Thịnh Hành 6/2024 # Có Bầu Quan Hệ Đến Tháng Thứ Mấy, Bầu 2 # Top 8 Yêu Thích

Theo một số chuyên gia y tế, vấn đề có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy còn phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé và không có câu trả lời chung và tùy vào trường hợp cụ thể. Vấn đề quan hệ khi mang thai đến tháng thứ mấy thì dừng sẽ được chuyên gia y tế phân tích qua các giai đoạn của thai kỳ.

Thai kỳ thường được chia thành 3 giai đoạn gồm: 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối.

Trong 3 tháng đầu

Ở giai đoạn này cơ thể phụ nữ rơi vào tình trạng ốm nghén, suy nhược cơ thể khiến cho nhiều bà mẹ không có hứng thú đến chuyện quan hệ. Tuy nhiên, một số trường hợp không bị ốm nghén thì lại thích được quan hệ ở giai đoạn này.

Điều này có thể được lý giải là do cơ thể phụ nữ tiết ra nhiều nội tiết tốt làm kích thích sự ham muốn tình dục nhiều hơn bình thường. Điều quan trọng nhất là ở giai đoạn này khi quan hệ tình dục sẽ dễ đạt được sự hưng phấn.

Trong 3 tháng giữa

Ở giai đoạn này khi cơ thể phụ nữ bắt đầu quen với những thay đổi lớn của cơ thể, sức khỏe bà bầu cũng được cải thiện và tâm lý thoải mái hơn. Giai đoạn này lượng máu tuần hoàn đến cơ quan sinh dục cũng tăng lên rất nhiều khiến cho âm đạo tích nước và căng lên. việc quan hệ trong giai đoạn này cũng rất dễ đạt được hưng phấn. Theo khảo sát, đa số các cặp vợ chồng sẽ quan hệ nhiều ở giai đoạn này và không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Giai đoạn cuối

Ở giai đoạn này các biểu hiện khó chịu bắt đầu quay trở lại khiến cho mẹ bầu luôn có cảm giác mệt mỏi khó chịu. Cùng với đó nhu cầu sinh lý cũng giảm, giai đoạn này các cặp vợ chồng cần phải hết sức chú ý khi yêu.

Ngoài việc yêu nhẹ nhàng thì cần phải lưu ý không để tinh dịch đi vào tử cung. Hoạt chất này có thể gây ra các cơn đau thắt tử cung và nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tình trạng sinh non.

Chính vì vậy, vấn đề có bầu quan hệ đến tháng thứ mấy cần phải phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ. Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng khuyên vào những tháng cuối của thai kỳ thì các cặp vợ chồng cần phải kiêng quan hệ để không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Bầu 2,3 tháng quan hệ có sao không?

Như đã phân tích ở trên thì việc mang bầu 2 – 3 vẫn có thể quan hệ được và không gây ra những ảnh hưởng gì tới sức khỏe, lúc này cơ thể người phụ nữ đang sản sinh ra nhiều nội tiết tốt và kích thích ham muốn. Theo một số chuyên gia y tế thì việc quan hệ 2-3 tháng đầu tiên rất an toàn đối với sức khỏe. Các bà mẹ cũng yên tâm vì lúc này thai nhi được bảo vệ bên trong túi nước ối và nút nhầy cổ tử cung sẽ bảo vệ bé một cách an toàn khỏi những tác động từ bên ngoài.

Ngoài ra, cũng không nên quan hệ tình dục khi mang thai 2-3 tháng đầu nếu gặp một số tình trạng như:

Phụ nữ có tiền sử bị sẩy thai hoặc có nguy cơ bị sẩy thai.

Bị chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân hoặc xuất hiện máu sau khi quan hệ.

Cổ tử cung không được vững chắc.

Không nên quan hệ tình dục khi mang bầu 2-3 tháng đầu trong thời kỳ mang thai nếu nửa kia đang bị mụn rộp ở bộ phận sinh dục. Để bảo đảm an toàn khi quan hệ tình trạng ở giai đoạn bầu 2-3 tháng thì nên sử dụng bao cao su để ngăn chặn các nguy cơ mắc phải bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Đồng thời không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi đang ở trong bụng.

Tóm lại, việc mang bầu 2-3 tháng đầu phụ nữ vẫn có thể quan hệ tình dục được và không gây ra các ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Quan hệ khi nào không dính bầu?

Đây cũng là một trong những vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Theo một số chuyên gia y tế cho rằng một số trường hợp có thể quan hệ mà không bị dính bầu như:

Tránh ngày rụng trứng

Để quan hệ không dính bầu thì các cặp nên tránh những ngày rụng trứng ra. Cách này được khá nhiều bạn trẻ hiện nay thực hiện khi quan hệ tình dục không có thai.

Thời điểm tốt nhất là vào ngày thứ 20 đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Ở giai đoạn này khó có thể đậu thai được bởi trứng đang trong quá trình phân hủy để chuẩn bị tiếp cho chu kỳ mới.

Khoảng thời gian đang cho con bú có thể quan hệ không dính bầu

Khi đang nuôi con bằng sữa mẹ thì quá trình rụng trứng sẽ không được xảy ra. Chính vì vậy, hoạt động quan hệ tình dục ở thời điểm này khó có thể mang thai được. Nguyên nhân là do tuyến vú tiết ra nhiều sữa nuôi con dẫn tới nồng độ prolactin trong cơ thể tăng cao. Khi nồng độ chất này cao sẽ làm ức chế hoạt động rụng trứng.

Thông thường trong khoảng thời gian 6 tháng đầu cho con bú thì các cặp vợ chồng nếu quan hệ sẽ khó có thể đậu thai. Tuy nhiên việc quan hệ trong thời gian cho con bú cũng không đúng với mỗi người. Điều này còn phải phụ thuộc vào lượng sữa mà người mẹ cho con bú.

Ngoài ra, việc quan hệ không dính bầu cũng có thể được thực hiện bằng các phương pháp hỗ trợ như sử dụng bao cao su hoặc sử dụng thuốc không nhất thiết phải chọn 2 thời điểm ở trên.