Đề Xuất 6/2024 # Có Nên Cho Trẻ Ăn Chuối Vào Buổi Tối? Nên Nghe Lời Chuyên Gia # Top 3 Yêu Thích

Giai đoạn từ tháng 7 trở đi là mình bắt đầu quay lại với công việc hằng ngày, thế là cần phải người chăm sóc vì 2 vợ chồng mình đi làm suốt ngày đến tối mới về. Khi ấy Ku Rô được bà nội ở dưới quê lên chăm sóc, lúc ấy bà chăm Ku Rô hoàn toàn không giống mình. Có lần thấy bà cho Ku Rô ăn chuối vào lúc rạng tối, khi ấy tầm sau 19h rồi.

Mình thắc mắc có nên hay không nên cho trẻ ăn chuối vào thời gian ấy. Thế nhưng mình và mẹ chồng bất đồng quan điểm, thế là bằng cách lên mạng tra cứu thông tin, hôm nay có bài viết chia sẻ mọi người.

Chuối có những thành phần dinh dưỡng gì?

Trong quả chuối chín, tầm cỡ 130gr thịt chuối thì có chứa các chất dinh dưỡng như sau:

[box type=”shadow” align=”” class=”” width=””]

→ Theo 1 nghiên cứu trường Đại học Tokyo Nhật Bản đã đưa ra nghiên cứu chứng minh trong chuối có chất TNF có tác dụng giúp đẩy lùi ung thư hiệu quả.

→ Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Malaysia (MARDI) thì chuối là loại trái cây duy nhất được hội tụ đầy đủ các thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể con người.

[/box]

Có nên cho trẻ ăn chuối không?

Cơ bản thì hầu như mẹ nào cũng biết tác dụng của mang lại cho sức tốt rồi, tuy nhiên với con nít được biệt là trẻ nhỏ thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định cho trẻ ăn bất cứ thứ gì, tốt hơn vẫn vậy. Khi mình thắc mắc: Tại sao bà Nội lại cho ku ăn chuối vào thời điểm này, vào giờ tối thế này. Như vậy có tốt không, làm mẹ ai mà chả thắc mắc. Bà bảo khi nhỏ, chồng mày ( tức là ba Ku Rô) đẻ ra tau cho ăn chuối rồi, mày khỏi lo.

Ăn chuối chín có tác dụng gì ?

Chuối tốt cho hệ tiêu hóa

Người lớn lẫn trẻ nhỏ, hàm lượng pectin cho trong chuối được xem là lượng chất xơ dồi dào nhất cho hệ tiêu hóa của mỗi người. Trong chuối có chứa hàm lượng tuy nhỏ không lớn, nhưng đủ để phản tính với chất pectin giúp cho lợi khuẩn đường ruột tuyệt vời nhất

Chuối tốt cho tim mạch

Nếu các mẹ chọn quả chuối vừa tròn ăn thì có chứa tầm cỡ 0,4g kali, đây là chất có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch và ổn định huyết áp. Vấn đề tim mạch ở người lớn hiện nay gia biến ngày càng tăng, trong khi đó nếu có thể tiêu thụ được 1,3-1,4g kali mỗi ngày thì có khả năng giảm được 26% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Chuối hỗ trợ làm sáng mắt

Hiện tại, mình đang bị cận gần 3 độ, và luôn bị tăng sau 1 năm, khi khám định kỳ lần trước thì bác sĩ có khuyên nên bổ sung chuối chín hằng ngày. Có thể chuối là một phần làm thị lực của mình tốt hơn hẳn.

Giúp xương khỏe chắc hơn

Chuối thích hợp cho mọi đối tượng, và lứa tuổi, khi bạn có tuổi thì ăn chuối mỗi ngày. Bởi ăn chuối sẽ tạo ra môi trường có tính axit giúp cho ruột hấp thụ canxi tốt hơn, hỗ trợ rất tốt cho xương khớp hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

Ăn chuối tốt nhất vào lúc nào?

→ Kết quả được giải thích như sau:

Nếu ăn chuối vào buổi sáng

1. Làm tăng lượng đường trong máu: Lượng đường chứa trong chuối là tự nhiên, thế nhưng bạn ăn vào giờ nào có nguy cơ sẽ làm tăng lượng đường huyết sẽ không tốt cho sức khỏe.

2. Cảm thấy uể oải, buồn ngủ: Nhiều kinh nghiệm thực tế cho thấy dễ bị ngủ hơn do ăn chuối vào buổi sáng.

3. Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa: Nhiều người không có thời quen ăn sáng mà ăn chuối thì dễ bị dẫn đến trường không tốt cho hệ tiêu hóa, hơn nữa trong quá trình lên men, đường có thể biến thành axit và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Vậy làm thế nào để cho trẻ ăn chuối đúng phương pháp, cách nào tốt, hay có chế thành những món ăn như thế nào mà ghiền ăn nhất.

Cách chế biến chuối cho trẻ ăn dặm

4. Đơn giản nhất!

Đơn giản lột vỏ chuối và thái nhỏ vừa ăn đừng quá to bé sẽ bị hóc cổ, hoặc để nguyên trái chuối, bé tự ăn và ăn theo kiểu của người Nhật gọi là

Mình nghĩ các bà mẹ 9x cùng trang lứa với mình nên tìm hiểu phương pháp ăn dặm tự làm chủ này, mình cảm nhận rằng bé rất thích thú, Ku rô nhà mình khả năng tự ăn không cần phải bón thức ăn như lúc xưa nữa.

Cho trẻ nhỏ ăn chuối bao nhiêu/ ngày là đủ

Theo nghiên cứu của Trường Đại học Maryland Medical Center, thì lượng chuối trẻ nên ăn mỗi ngày theo từng độ tuổi là:

– Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi: 500 mg

– Trẻ 7 tháng đến 12 tháng: 700 mg

– Trẻ em 1 tuổi: 1.000 mg

– Trẻ em 2-5 tuổi: 1.400 mg

-Trẻ em 6-9 tuổi: 1.600 mg

– Trẻ em trên 10 tuổi: 2.000 mg

Lưu ý khi cho trẻ ăn chuối

Mình khuyên các mẹ không nên mua chuối ngoài chợ, chuyện khó chạy về quê hoặc nhờ người nhà dưới quê gửi chuối lên cho trẻ ăn. Nếu bạn gốc thành phố không có quê ở nông thôn, thì bằng mọi giá bắt chồng của bạn cuối tuần lội về quê, chợ quê mua các đồ ăn, trái cây,… đồ quê cho bé ăn là điều tốt nhất. Sự thật vấn đề thức ăn bây giờ mình hầu như không còn tin nữa, mặc dù mình phải ăn nhưng đừng để con mình ăn phải những hoa quả trái cây ( mặc dù được cho là sạch ở chợ đô thị)

Chúc các mẹ thành công