Xu Hướng 6/2024 # Quan Hệ Khi Mang Thai Có Ảnh Hưởng Gì Không # Top 4 Yêu Thích

Lý do bắt nguồn từ việc bà bầu có rất nhiều thay đổi trong suốt thai kỳ, từ những thay đổi về cơ thể đến tâm lý, bà bầu cảm thấy lo lắng, băn khoăn suy nghĩ nhiều hơn. Tổng hợp tất cả những thay đổi này tất yếu sẽ dẫn đến những thay đổi trong sinh lý.

Ham muốn tình dục của bà bầu sẽ thay đổi trong từng thời kỳ mang thai. Ba tháng đầu khi đối mặt với chuyện nghén, với những nguy cơ sợ sảy thai, thai lưu… tâm lý bà bầu sẽ bị ảnh hưởng nhiều trong vấn đề quan hệ tình dục. Thông thường tất cả các bà bầu đều có sự giảm ham muốn trong giai đoạn này.

Vượt qua được thời kỳ ba tháng đầu, bước qua ba tháng giữa, bà bầu sẽ cảm thấy hưng phấn nhất, sung sức nhất. Lúc này cơ thể bà bầu đã hồi phục trở lại, cơ thể đã qua tình trạng nghén, cơ thể khỏe mạnh, tâm lý thoải mái.

Các bà bầu sẽ rất dễ nhạy cảm với những những cử chỉ nhỏ, những tín hiệu nhỏ phát ra từ các đấng lang quân. Những nguyên nhân này làm cho các bạn trở nên rất hưng phấn và sung sức nhất trong giai đoạn 3 tháng giữa.

Bước sang giai đoạn ba tháng cuối, sự mệt mỏi lại trở lại. Một phần vì thai to, chiếm hầu hết khoang bụng, bà bầu sẽ cảm thấy mệt hơn. Thứ hai nữa là tâm lý không được thoải mái, lo lắng sinh non xuất hiện. Những điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý, ham muốn của bà bầu trong giai đoạn ba tháng cuối.

Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Thai nhi được nằm trong túi ối, giống như một quả trứng nằm trong một túi nước. Vì vậy tất cả những lực tác động vào nó hoàn toàn được chuyển hóa đi, và nó không còn tác động vào quả trứng ấy nữa.

Thứ hai nữa là túi ối lại nằm trong một lớp tử cung rất là dày, cơ của tử cung có tính đàn hồi rất lớn. Các bà bầu cũng đừng sợ là khi quan hệ, anh ấy làm mạnh sẽ ảnh hưởng đến thai.

Vì vậy, các bác sĩ khuyên bà bầu cứ làm những gì mà cơ thể của mình cần. Nếu cơ thể của bạn yêu cầu nhiều hơn, ham muốn nhiều hơn thì cứ tiến hành quan hệ nhiều hơn, hoạt động chuyện ấy nhiều hơn. Nếu cơ thể không có nhu cầu, các bạn cứ làm chuyện ấy ít đi. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nghén cả.

Tâm lý của các anh chồng khi vợ mang thai

Ví dụ khi bà bầu đang rất lo lắng bận rộn cho chuyện chuẩn bị sinh con, lăn tăn em bé sẽ sinh ở đâu, ai sẽ đỡ đẻ cho em, chọn bệnh viện nào… thì anh chồng lại thờ ơ với những câu hỏi ấy, chỉ tập trung chuyện quan hệ chăn gối thì sẽ tạo ra sự bất đồng giữa hai vợ chồng.

Khi vợ bầu trong thời gian thai nghén thì các anh chồng cũng đang “mang bầu” theo. Rất nhiều những thay đổi về tâm lý ở các ông chồng sẽ dẫn đến những thay đổi về thể chất. Riêng về tâm lý tình dục các anh chồng sẽ có hai thái cực:

Một số người sau khi vợ mang bầu thì lại có ức chế như về cơ thể đang thay đổi nhanh chóng của vợ mình, không còn được đẹp như xưa nên không còn là niềm đam mê nữa.

Một số các anh chồng lại có tâm lý lo ngại cho thai nhi, quá lo lắng cho đứa con tương lai của mình, không dám hay không muốn làm những động tác gì ảnh hưởng đến con.

Cho nên vấn đề mấu chốt vẫn là sự hiểu nhau, chia sẻ và cùng tìm cách để thỏa lòng cả hai bên. Nếu không thì chúng ta sẽ có sự lệch pha của vợ và chồng, gây ra tâm lý căng thẳng không đáng có.

Quan hệ tình dục có dẫn đến sinh non?

Những trường hợp nào nên hạn chế quan hệ khi mang thai?

Bởi vì khi có hoạt động quan hệ tình dục, tử cung bắt đầu co bóp theo nhịp. Chính sự co bóp của tử cung sẽ làm cho rau của chúng ta bong sớm hơn, dẫn đến nguy cơ của việc xảy thai.

Tuy nhiên, để an toàn, tất cả những bà bầu có bất thường về rau, tôi thường khuyên là không nên có quan hệ tình dục trong cả thai kỳ. Kể cả những tháng đầu lẫn những tháng cuối, đều nên hạn chế tối đa chuyện đó.

Nói chung tình dục sẽ tốt cho sức khỏe và thai nghén của các bạn. Nhưng có một số trường hợp ta nên hạn chế tối đa. Đấy là những trường hợp:

Có tiền sử sinh non hoặc sảy thai liên tiếp nhiều lần.

Bất thường về chỗ bám của rau như rau bám thấp, rau tiền đạo trung tâm, rau tiền đạo bán trung tâm…

Đang trong giai đoạn chảy máu âm đạo, tử cung.

Có bất thường về lỗ tử cung, cổ tử cung hở.

Quan hệ khi mang thai qua đường nào là tốt nhất?

Phụ nữ mang thai các bác sĩ đặc biệt khuyên không nên quan hệ qua đường hậu môn vì rất dễ tạo điều kiện cho nhiễm khuẩn ngược dòng từ đường tiêu hóa sang đường sinh dục, rất nguy hiểm cho thai.

Đường sinh lý nhất là dương vật và âm đạo. Ngoài ra chúng ta có thể dùng tay để kích thích vào những ví trí mong muốn và nhạy cảm mà hai bên yêu thích.

Nên xuất tinh vào bên trong hay bên ngoài?

Một số quan điểm cho rằng trong tinh dịch có một số chất làm co bóp cổ tử cung rất mạnh, cụ thể như là Prostaglandin. Vậy thì nên xuất tinh vào bên trong hay bên ngoài.

Câu trả lời là: Vào ba tháng đầu hay ba tháng giữa, xuất tinh vào bên trong hay bên ngoài phụ thuộc vào sở thích và thói quen của các bạn. Tuy nhiên vào ba tháng cuối thì nên xuất tinh ngoài hoặc sử dụng bao cao su. Vì trong ba tháng cuối, tử cung lúc nào cũng thường trực co bóp để chào đón em bé ra đời. Nếu chúng ta kết hợp với yếu tố gây co bóp cổ tử cung nhiều thì nó sẽ ảnh hưởng đến chuyện sinh con, có thể gây sinh sớm.

Co bóp cổ tử cung do quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng đến chuyển dạ?

Bà bầu cũng nên yên tâm là co bóp cổ tử cung do hoạt động tình dục mang lại thì khác hoàn toàn so với co bóp của tử cung trong cuộc chuyển dạ. Vì thế quan hệ tình dục không phải là nguy cơ để cho em bé ra đời sớm. Nhịp co bóp này rất là sinh lý, không phải là nhịp co bóp khi chuyển dạ nên các bà bầu cứ yên tâm.

Ra máu lúc quan hệ khi mang thai có sao không?

Nếu máu chảy ra ở âm đạo thì có thể là do động tác quan hệ mạnh, do viêm nhiễm vùng âm đạo… thì xử lý cũng rất nhẹ nhàng đơn giản, không vấn đề gì cả.

Nếu máu chảy từ tử cung thì sẽ cần những can thiệp chuyên sâu, vì ra máu tử cung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai. Các bà bầu cũng không nên đổ lỗi vì quan hệ tình dục mà ra máu cổ tử cung. Nếu ra máu cổ tử cung thì đó là một bệnh lý có sẵn rồi. Bây giờ cần phải tìm nguyên nhân thôi. Việc quan hệ tình dục mà ra máu chỉ là hai việc vô tình xảy ra đồng thời, tình cờ xảy ra vào cùng thời điểm.

Có nên kích thích vào đầu ti của bà bầu?

Bình thường, chuyện kích thích cho người phụ nữ là việc không thể thiếu được trong chuyện gối chăn. Những kích thích này mang lại cho chị em phụ nữ các xúc cảm hơn, đam mê hơn trước khi tiến hành cuộc “giao ban” cho tròn trịa.

Tuy nhiên, trong thai kỳ, khi kích thích nhiều vào hai đầu ti, chất oxytocin sẽ được tiết ra nhiều, thúc sinh, làm cho cổ tử cung co bóp mạnh hơn, nhanh hơn. Vì thế đấy là một trong những lưu ý nhắc nhở các anh chồng, không nên kích thích vào đầu ti của vợ lúc quan hệ khi mang thai.

Có nhiều các vùng khác thay thế cũng rất nhạy cảm và mang lại nhiều cảm xúc, không ảnh hưởng đến thai như: hai dái tay, điểm G trong âm đạo. Đặc biệt trong thời kỳ mang thai, điểm G sẽ tích nước nhiều, căng mọng lên rất dễ xác định. Điểm G lúc mang thai cũng rất nhạy cảm hơn rất nhiều so với bình thường.

Quan hệ khi mang thai – Những lưu ý cho các anh chồng

Không làm những động tác mạnh quá vì bà bầu rất dễ bị tổn thương. Nếu kích thích bằng dương vật, bằng tay hay bằng miệng mà mạnh quá rất dễ làm niêm mạc của âm đạo lẫn cổ tử cung bị tổn thương, là nguồn gốc cho nhiễm khuẩn rất dễ dàng.

Không kích thích vào những vùng cấm như hai núm ti.

Không thổi hơi vào âm đạo

Nên lựa chọn những tư thế quan hệ tình dục thích hợp để không giảm bớt phần hưng phấn, sôi nổi cho chuyện gối chăn mà vẫn an toàn cho bà bầu và thai nhi.

Các tư thế an toàn cho quan hệ khi mang thai

Tiêu chí một tư thế tốt là các bạn cảm thấy thoải mái cho cả người vợ lẫn người chồng. Chúng tôi xin gợi ý một số tư thế quan hệ an toàn cho các cặp đôi trong thai kỳ là:

1.Nam dưới nữ trên và nữ quay ngược lại

2.Từ phía sau (úp thìa)

3. Nằm nghiêng

4. Quỳ gối, chống tay