeo chiếc nhẫn cầu hôn lên tay của cô gái như là một lời hẹn ước hay nói một cách bình dị hơn là “xác nhận hoa này đã có chủ”. Sau đó chàng trai sẽ lên kế hoạch cho đám cưới và chuẩn bị tài chính các thứ để chính thức rước nàng về dinh. Đó chính là ý nghĩa của nhẫn cầu hôn.

Thời điểm cầu hôn và tặng nhẫn cầu hôn?

Thời điểm cầu hôn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định đồng ý hay không đồng ý của các nàng. Để cho các nàng chấp nhận lời cầu hôn và đeo chiếc nhẫn cầu hôn mà mình chuẩn bị sẵn, các chàng trai cần phải chọn thời điểm thích hợp.

Nếu theo buổi thì buổi tối là khoảng thời gian khá lãng mạn cho bạn ngỏ lời cầu hôn và tặng nhẫn cầu hôn cho nàng:

Bạn có thể cầu hôn dưới bầu trời đầy sao

Bạn có thể cầu hôn tại một đêm trăng sáng

Bạn có thể cầu hôn dưới ánh nến lãng mạn

Bạn có thể cầu hôn dưới những ánh đèn rực rỡ …

Tuy nhiên không nhất thiết phải cầu hôn vào buổi tối. Đối với nhiều người, cầu hôn vào ban ngày với khung cảnh đẹp cũng lãng mạn như buổi tối vậy.

Địa điểm lựa chọn để tặng nhẫn cầu hôn?

Chọn địa điểm cầu hôn cũng lãng mạn không kém như việc chọn nhà hàng tiệc cưới hay chọn nơi đi hưởng tuần trăng mật. Theo nghiên cứu, nếu các chàng trai tỏ tình và cầu hôn trong chuyến đi du lịch tại các địa điểm lãng mạn thì tỉ lệ thành công thường rất cao. Phần còn lại phụ thuộc vào thời điểm và sự hỗ trợ của thần may mắn. Hãy xem một số địa điểm webdamcuoi gợi ý cho bạn để cầu hôn và tặng nhẫn cưới cho nàng:

Các chàng trai tặng nhẫn và cầu hôn bạn gái như thế nào?

Khi cầu hôn và tặng nhẫn cầu hôn cho nàng, có một tư thế truyền thống mà bất kỳ chàng trai nào cũng thực hiện để nhận được lời đồng ý của nàng, đó là tư thế ” Quỳ gối một chân và tay cầm nhẫn cầu hôn “. Tư thế này bắt nguồn từ tư thế của các quý ông muốn tỏ thái độ tôn trọng đối với các vị hôn thê của mình, một tư thế vô cùng ngọt ngào!

Vị trí đeo nhẫn cầu hôn

Chiếc nhẫn cầu hôn được các nàng đeo vào ngón chính giữa của bàn tay trái. Còn nhẫn cưới thì được các nàng đeo ở vị trí ngón áp út của bàn tay phải.

Vàng là một trong những loại kim loại quý giá nhất thế giới hiện nay, nên đa phần các loại nhẫn cầu hôn đều được làm bằng vàng. Để chế tác được chiếc nhẫn vàng, người ta phải nung nóng vàng lên sau đó mới tạo hình nên vàng đại diện cho những thử thách, những khó khăn trong cuộc sống mà hai người cam kết cùng bên nhau và vượt qua.

Loại vàng được dùng để làm nhẫn cầu hôn thường là loại vàng tây (vàng 18k), loại vàng này được pha thêm hợp kim vào vàng để làm tăng độ cứng, giữ cho nhẫn cầu hôn không bị biến dạng trong khi sử dụng.

Ngoài vàng, người ta cũng hay thường sử dụng nguyên liệu bạch kim để chế tác nhẫn cầu hôn. Bạch kim có tính chất nổi trội như: độ sáng bóng cao, khó bị mài mòn và cũng rất khan hiếm nên trang sức bằng bạch kim thường có giá thành cũng rất cao.

Để cho chiếc nhẫn cầu hôn có được sự tinh tế người ta còn gắn thêm một số loại hạt đá quý lên nhẫn bên cạnh những chạm trổ tinh tế.

Kim cương: đại diện cho sự vĩnh cữu và trường tồn của tình yêu mà chàng trai dành cho cô gái, kim cương có độ cứng thuộc loại nhất nhì thế giới. Kim cương có khả năng tán sắc tốt, do có chiết suất biến đổi nhanh với bước sóng ánh sáng. Điều này giúp kim cương biến những tia sáng trắng thành những màu sắc, tạo nên sức hấp dẫn riêng của kim cương gắn lên chiếc nhẫn cầu hôn.

Ai là người sẽ cầu hôn và tặng nhẫn?

Tất nhiên các chàng trai là người cầu hôn và tặng nhẫn cầu hôn cho các cô nàng. Thật tuyệt với nếu các nàng ” Say Yes” và đưa tay để chàng trai đeo chiếc nhẫn cầu hôn cho mình. Các chàng trai cũng đừng quá lo lắng khi các nàng không đồng ý ngay mà hứa hẹn “Để em suy nghĩ đã” hay ” em cần thêm thời gian ” vì kết hôn là chuyện trọng đại nhất trên đời mà.

Cầu hôn, địa điểm cầu hôn, nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, nhẫn kim cương, vị trí đeo nhẫn đính hôn, webdamcuoi, ý nghĩa nhẫn đính hôn