Xem Nhiều 7/2024 # Qr Codes : Tại Sao Bạn Thường Thấy Những Mã Vạch Có Hình Vuông Ở Mọi Nơi? # Top 0 Yêu Thích

QR code là sáng chế của Denso-Wave, một công ty con của Toyota Group, vào năm 1994, để theo dõi, quản lý linh kiện trong ngành sản xuất ô tô nhưng nó nhanh chóng phát triển và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực.

Người dùng mã vạch ngày càng quan tâm đến mã vạch 2 chiều (2D Barcode) vì nhận ra những đặc tính độc đáo của nó không có mặt trong các ký hiệu tuyến tính truyền thống. Ký hiệu 2 chiều nhằm vào ba ứng dụng chính:

Sử dụng trên các món hàng nhỏ: Nếu in mã vạch tuyến tính, tức là các lọai mã vạch 1D thông dụng, trên các món hàng nhỏ thì thường gặp trở ngại về kích thước của mã vạch vẫn còn quá lớn so với các món hàng cực nhỏ. Với sự phát triển của mã vạch 2 chiều người ta có thể in mã vạch nhỏ đến mức có thể đặt ngay trên món hàng có kích thước rất nhỏ.

Nội dung thông tin: Công nghệ 2 chiều cho phép mã hóa 1 lượng lớn thông tin trong một diện tích nhỏ hẹp. Cả lượng thông tin lưu trong cùng một ký hiệu mã vạch 2D có thể coi như là 1 file dữ liệu nhỏ gọn (trong ngành gọi là PDF – Portable Data File). Do đó khi sử dụng lọai mã 2D, có thể không cần đến CSDL bên trong máy vi tính.

Quét tầm xa: Khi sử dụng các ký hiệu 2D, máy in không đòi hỏi in ở độ phân giải cao mà có thể in ở độ phân giải thấp vì trong ký hiệu 2D, các mảng điểm (pixel) hoặc các vạch (bar) rất lớn. Điều này dẫn đến việc cho phép quét mã vạch 2D ở 1 khỏang cách xa lên đến 50 feet (khoảng 15m)

Đối với chúng tôi người tiêu dùng (không phải là người làm việc trong kho), mã QR được dự định được một cách nhanh chóng để thực hiện một hành động với điện thoại của bạn. Không giống như giao tiếp trường gần (NFC), mã QR không chứa bất kỳ thiết bị điện tử ưa thích hoặc yêu cầu công nghệ đặc biệt – họ chỉ là một mạng lưới các màu trắng và màu đen in trên một tờ giấy mà có thể được chụp với máy ảnh bất kỳ.

Thông thường, mã QR được chụp với một ứng dụng máy quét trên một điện thoại thông minh. Ứng dụng cho phép bạn chụp một bức ảnh có chứa các mã vạch, sau đó phân tích các dữ liệu mà máy tính có thể đọc được, và chuyển đổi nó để thông tin có ý nghĩa với bạn.

Ví dụ, bạn có thể thấy một mã vạch trên một tấm bảng, cửa sổ kinh doanh, hoặc bao bì của sản phẩm. Sau khi được quét bằng cách này, một mã QR điển hình có lẽ sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang web của doanh nghiệp. Trong trường hợp này, mã QR chứa một địa chỉ trang web (URL). Các điểm của mã QR là để cho phép bạn dễ dàng truy cập vào trang web của họ mà không cần gõ bất kỳ địa chỉ web vào điện thoại của bạn – chỉ bằng cách quét một bức tranh.

Sử dụng mã QR cũng có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Ví dụ, khi bạn thiết lập Google Authenticator, hệ thống xác thực hai yếu tố của Google, Google sẽ hiển thị một mã QR trên màn hình máy tính của bạn. QR code này có thể được quét với ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại thông minh của bạn và điện thoại thông minh của bạn sẽ tự động điền vào các thông tin xác thực của bạn. Đây là thuận tiện hơn nhiều so với nhập thủ một mã xác thực và kiểm tra xem nó đã được đánh máy một cách chính xác.

Trong trường hợp này, một mã QR được sử dụng để cho phép một máy tính và điện thoại thông minh để giao tiếp với nhau. Họ không cần phải bắt đầu bất kỳ loại kết nối hoặc thậm chí là trên cùng một mạng – điện thoại thông minh chỉ cần có để có thể chụp màn hình của máy tính.

Mã QR cũng có thể được sử dụng để đăng nhập vào các trang web. AirDroid cho phép bạn đăng nhập bằng cách quét mã QR được hiển thị trên màn hình của bạn với các ứng dụng AirDroid. Quét mã chứng tỏ bạn có quyền truy cập vào cả hai điện thoại thông minh và máy tính, vì vậy bạn không cần phải nhập mật khẩu.

Mã QR là một giải pháp công nghệ thấp hoạt động trên bất kỳ thiết bị (miễn là trên thiết bị đó có một máy ảnh), không giống như các công nghệ phức tạp hơn như NFC. Cách mã QR làm cho thiết lập Google Authenticator dễ dàng hơn nhiều xác nhận tính hữu dụng của họ trong những hoàn cảnh nhất định, QR là một công nghệ tiên tiến hơn so với mã vạch UPC truyền thống cho các doanh nghiệp cần phải theo dõi và xác định sản phẩm.

Tuy nhiên, hầu hết các mã QR chúng ta gặp phải trong cuộc sống hằng ngày trên bảng hiệu , cửa sổ các tòa nhà, tờ rơi, và đóng gói sản phẩm, namecard…. . Để sử dụng một mã QR, bạn cần có một ứng dụng đọc mã vạch chuyên dụng trên điện thoại , khởi động ứng dụng, và quét mã vạch để truy cập trang web. lưu ý khi quét mã QR có thể phức tạp bởi sự cần thiết phải tùy chỉnh một góc độ thích hợp, có đủ ánh sáng cho máy ảnh để nhìn thấy mã QR code, và không có chuyển động của camera.

Bạn có thể ứng dụng QR code vào đâu?

Các mã 2D có thể có các chức năng khác nhau và được xác định bởi các thiết bị di động. Một vài ứng dụng:

– Kiểm kê hàng hóa, thông tin sản phẩm

– Thông tin cá nhân: trên card visit.

– Lưu trữ URL: điện thoại chỉ việc đọc QR Code để lấy URL, sau đó tự động mở trình duyệt.

– Sử dụng tại các bến xe bus, xe lửa, tàu điện ngầm: người sử dụng khi quét mã QR Code của bến xe sẽ biết thông tin về các chuyến xe.

– Sử dụng tại các Viện bảo tàng: người sử dụng chỉ cần quét mã QR Code đặt cạnh vật trưng bày là biết được thông tin chi tiết và cập nhật về đồ vật đó.

– Sử dụng tại siêu thị: để biết được thông tin, hướng dẫn nấu ăn cũng như hàm lượng dinh dưỡng của những thức ăn cần mua.

– Sử dụng tại các buổi hội thảo, thuyết trình, tổ chức sự kiện: người tham gia có thể sử dụng QR Code thay cho Business Card của mình.

– Sử dụng với các tờ báo, tạp chí giấy: người đọc có thể quét mã QR Code được in trong tờ báo, tạp chí giấy để truy cập phiên bản online/mobile của tờ báo, tạp chí này.

– Sử dụng tại các chương trình nhạc hội, live show, bar, club: để xác định xem tiết mục, ca sỹ, ban nhạc, bài nhạc đang chơi, tác giả bài nhạc.

– Sử dụng tại nhà hàng, khách sạn, coffee shop: để biết được công thức và cách chế biến món ăn, thức uống, thông tin khách sạn.

– Sử dụng với đồ vật cá nhân (xe, áo thun…) : cung cấp thông tin chi tiết về món hàng, xuất xứ, giá cả.

– Sử dụng mã QR để tạo sự khác biệt trong chữ ký email thường dùng; trên những món quà, để tạo đặc biệt và bất ngờ cho người nhận, và làm cho người nhận thấy tò mò về nội dung của QR Code đính kèm.

– Sử dụng trong chăn nuôi sản xuất.

– Bảng xếp hạng: Truy cập vào vị trí, shop thông qua mã QR

Trong tương lai, các thiết bị sử dụng trở nên tiện lợi hơn, nhiều dịch vụ hơn. Bạn sẽ có thêm các tính năng di động cho ứng dụng, mã QR đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển thông tin từ thiết bị này sang thiết bị khác. Khi điện thoại di động của bạn trở nên tiên tiến hơn với JavaScript, mã QR có thể làm được nhiều điều thú vị khác.

– Tìm hiểu thông tin về sản phẩm này

– TÌm hiều đặc điểm của sản phẩm này (Mã QR có kèm URL của video)

– Xem các sản phẩm khác tương tự nếu sản phẩm bạn cần hết hàng (Mã QR trên các kệ hàng hóa)

– Xem các sản phẩm có sẵn và đặc điểm của chúng

– Lưu giữ số liên lạc của chúng tôi

Những tin nhắn này có thể hiển thị dưới dạng mã QR để có thể gây sự chú ý với khách hàng.

Mã QR có thể đặt tại bất kì nơi nào hoặc các sản phẩm lớn (ví dụ như xe ô tô) để bán hoặc bất kì địa điểm nào. Các mã này sẽ cung cấp thông tin về các địa điểm này hoặc sản phẩm- mã QR có tính tương tác, có thể giúp chúng ta truy cập vào trang web hoặc thông tin nào đó.

Các trang Facebook là một cách tuyệt vời để kết nối các khách hàng lại với nhau, tạo ra giá trị cho thương hiệu. Ngày nay, có nhiều chiến dịch để tăng lượng fan trên Facebook và mã QR là một trong những cách đó. Với mã QR, khi khách hàng quét mã, đường link được tạo trong mã vạch sẽ tự động truy cập vào trang page trên Facebook.

Then also like us in Facebook

Nếu bạn muốn sử dụng mã QR, tất cả bạn cần là một ứng dụng đọc mã vạch trên điện thoại thông minh của bạn.

Android: Android có một đầu đọc mã vạch bao gồm mà bạn có thể truy cập bằng cách thực hiện “quét mã vạch” hành động bằng giọng nói. Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng như Google Goggles của Google hoặc các máy quét mã vạch phổ biến.

IPhone: iOS có rất nhiều ứng dụng QR máy quét mã, bao gồm cả các RedLaser phổ biến.

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng để tạo QR code hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần gõ từ khóa “QR code generator” trên công cụ tìm kiếm bạn sẽ tìm được rất nhiều công cụ trực tuyến giúp tạo mã QR.

Bạn có thể tham khảo những công cụ đáng tin cậy như: Kaywa, Qurify hay Delivr. Có thể sáng tạo hơn cho mã QR với màu sắc cùng các tùy chọn tại Kerem Erkan hoặc QRStuff. Dịch vụ rút ngắn liên kết chúng tôi của Google (Google URL Shortener) cũng hỗ trợ tạo mã QR từ một liên kết web.

==========================================================================

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp toàn diện xin vui lòng liên hệ !

Lầu 3, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, TP. HCM