Phổ Biến 6/2024 # Android Không Bắt Được Wifi, Sửa Lỗi Điện Thoại Android Không Bắt Được # Top 6 Yêu Thích

Hướng dẫn ẩn thư mục ảnh bằng ES File Explorer trên Android

So sánh Root Explorer và ES File Explorer, ứng dụng quản lý file trên Android

Hướng dẫn giải nén file bằng ES File Explorer trên Android

Hướng dẫn xoá cache hệ thống bằng ES File Explorer trên Android

Quản lý ứng dụng chạy ngầm bằng ES File Explorer trên Android

Nguyên nhân Android không bắt được Wifi và cách khắc phục

Android không bắt được Wifi và cách khắc phục

* Những lưu ý trước khi thực hiện các bước khắc phục lỗi Android không bắt được Wifi

– Chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt tính năng Wifi trên điện thoại Android. – Mạng Wifi mà bạn muốn truy cập cũng như thiết lập Wifi trên máy đã được bật. – Thử truy cập lại vào một mạng Wifi khác để kiểm tra. – Kiểm tra lại mật khẩu Wifi xem đã chính xác hay chưa. – Nếu như bạn vẫn chưa thể truy cập vào một mạng Wifi đã từng vào trước đó, bạn vào Wifi settings. Nhấn giữ vào tên mạng Wifi mong muốn, chọn Forget Network (Quên mạng). Sau đó tiến hành truy cập lại bình thường như với một mạng Wifi mới. Bạn nhớ nhập đúng password.

– Trong trường hợp bạn là người quản trị mạng, hãy thử khởi động lại thiết bị Modem phát Wifi một lần nữa cũng như kiểm tra các cổng kết nối mạng có gặp sự cố lỏng dây hay không.

Bước 2: Một biểu mẫu sẽ xuất hiện để người dùng lựa chọn, để khắc phục lỗi Wifi trên thiết bị chúng ta ấn chọn mục Modify network (Bổ sung mạng).

Sau đó chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Advanced options (Tùy chọn nâng cao) như hình trên. Tại đây chúng ta vuốt bảng tùy chọn xuống dưới và lựa chọn IP settings (Cài đặt IP) thành Static (Tĩnh).

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn mục IP Tĩnh, trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị đầy đủ các tùy chọn thay đổi mạng Wifi này. Ta thiết lập các thông số IP, Gateway, Netmask, DNS như hình sau:

Lưu ý: IP Address: Thông thường là 192.169.1.x (bạn có thể chọn x từ 2-254, miễn sao không trùng IP với các thiết bị khác, nếu iP này bị trùng chúng ta sẽ không thể kết nối mạng Internet được mặc dù đã đăng nhập Wifi thành công).· Gateway: 192.168.1.1 (192.168.0.1, 192.168.100.1…)Tại ví dụ này chúng tôi lựa chọn điền iP lĩnh là 192.168.1.128 để tránh việc bị trùng với các iP đã truy cập vào mạng Wifi trước đó· Netmask: 255.255.255.0· DNS1: 8.8.8.8· DNS2: 8.8.4.4 (Dns để truy cập facebook)Trong một vài trường hợp chúng ta có thể bỏ qua việc nhập DNS này vẫn có thể khắc phục lỗi Android kết nối với Wifi nhưng vẫn chưa vào được mạng

2. Lỗi truy cập Wifi bị trùng IP trên điện thoại

– Khác với lỗi đã kết nối với Wifi nhưng vẫn chưa vào được mạng ở trên, khi bạn thực hiện việc kết nối mạng Wifi mà bị trùng IP trên điện thoại Android, chúng ta sẽ không thể tiến hành thực hiện kết nối Wifi được nữa. Điều bạn cần làm lúc này là thay đổi địa chỉ IP mà chúng ta đã cài đặt trên mạng Wifi đang truy cập để có thể khắc phục lỗi Android không bắt được Wifi này.

3. Android không tìm thấy mạng wifi

Đa phần lỗi ở trường hợp này là do mạng wifi được phát ra từ thiết bị di dộng khác như laptop, điện thoại,…..

* Cách khắc phục:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải file wpa_supplicant sau đó giải nén file zip, lưu vào thẻ nhớ ngoài với địa chỉ như sau: sdcard/wpa_supplicant.

Bước 2: Tiếp theo đó các bạn cần cài đặt app quản lý file ES File Explorer for Android ( Yêu cầu máy đã phải ROOT) để tiến hành chép file đã được giải nén vào hệ thống thiết bị điện thoại Android.

Bước 3: Khi tiến hành chép file các bạn cần phải tắt wifi trên thiết bị, sau đó mở ứng dụng ES File Explorer cho Android đã được cài đặt ở trên và chép file wpa_supplicant lưu ở thẻ nhớ sdcard vào địa chỉ thư mục System/bin ( ghi đè lên – paste and replace) như hình dưới.

– Sau đó chúng ta khởi động lại máy và kiểm tra lại lỗi Android không tìm thấy mạng wifi đã được khắc phục hay chưa.

4. Kết nối wifi chập chờn, vào mạng chậm

Nguyên nhân thường là do tính năng, ứng dụng hỗ trợ tiết kiệm pin trên Android của bạn. Khi chạy các ứng dụng này, ở trạng thái máy không dùng, đang khóa, ứng dụng sẽ tự động quá trình kết nối Wifi trên thiết bị để giúp tiết kiệm điện năng trên điện thoại.

* Cách khắc phục:

Sau đó chúng ta ấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc tay phải màn hình như hình trên để thiết lập khắc phục kết nối Wifi chập chờn này. Và sau đó chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Advanced (Cài đặt nâng cao).

Bước 2: Tại đây chúng tìm kiếm chức năng Keep Wi-Fi on during sleep (Luôn bật Wifi trong khi ngủ) như hình dưới.

Và thiết lập tính năng này thành Always (Luôn luôn) để ổn định quá trình kết nối mạng Wifi ngay cả khi thiết bị đang ở trong chế độ ngủ, khóa máy.

– Sau khi cài đặt, người dùng phải khởi động lại router Wi-Fi. Sau đó bật ứng dụng Wifi fixer cho Android. Ứng dụng sẽ reset các file hệ thống Wi-Fi và các dịch vụ và giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

– Sau đó các bạn vuốt màn hình từ trên xuống dưới để xem thanh trạng thái của ứng dụng này. Khi thiết bị gặp vấn đề kết nối mạng Wifi chúng ta chỉ cần ấn chọn Reassociate như hình trên.

6. Các lỗi kết nối wifi khác:

Nếu bắt wifi kém do tác động ngoại cảnh, chúng tôi khuyên bạn nên gia tăng thêm model wifi, hoặc repeter wifi để tăng thêm cường độ chất lượng vùng phủ sóng wifi. Đặc biệt với các thiết bị Modem Wifi đã được đặt quá xa nơi sử dụng các thiết bị hoặc bị cản bởi rất nhiều các lớp tường khác nhau gây ảnh hưởng tới quá trình phát sóng cũng như nhận tín hiệu Wifi trên mỗi thiết bị Android.