Xu Hướng 7/2024 # 10 Ý Nghĩa Của Treo Chuông Gió Và Phong Thủy # Top 5 Yêu Thích

Chuông gió được biết đến như một món đồ trang trí vô cùng tuyệt vời. Không chỉ dừng lại ở những đặc điểm về thẩm mỹ mà chuông gió còn là một vật được sử dụng như một thứ đồ mang lại điều may mắn cho gia chủ khi họ biết chọn và treo chuông gió chuẩn phong thủy nhất.

Chuông gió (hay còn gọi là phong linh) – Là một vật trang trí được biết đến với đặc điểm tạo âm thanh vui tai khi có gió tác động hay có người chạm vào.

Cùng với đó, một ý nghĩa rất lớn về phong thủy mà chuông gió mang lại cho gia chủ đã giúp cho đồ vật này trở lên đặc biệt quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta.

Theo nhiều tài liệu phong thủy cùng với những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này, chuông gió có thể sử dụng như món đồ phong thủy, giúp tránh và xua đuổi những điều không may mắn, và mang lại nhiều điều tốt đến với gia chủ nếu như bạn chọn được những vị trí treo chuông đẹp, tránh vị trí xấu và không hợp phong thủy trong nhà.

Bởi lẽ chuông gió là vật may mắn do chính tính chất của loại đồ trang trí này là tạo ra những âm thanh vui tai (Trong ý nghĩa phong thủy và tâm linh, đồ vật với những âm thanh thì có nghĩa là sẽ tạo cho toàn bộ không gian căn nhà có cảm giác sống động) do đó khi chuông gió kêu chính là tượng trưng cho sức sống, và báo hiệu những điềm lành sẽ tới.

Và để biến những chiếc chuông gió đơn thuần mang lại chính những điều may mắn ấy, bạn cần phải biết chọn chuông phù hợp với mệnh của bản thân cũng như tìm được vị trí treo chuông cho hợp phong thủy.

Cách lựa chọn chuông gió hợp mệnh.

Dựa vào mệnh của bản thân gia chủ, khi chọn những loại chuông gió khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường tài vận sau này của họ. Bạn có thể chọn chuông gió hợp với mình theo những tiêu chuẩn sau đây:

+ Dựa vào mệnh của bản thân:

Mệnh của con người có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, chính vì vậy, dựa vào phân loại mệnh này chúng ta nên chọn loại chuông gió phù hợp như sau:

** Người mệnh Kim chọn chuông gió bằng kim loại với những màu trắng, vàng và ánh kim.

** Người mệnh Mộc chọn chuông có màu vàng và nâu với chất liệu gỗ.

** Người mệnh Thủy chọn chuông bằng kim loại có màu trắng hoặc xanh.

** Người mệnh Hỏa chọn chuông gió có màu đỏ, vàng bằng gỗ hoặc tre.

** Người mệnh Thổ chọn chuông gió bằng gốm, sứ, đá có màu nâu đất, hồng, đỏ, vàng.

+ Dựa vào hướng nhà để chọn chuông gió:

** Nhà ở hướng Tây, Bắc hay Tây Bắc nên chọn chuông gió bằng kim loại.

** Hướng Đông, Nam hay Đông Nam chọn chuông gió bằng gỗ, tre.

** Hướng Tây Nam hay Đông Bắc chọn chuông gió bằng gốm sứ, đất nung.

+ Chọn chuông gió dựa vào hình dáng chuông:

Bạn nên chọn những loại chuông gió hình trái tim, đức phật nếu muốn cầu may mắn về đường trí tuệ hay tình cảm.

Tương tự sử dụng những loại chuông gió với hình dáng đúng với những điều bạn đang cầu.

+ Chọn chuông gió theo số thanh:

Cầu may mắn nên bạn hãy sử dụng những chiếc chuông gió có số thanh là những số may mắn trong Ngũ Hành như: 5, 6 hoặc 8, vừa có tác dụng xua đuổi tà khí, lại vừa mang lại may mắn cho gia chủ.

[XEM THÊM TIN TỨC] Ý nghĩa và cách treo Hồ lô phong thủy

Vị trí treo chuông gió hợp phong thủy

Với nhiều vị trí khác nhau trong căn nhà của bạn có thể treo chuông gió, bạn cần lựa chọn chính xác nơi treo để hợp với hướng của căn nhà cùng vận mệnh của bản thân, cũng như điều muốn cầu.

Điều này có ý nghĩa và ảnh hưởng vô cùng lớn đến tác dụng của chuông gió trong phong thủy. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý những điều như sau:

+ Bởi là vật trang trí và phong thủy cho ngôi nhà, dựa vào tính chất của chuông gió, bạn cần treo chuông gió tại những nơi có gió thường xuyên cùng ánh mặt trời chiếu vào nhiều nhất để đảm bảo dương khí cùng năng lượng tốt để tạo ra chuyển động và âm thanh.

+ Lựa chọn chuông gió có thanh 5, 6, 8 để cầu may mắn bạn hãy treo chuông ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà.

Ngoài ra, nếu cầu tiền tài, chọn chuông gió bằng kim loại, màu sắc vàng hoặc ánh kim và treo ở khu vực thuộc Hành Kim của căn nhà (Hướng Tây hoặc Tây Bắc phòng khách, phòng làm việc…).

+ Thông thường, hãy treo chuông gió tại cửa chính, Nhưng hãy treo chuông gió về góc trên bên trái của cửa để tránh tà khí.

+ Nếu lựa chọn cửa sổ để treo chuông gió, bạn hãy chọn vị trí bên cảnh cửa sổ để treo nhằm tránh điều xấu.

+ Chỉ sử dụng hoặc treo chuông gió trong phòng ngủ khi căn phòng của bạn phạm phong thủy và cần treo chuông để hợp với mệnh của gia chủ và nên treo ở cửa chính của căn phòng.

+ Không treo chuông gió ở phòng bếp và phòng vệ sinh và những nơi tối khí sẽ làm giảm giá trị cũng như tính phong thủy của căn nhà cũng như chuông gió và dễ quy tụ hung khí.

Chuông gió là một vật trang trí theo phong thủy vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Không chỉ mang đến nét thẩm mỹ, mà nếu biết cách chọn và treo tại những vị trí hợp mệnh và phong thủy của căn nhà sẽ giúp bạn mang lại nhiều điều may mắn.