Đề Xuất 6/2024 # Cách Bật Chế Độ Dark Mode Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại # Top 2 Yêu Thích

Facebook Dark Mode (hay còn gọi là chế độ Night Mode) là một giao diện mới được sử dụng để thay thế giao diện trắng sáng thường thấy bằng hai màu chủ đạo đen và xám. Tuy đó chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng nó rất quan trọng trong nhiều trường hợp nhất định.

Có thể bạn đã chờ đợi một khoảng thời gian rất lâu về một chế độ màu nền tối cho Facebook, và cuối cùng thì chế độ Dark Mode cũng đã được xuất hiện trên điện thoại và máy tính để bàn. Điều này mang đến cho bạn cái nhìn trực quan hơn, thông minh hơn qua những gì được hiển thị trên nguồn cấp tin tức của bạn.

Facebook Dark Mode không chỉ đơn giản là về mặt hiển thị. Mặc dù chưa có kiểm chứng nào cho biết liệu việc giảm bớt ánh sáng xanh có thực sự giúp bạn ngủ ngon hơn hay không, nhưng một giao diện tối chắc chắn sẽ giúp bạn đỡ chói mắt trong khi sử dụng ứng dụng Facebook khi trời tối và mang lại trải nghiệm thú vị hơn.

Ngoài ra, chế độ tối Facebook cũng mang lại một lợi ích lớn cho pin điện thoại của bạn. Các chuyên gia nghiên cứu của Google đã phát hiện ra rằng các màu sắc nổi bật có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu thụ pin nhiều hơn đáng kể so với màu trắng. Điều này đặc biệt đúng với các thiết bị sử dụng màn hình AMOLED, nơi các màu đen đã bị tắt đi. Do đó, việc hoán đổi giao diện trắng sáng sang một màu sắc tối hơn có thể giúp các thiết bị điện thoại, máy tính bảng của bạn hoạt động lâu hơn đáng kể.

Cách bật chế độ Dark Mode (Night Mode) trên máy tính, laptop

Facebook đã bắt đầu tung ra một thiết kế mới cho trang web máy tính để bàn của mình, bao gồm một chế độ tối tùy chọn. Nó đang trong quá trình thử nghiệm với một nhóm người dùng nhỏ, và từ từ mở rộng để đưa vào sử dụng chính thức trong thời gian sắp tới.

Nếu bạn là một trong số những người dùng được Facebook cho phép thử nghiệm, thì hãy truy cập Facebook trên máy tính và bạn sẽ nhìn thấy một thông báo được gửi đến cho mình, kèm theo lời nhắc yêu cầu bạn lựa chọn giữa hai kiểu thiết kế sáng và tối.

Còn trường hợp ngược lại (bạn không thuộc nhóm thử nghiệm của Facebook), thì cũng đừng quá lo lắng – tùy chọn này sẽ sớm được ra mắt trên toàn thế giới. Nhưng trong khoảng thời gian này, bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome để “ép buộc” Facebook cho phép bật chế độ Dark Mode. Điều này tuy không giống hệt như chế độ Dark Mode chính thức, nhưng khác biệt giữa chúng là không quá nhiều.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome mới nhất. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách mở Menu chính, lựa chọn Help và sau đó là About Google Chrome và trình duyệt sẽ tự động tìm kiếm và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn.

Và nếu như bạn muốn thay đổi về cài đặt màu nền ban đầu, chỉ cần mở trang chrome://flags/#enable-force-dark và thay đổi lựa chọn cài đặt về “Default”.

Cách bật chế độ Dark Mode (Night Mode) trên Facebook phiên bản mới

Với sự ra mắt của Facebook phiên bản mới thì bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa giao diện thường và giao diện tối của Facebook.

Phiên bản Dark Mode dành cho mobile hiện đang được thử nghiệm trên một số tài khoản nhất định, do đó nếu may mắn thì bạn sẽ có thể bật được Dark Mode cho ứng dụng Facebook.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở phía trên.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên iPhone, sau đó bạn hãy nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở phía dưới.

Bước 2: Tiếp theo là bạn hãy kéo xuống dưới và nhấn vào tính năng Settings & Privacy (Cài đặt & Quyền riêng tư).

Lưu ý: Tính năng Dark Mode trên Facebook của điện thoại iPhone hiện tại chỉ là phiên bản thử nghiệm, do đó nếu bạn là người may mắn thì sẻ thấy tính năng Dark Mode trong cài đặt của Facebook.

Hướng dẫn bật chế độ Dark Mode cho trình duyệt Facebook trên điện thoại Android và iOS

Facebook cũng đang thử nghiệm một thiết kế mới cho hệ điều hành Android, và cung cấp tùy chọn chế độ Dark Mode. Và một lần nữa, tính năng này chỉ khả dụng với một số người thử nghiệm được Facebook lựa chọn ngẫu nhiên.

Chế độ Dark Mode của Facebook trên Mobile dường như vẫn còn trong giai đoạn phát triển và một số người dùng đã gửi báo cáo rằng dường như tính năng này vẫn còn tồn tại một số lỗi nhỏ. Ví dụ như việc chuyển đổi qua lại giữa chế độ sáng và tối dường như được xảy ra ngẫu nhiên.

Vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự tồn tại của chế độ Dark Mode Facebook trên iOS, nhưng chúng tôi sẽ thật sự ngạc nhiên nếu như nó bị bỏ lại phía sau, ví hai nền tảng hệ điều hành này có rất nhiều dữ liệu di động giống nhau.

Mặc dù không có cách nào để chuyển đổi toàn bộ ứng dụng sang chế độ Dark Mode, nhưng có một cách để làm cho màu nền của Facebook Messenger trở nên tối hơn. Đó là bạn chỉ cần nhấp vào ảnh hồ sơ của mình nằm ở góc trên bên trái, tìm mục Dark Mode và bật nó lên.