Xu Hướng 7/2024 # Uống Thuốc Tránh Thai Trong Ngày Đèn Đỏ Có Sao Không? # Top 5 Yêu Thích

Uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có sao không?

Mục Lục

Thuốc tránh thai lấy được lòng chị em vì rất tiện dụng, không cần kê toa vẫn mua được và thuốc giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn nhanh chóng. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa hiểu đúng về thuốc tránh thai dẫn đến tình trạng uống rồi vẫn “dính bầu”. Thế nên, trước khi giải đáp uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có sao không? mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về loại thuốc này qua các thông tin sau.

Thuốc tránh thai là tên gọi chung của các loại thuốc được dùng để ngăn chặn việc thụ thai của trứng và tinh trùng sau khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su. Đây là biện pháp giúp chị em tránh được việc mang thai ngoài ý muốn hoặc chưa có kế hoạch sinh con tiếp theo. Ngoài ra, một số loại thuốc phá thai còn giúp điều hòa kinh nguyệt hoặc khắc chế chứng nam hóa do buồng trứng tiết quá nhiều nội tiết tố nam.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai, tuy nhiên có thể chia đơn giản ra thành 2 loại, gồm có:

* Thuốc tránh thai hằng ngày: Loại thuốc này thường đóng dưới dạng vỉ 21 hoặc 28 viên được chỉ định uống vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt và phải uống đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả cao. Trong loại thuốc này chứa các loại nội tiết tố như estrogen và progesterone giúp ngăn ngừa rụng trứng, đồng thời tăng tiết dịch nhầy ngăn tinh trùng bơi vào gặp trứng. Nếu chị em muốn có thai thì chỉ cần ngừng dùng thuốc và quan hệ tình dục lại bình thường.

► Lưu ý: Nhiều loại thuốc tránh thai hằng ngày có liều lượng nội tiết tố khác nhau nếu muốn biết mình có phù hợp không chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp: Tiện hơn so với thuốc tránh thai hằng ngày thì thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có loại vỉ 1 viên và 2 viên. Đây là biện pháp tránh thai chỉ uống khi xảy ra quan hệ tình dục không an toàn. Chị em phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ thì mới phát huy hết tác dụng, càng để lâu thì khả năng mang thai càng cao.

Cơ chế hoạt động của tránh thai khẩn cấp không khác gì thuốc hàng ngày, nhưng liều progesterone thì gấp 4 lần để tăng cao hiệu quả tức thì. Điều này dễ dẫn đến các tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu,… chị em cần theo sát tình hình sức khỏe có gì bất thường nên đến gặp bác sĩ.

Lưu ý: Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ ngăn ngừa thụ tinh, nếu chị em đã mang thai thì không được dùng thuốc nữa. Chị em không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 1 lần/1 tháng.

+Khi dùng thuốc tránh thai hằng ngày nếu chị em quên uống thuốc thì cần lưu ý như sau:

Quên 2 viên: Bạn uống bù ngay hai viên và viên tiếp theo uống theo giờ thông thường. Chị em nếu có quan hệ phải dùng bao cao su đến khi uống hết vỉ thuốc.

Quên 3 viên: Chị em vứt vỉ thuốc đang uống dở và bắt đầu uống vỉ mới, xem như chị em mới bắt đầu dùng thuốc nên 7 ngày đầu tiên chưa có tác dụng tránh quan hệ hoặc nhớ dùng bao cao su khi quan hệ.

+Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp chị em uống càng gần thời điểm “giao hợp” thì càng tốt. Hiện nay thị trường có sẵn thuốc tránh thai 36h và 72h, chị em có thể cân nhắc thời điểm để lựa chọn chính xác.

Ngoài ra, chúng tôi đã nhận về rất nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có sao không? chuyên gia sẽ giải đáp ngay.

Uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có sao không?

Nhiều cặp đôi xảy ra quan hệ vào ngày đèn đỏ mà không dùng các biện pháp tránh thai an toàn nên có ý định dùng thuốc tránh thai. Do đó, chúng ta nhận được khá nhiều thắc mắc xoay quanh việc uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ có sao không?

Các bác sĩ sản phụ khoa cho biết rằng những ngày hành kinh được xem là thời điểm tương đối an toàn để quan hệ tình dục vì khả năng thụ thai khá thấp. Tuy nhiên, quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ lại dẫn đến viêm nhiễm cực kỳ nghiêm trọng thậm chí đe dọa sức khỏe sinh sản của phái nữ.

Ngoài ra, khi dùng thuốc tránh thai chị em cũng gặp phải nhiều tác dụng phụ như nôn mửa, chóng mặt, đau đầu, thậm chí chuột rút cùng tình trạng rong kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt trong thời gian uống thuốc.

Nếu chị em lạm dụng thuốc tránh thai (thuốc tránh thai khẩn cấp) thì trong thời gian hành kinh việc dự đoán thời điểm sẽ trở nên cực kỳ khó khăn (do kinh nguyệt nhanh và chậm bất thường) và rất dễ xảy ra rong kinh giữa các chu kỳ, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng và niêm mạc tử cung.

Trong một số trường hợp thuốc tránh thai không phát huy tốt tác dụng vốn có hoặc uống thuốc tránh thai trong ngày đèn đỏ vẫn mang thai. Nếu chị em có ý định đình chỉ thai kỳ thì nên cân nhắc một tránh các biến chứng khi tự ý dùng thuốc phá thai hoặc đi nhầm địa chỉ kém chất lượng.

Đình chỉ thai an toàn và không xảy ra tai biến tại Hải Phòng

Đình chỉ thai không phải đại phẫu thuật nhưng cũng để lại hậu quả khôn lường nếu thất bại. Chính vì vậy, Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát được thành lập để hỗ trợ chị em định hình biện pháp đình chỉ thai đúng, từ đó bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh sản sau này. Hơn nữa, phòng khám còn sở hữu nhiều điểm mạnh như: