Xu Hướng 6/2024 # Cách Xử Lý Wifi Khi Không Thể Vào Mạng. Ai Cũng Có Thể Làm Được # Top 4 Yêu Thích

Các chuyên gia về mạng cũng phải bái phục về trình độ công nghệ thông tin của bạn sau khi đọc xong bài viết này.

Wifi chậm như rùa làm bạn truy cập các website khó khăn. Tín hiệu mãi xoay vòng nhưng bạn lại không biết cách xử lý. Khi gặp tình trạng này, hãy nhanh tay thực hiện theo những cách sau.

Chỉnh lại hướng của ăng-ten

Alf Watt – cựu kĩ sư của Apple cho biết, việc tiếp sóng giữa bộ đinh tuyến và thiết bị của bạn là tối đa khi máy thu và máy phát đang hoạt động dọc theo một mặt phẳng. Một số thiết bị có ăng-ten thẳng đứng, những thiết bị khác có ăng-ten ngang, vì vậy hai ăng-ten vị trí vuông góc đảm bảo rằng việc tiếp nhận không dây là tối đa.

Hiểu đơn giản hơn, nếu bộ phát Wifi của bạn có ăng-ten bên ngoài thì hãy đặt vị trí ăng-ten vuông góc với nhau, một theo chiều dọc và một theo chiều ngang để đảm bảo sóng Wifi được bao phủ khắp trong không gian của bạn.

Kiểm tra xem có bị trùng IP gây xung đột mạng không? Và đổi địa chỉ IP

Nếu trong mạng của bạn bị trùng IP sẽ gây xung đột mạng và đương nhiên khi bạn truy cập nó sẽ “quay đều các vòng xe” mà không thể vào mạng. Cách khắc phục như sau:

Bước 3: Nhấn chọn Properties

– Chọn Use the following IP address để nhập địa chỉ IP tĩnh

IP address: các bạn có thể nhập với tùy ý thích theo cấu trúc chúng tôi abc có thể từ 2 đến 999, tùy thuộc vào dải ip mà được cấu hình trong modem. Subnet mask: 255.255.255.0 Default gateway: 192.168.1.1 – Chọn sử dụng DNS nếu như bạn muốn dùng, bạn có thể sử dụng DNS của google như trong hình ảnh.

Bước 6: Nhấn OK để hoàn tất việc thay đổi. Vậy là bạn đã hoàn thành việc thay đổi địa chỉ IP tĩnh rồi đó, hãy kiểm tra xem mạng internet của bạn đã có chưa. Trong 1 số trường hợp nếu máy tính của bạn vẫn không thể thể vào được internet thì hãy kiểm tra 1 số vấn đề sau: – Kiểm tra các máy tính trong cùng mạng Lan của bạn có vào được internet không, nếu máy tính của họ cũng không vào được chứng tỏ modem hoặc mạng đang bị lỗi, còn nếu máy tính khác vào được thì lỗi chắc chắn do máy tính của bạn rồi.

* Kiểm tra lại dây kết nối đầu cắm vào máy tính và đầu cắm vào modem, kiểm tra lại password wifi nếu bạn dùng wifi. * Reset lại modem hoặc rút điện modem khoảng 2 đến 3 phút sau đó cắm vào *Kiểm tra xem bạn có cài đặt phần mềm diệt virus và cấu hình ngắt kết nối mạng không *Kiểm tra Driver mạng có bị lỗi hoặc bị thiếu không, đúng chuẩn sẽ như trong hình ảnh còn không sẽ báo chấm than màu vàng.

Kiểm tra đèn tín hiệu trên router

Các router phát WiFi thường có các đèn tín hiệu để báo mỗi khi đang có một thiết bị nào đó sử dụng mạng không dây. Do đó, một cách giúp bạn kiểm tra xem WiFi của mình có bị “xài chùa” hay không đó là tắt hết các thiết bị không dây của bạn đi và xem tín hiệu đèn báo trên router có tiếp tục nhấp nháy hay không. Tuy nhiên, cách này cũng có thể gây ra phiền toán nếu như bạn có nhiều thiết bị đang kết nối WiFi, và kiểm tra theo cách này cũng không đem lại quá nhiều thông tin cho bạn. Bởi vậy, có thể bạn sẽ cần tới các giải pháp bên dưới.

Kiểm tra danh sách thiết bị

Các bộ phát WiFi đều có công cụ giúp người dùng xem danh sách các thiết bị đang kết nối WiFi. Việc bạn cần làm là truy cập vào giao diện web của router để tìm danh sách đó. Đầu tiên, bạn nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Trên Windows, bạn có thể tìm địa chỉ IP của router bằng cách truy cập vào command prompt (ấn tổ hợp Win+R rồi nhập “cmd” – không có dấu ngoặc kép), sau đó nhập tiếp ipconfig ở cửa sổ hiện ra. Bạn tìm tới dòng ” Default Gateway” và đây chính là địa chỉ IP của router. Trên Mac, bạn vào Network Preference và địa chỉ IP của bộ phát WiFi chính là địa chỉ nằm cạnh mục “Router”. Sau khi nhập, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản router. Tài khoản này thường đi kèm với hướng dẫn khi mua bộ phát, và thường có tên sử dụng kiêm mật khẩu là “admin”. Lưu ý rằng nếu như bạn chưa thay đổi mật khẩu của tài khoản này, thì bạn cũng nên thay nó ngay lập tức nếu không muốn bị hacker lợi dụng.

Lưu ý: Nhiều người cho rằng danh sách DHCP trên router cũng hiển thị các thiết bị đang kết nối vào WiFi, tuy nhiên điều này là không đúng. DHCP – giao thức cấu hình tự động địa chỉ IP, chỉ hiển thị các client DHCP: Các thiết bị nhận được địa chỉ IP tự động do router cung cấp. Nếu gặp phải 1 hacker hơi cao tay, hắn có thể thâm nhập vào WiFi bằng IP tĩnh để qua mặt bảng liệt kê của DHCP.

– Truy tìm thủ phạm

Nhiều người cho rằng việc truy tìm thủ phạm trong trường hợp này sẽ là rất khó. Địa chỉ IP và địa chỉ Mac chưa thể đủ để giúp bạn làm việc này. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của ứng dụng MoocherHunter (Bạn có thể tìm cách sử dụng và cài phần mềm này trên mạng), điều này là hoàn toàn khả thi. Đây là một công cụ rất hữu ích và được các tổ chức thực thi pháp luật ở châu Á sử dụng để truy tìm những kẻ ăn cắp WiFi. Theo mô tả, phần mềm này có thể nhận diện được vị trí của thủ phạm thông qua traffic mà chúng gửi qua mạng. Độ chênh lệch, sai số về vị trí chỉ là…2m.

Phần mềm yêu cầu bạn ghi ra đĩa CD, sau đó bạn sẽ dùng nó để boot máy. Bằng cách này, bạn có thể bỏ đĩa vào laptop, tận dụng các angten định hướng của card WiFi để đi xung quanh và xác định vị trí của thủ phạm. Tuy nhiên, nếu như bạn “hành động” một mình, bạn không nên dựa vào kết quả phần mềm đưa ra để kết luận thủ phạm, điều này có thể dẫn tới các xung đột không đáng có. Nó chỉ như 1 cách giúp bạn xác định hắn là ai mà thôi đừng vì thế mà gây ẩu đả, cách đơn giản chỉ là bạn đổi Pass.

Mua một bộ phát Wifi khác

Nếu như bộ phát Wifi nhà bạn thuộc hàng “cổ” rồi hãy nghĩ đến việc mua một bộ phát Wifi mới. Thật vậy, những bộ phát Wifi quá cũ sẽ không thể hỗ trợ được những chuẩn internet mới hiện nay như 802.11n hay ac, 5GHz, tốc độ internet vượt mức 100Mbps.

Nguồn: http://24hchuyenhoa.com/cach-xu-ly-wifi-khi-khong-the-vao-mang-ai-cung-co-the-lam-duoc/

Microsoft 98-368 Study Guide Book Guaranteed Success

The more he Mobility and Devices Fundamentals was surprised, he followed the silkworm. Prosperity, the hopes of 98-368 Study Guide Book several generations of Shangjia are on you, I hope you can compete and let the factory Microsoft 98-368 Study Guide Book develop as soon as possible Now Microsoft 98-368 Study Guide Book Microsoft 98-368 Study Guide Book everyone has tasted the sweetness, working in the base for one year, the money is at home. Go and do it. In the evening, Li Shi lived in the communication room and closed the iron gate guard in http://www.passexamcert.com the middle of the night, he MTA 98-368 went out to inspect it once.

It s like a young politician who just came to the stage and always asks him many demands. Mingzhe is 98-368 Study Guide Book a bit speechless, actually He saw from his father s mouse like eyes that the Mobility and Devices Fundamentals original so called ear water imbalance was definitely a lie that his mother escaped from the United States to serve the moon, Microsoft 98-368 Study Guide Book but how did this say to Wu Fei Wu Fei Ma was forced to do the Microsoft 98-368 Study Guide Book retreat in the first place, and the economic losses were very MTA 98-368 heavy. Zhu Li MTA 98-368 Study Guide Book simply worked overtime. She had performed well in the unit.

Two months Mobility and Devices Fundamentals ago, both sides signed the provisional 98-368 Study Guide Book cease fire agreement under the mediation of the United Nations. Yes, the flow of chúng tôi it is really a MTA 98-368 chúng tôi you know what it is I know what is a bullet.Small shadow hand finally hit my hand, I dragged her over to my arms. He turned to Microsoft 98-368 Study Guide Book see the building again.I do not know what he hesitating This simple small subjects practiced hundreds of times are more than ah Field training is the time to catch the army units near the airport office building what is pumping a time relentless ah Sometimes acting as terrorists and sometimes anti terrorism forces the term terrorist is a joke The meaning is to infiltrate and destroy ah To raise 0. Then learn something really take these movies when entertainment, and no real filming, are more amateurs. The reform of the military service system is acceptable for two chúng tôi Ministry of Armed Forces approved it. Microsoft 98-368 Study Guide Book Both of us changed the cat s armband our camouflage uniform was the same and the blue army s logo and later I knew that if the war was Microsoft 98-368 Study Guide Book a violation of the Geneva Conventions, I did not understand now that we special How do the troops fight the war Sometimes I really do not understand who set these conventions, the war 98-368 Study Guide Book itself is not sold out ah I guess the nationalist guerrillas are scared, right I will not name it or I will discuss it politically again, so let s not stop talking about this Let s put off the car covered with Microsoft 98-368 Study Guide Book a pile of vegetables or something starting.