Đề Xuất 7/2024 # Cảm Giác Bất An Trong Mối Quan Hệ Tình Cảm Cần Làm Gì? # Top 2 Yêu Thích

Nhưng anh ấy đã bỏ rơi em nhiều lần. Ban đầu là lúc anh đi nghĩa vụ. Trong vòng 4 tháng. Thời gian khi mới đi có nhắn tin cho em rồi sau đó anh bỏ bẵng không liên lạc với em. Đến lúc anh xong nghĩa vụ về nhà. Anh cũng im lặng. Mãi đến tận 3 tháng sau. Lúc em đã thi tốt nghiệp cấp 3 xong anh ấy mới nhắn tin hỏi thăm. Anh giải thích rằng vì để yên cho em học thi cử. Em bỏ qua nhưng vẫn lạnh lùng. Sau đó anh lại hay nhắn tin quan tâm em như xưa nên cũng xuôi theo rồi. Nhưng đến tháng 9 em rời nhà đi học xa. Anh ấy lại tiếp tục im lặng.

Em đang cảm thấy lo lắng trong chính tình yêu hiện tại. Mong anh chị cho em lời khuyên. Em và anh ấy đã quen nhau gần 1 năm rưỡi nhưng những cuộc gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính ra khoảng thời gian nhắn tin hỏi thăm gặp nhau chỉ được 6 tháng thôi. Vì anh ấy bận làm xa và phải di chuyển nhiều nơi. Chúng em quen nhau từ zalo. Nói chuyện hợp có tình cảm nên yêu.

Nhưng anh ấy đã bỏ rơi em nhiều lần. Ban đầu là lúc anh đi nghĩa vụ. Trong vòng 4 tháng. Thời gian khi mới đi có nhắn tin cho em rồi sau đó anh bỏ bẵng không liên lạc với em. Đến lúc anh xong nghĩa vụ về nhà. Anh cũng im lặng. Mãi đến tận 3 tháng sau. Lúc em đã thi tốt nghiệp cấp 3 xong anh ấy mới nhắn tin hỏi thăm. Anh giải thích rằng vì để yên cho em học thi cử. Em bỏ qua nhưng vẫn lạnh lùng. Sau đó anh lại hay nhắn tin quan tâm em như xưa nên cũng xuôi theo rồi. Nhưng đến tháng 9 em rời nhà đi học xa. Anh ấy lại tiếp tục im lặng. Em bực quá đã hủy bạn zalo, 2 tháng sau anh mới nhắn tin lại. Em thực sự không hiểu sao anh ấy cứ im như vậy. Lần này anh ấy nói rằng do tính chất công việc đi lại nhiều. Không thể cầm điện thoại suốt để gọi liên lạc. Cũng tại em xóa bạn nên anh ấy không dám inbox nhưng vẫn theo dõi em. Em lại mềm lòng bỏ qua vì em biết trong lòng em thật sự yêu anh ấy.

Sau đó chúng em gặp nhau vài lần. Cũng đã có quan hệ. Cho đến bây giờ đã 1 tháng chúng em không gặp nhau rồi. Lúc bên nhau em muốn coi chứng minh thư anh ấy hứa cho xem rồi xong lại thôi không được. Anh ấy lại rất ít quan tâm em. Mặc dù em thấy có online truy cập zalo đó. Nhưng không dám nhắn tin hỏi. Có hỏi thì rất lâu sau anh mới trả lời. Hoặc bỏ quên. Em cũng không muốn chủ động nhắn tin. Vì có khi quan tâm quá hóa làm phiền. Nên em cứ chờ đợi. Khoảng 1 – 2 tuần nhắn tin 1 lần. Không bao giờ có một cuộc điện thoại. Số anh ấy cho em nhưng chưa từng gọi em. Mặc dù em nhiều lần yêu cầu được gọi và nghe giọng. Anh ấy cũng hứa nhiều. Nhưng chưa thực hiện được gì. Anh cứ dặn em là phải ngoan, học giỏi, nghe lời bố mẹ, không được nghĩ ngợi linh tinh. Còn anh phải kiếm tiền lo cho em, cho cuộc sống tương lai. Em thấy vui và ấm áp. Nhưng em nhớ anh ấy lắm. Muốn gặp cũng không thể. Anh ấy còn hành tung bí ẩn nữa. Bảo em rằng nói kĩ em cũng không hiểu hết công việc của anh được. Không trả lời tin nhắn được vì bận làm. Em đều hiểu và thông cảm. Lần nhắn tin gần cách đây 1 tuần rồi. Em cũng chia sẻ với anh chị luôn anh ấy có nói với em anh đang bị giam ở trại không sử dụng được điện thoại. Nhưng theo em thấy anh ấy có online zalo thì chắc chắn rằng anh cầm được điện thoại. Vậy tại sao không thể nhắn tin cho em 1 câu?

Tính em vốn sẵn rất nhạy cảm, em cứ cảm giác anh ấy giấu em điều gì đó. Trước giờ luôn thần bí. Nhưng em không muốn làm khó anh ấy. Em rất thoải mái. Chỉ cần người ta thẳng thật với em một câu kết thúc chẳng hạn. Em lý trí và dứt khoát được. Thà hết yêu còn hơn bị lừa dối. Em cũng sợ em không phải là duy nhất trong tim anh ấy. Hay tại em suy nghĩ nhiều quá. Vì thực sự em chưa bao giờ chờ đợi 1 người như vậy. Không biết bao giờ anh ấy về? Không biết có về với em không? Vừa hi vọng lại vô cùng tuyệt vọng. Em thấy mệt mỏi lắm. Cảm giác chờ đợi trong sợ hãi. Thấy lạc lõng, cô đơn. Có người yêu mà như không có. Có lần anh còn nói với em rằng hay thôi em đừng chờ anh ấy nữa. Vì anh ấy không ổn định. Nay đây mai đó sợ em khổ. Điều đó khiến em buồn lắm. Nhưng lần sau anh ấy lại hứa anh sẽ sắp xếp để về gặp em. Vậy sau tất cả em có nên tin tưởng anh ấy không ạ? Thật sự em không muốn yêu thêm ai nữa. Em nên chờ đợi hay dừng lại? Mong được tổng đài tư vấn. Cho em một lựa chọn đúng đắn. Em cảm ơn!

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy thiếu niềm tin và không có cảm giác an toàn khi người yêu em thường không mang lại cho em một sự quan tâm đủ đầy và có những hành tung bí ẩn giống như em cảm thấy anh ấy có điều gì đó giấu em. Có lẽ một cô gái nào khi ở trong hoàn cảnh của em cũng cảm thấy lo lắng và buồn giống như em lúc này. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những khúc mắc của em.

Em mong muốn một người yêu thương em như thế nào? Liệu có phải là một cảm giác quan tâm nồng ấm cùng sự hiện diện của họ trong cuộc sống của em. Giả sử như anh ấy vẫn giữ nguyên cách yêu em như hiện tại em sẽ chấp nhận anh ấy như thế nào? Theo em tình yêu cần những yếu tố nào để trở nên bền chặt và lâu dài? Em chia sẻ nhiều điều về cảm giác thiếu tin tưởng và sự lạc lõng cô đơn trong chính mối quan hệ tình cảm của mình, thực sự yêu một người mà em không cảm thấy an toàn, không cảm thấy tin tưởng, và không cảm giác được sự chia sẻ em cảm thấy như thế nào khi đón nhận tình yêu này?

Em à, trong tình yêu tạo dựng được niềm tin là thứ rất cần thiết để duy trì tình yêu đó. Đặc biệt là những sự chân thành dành cho nhau không giấu giếm điều gì, cùng những cảm giác nồng ấm, nhung nhớ về nhau. Em cảm nhận được những điều gì từ phía người yêu em? Trong tình yêu cần có sự đam mê cộng với sự cam kết, và sự chia sẻ, thấu hiểu thì tình yêu đó mới có thể bền vững được. Vậy em thấy tình yêu của em đã có những điều gì trong tam giác tình yêu này? Nếu em tiếp tục theo đuổi tình cảm mà anh ấy vẫn giữ nguyên cách ứng xử và yêu em như hiện tại em nghĩ điều gì có thể xảy ra với em với câu chuyện tình cảm này?

Khi những yêu thương mà chúng ta trao cho đối phương của mình, nhưng trái ngược lại họ lại luôn trao cho chúng ta cảm giác bất an, lo lắng và cô đơn đó quả là điều khó để đón nhận trong tình yêu. Đứng trước mối tình cảm đang diễn ra như vậy em cảm thấy em có thể nào đón nhận và chờ đợi thêm đó mới là điều quan trọng, hay em cần điều gì từ phía họ đó là yếu tố để góp phần giúp em đưa ra một quyết định cho riêng mình. Hãy lắng nghe con tim em và lắng nghe cảm xúc của em để đưa ra một quyết định phù hợp với chính cảm xúc, con người em. Bên cạnh đó cũng cần nhìn nhận xem rằng họ trân trọng và đón nhận tình yêu của em như thế nào, nếu em không nhận được sự trân trọng và chào đón tình cảm của em dành cho họ em nghĩ mình tiếp tục mối quan hệ này rồi em sẽ cảm thấy ra sao trong mối tình đó.

Dẫu biết rằng việc nghĩ đến chuyện cần nhìn lại mối quan hệ này cũng là điều làm cho em cảm thấy khó khăn bởi em cảm giác được mình nhớ nhung và luôn mong mỏi người ấy. Nhưng em cần xem xét đến việc kéo dài một một quan hệ không rõ ràng, trong trạng thái không tin tưởng và bất an thì tình yêu đó sẽ như thế nào? bản thân em liệu có thực sự sống vui, sống khoẻ trong mối quan hệ này? Em có thể dành thời gian để nhìn lại mối tình cảm này và cân nhắc xem mình cần điều gì trong tình cảm này. Chúc em niềm vui và thành công,

Cập nhật : bởi