Xem Nhiều 6/2024 # Đặt Vòng Bao Lâu Thì Quan Hệ Được Không Ít Cặp Vợ Chồng Quan Tâm # Top 1 Yêu Thích

Đặt vòng bao lâu thì quan hệ được

Hiện nay rất nhiều chị em do chưa muốn có con mà lựa chọn phương pháp đặt vòng tránh thai bởi những ưu điểm như an toàn, nhanh chóng, tiện lợi, lại ít tốn kém….

Cơ chế hoạt động của phương pháp này là đưa vòng tránh thai vào sâu trong buồng tử cung nhằm cản trở sự di chuyển và gặp trứng của tinh trùng cũng như ngăn không cho trứng được thụ tinh làm tổ và phát triển thành phôi thai.

Việc đặt vòng sau sinh không hề gây ra bắt cứ trở ngại não cho hoạt động quan hệ tình dục nhưng cần có thời gian để cơ thể thích nghi với vòng nên cần kiêng cữ chuyện chăn gối. Vậy đặt vòng bao lâu thì quan hệ được?

+ Hiện nay, đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai khá phổ biến và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Với sự đa dạng về hình dáng, chất liệu mà chị em có thể có nhiều sự lựa chọn cho mình hơn.

+ Các bác sỹ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để kiểm tra cơ thể nữ giới có phù hợp với việc đặt vòng không. Nếu không có vấn đề gì sẽ tiến hành đưa vòng tránh thai vào buồng tử cung.

+ Tại hầu hết các bệnh viện tuyến cơ sở và trung ương cũng như các trung tâm y tế, việc thực hiện đặt vòng tránh thai chỉ mất khoảng 1 – 2 giờ.

+ Khi được đặt đúng vị trí trong buồng tử cung, vòng tránh thai sẽ phát huy tác dụng và có thời hạn sử dụng khoảng 5 năm. Và bác sỹ sẽ cắt chừa đuôi của vòng tránh thai khoảng 3 đến 5 cm bên ngoài âm đạo để tiện cho việc kiểm tra vị trí của vòng sau này.

+ Chị em cần được nghỉ ngơi cũng như chỉ nên làm việc nhẹ nhàng trong khoảng thời gian 1 – 3 ngày sau khi đặt vòng để tránh làm cho vòng bị lệch cũng như không gây biến chứng.

+ Đồng thời, hàng ngày chị em cũng cần dùng nước sạch để vệ sinh bộ phận sinh dục và uống thuốc đầy đủ theo đúng đơn thuốc mà bác sỹ chỉ định.

Đối với câu hỏi “Đặt vòng bao lâu thì quan hệ được?”, các chuyên gia Đông Phương xin giải đáp rằng:

+ Các chị em thường lo lắng nên thắc mắc đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Trên thực tế thì đặt vòng tránh thai không hề làm ảnh hưởng gì tới quan hệ vợ chồng. Thông thường chỉ cần sau 3 – 5 ngày sau khi đặt vòng vào tử cung là vợ chồng có thể quan hệ. Do đó nhiều chị em có hỏi chúng tôi đặt vòng 5 ngày quan hệ có sao không. Nếu chị em cảm thấy cơ thể bình thường không có hiện tượng lạ thì quan hệ được. Tuy nhiên, nên kiêng quan hệ tình dục khoảng từ 7 – 10 ngày sau khi vòng được đặt vào buồng tử cung là tốt nhất. Nguyên nhân là cần có thời gian để tử cung của nữ giới làm quen và thích nghi dần với sự hiện diện của vòng tránh thai. Đồng thời tránh hiện tượng vòng bị xô lệch, hay di chuyển vào ổ bụng gây đau, nguy hiểm hơn là đe dọa tính mạng của chị em phụ nữ.

+ Tuy nhiên không chỉ vấn đề quan hệ tình dục đặt vòng bao lâu thì quan hệ được, hay quan hệ có đau không mà chị em cũng cần nghỉ ngơi và làm lưu ý khi làm công việc hàng ngày khác một cách nhẹ nhàng cẩn thận để đảm bảo sự an toàn và thoải mái.

Đặt vòng tránh thai quan hệ mạnh có sao không?

Một vấn đề khác chị em cũng băn khoăn không kém câu hỏi đặt vòng xong bao lâu thì có thể quan hệ? đó là lo lắng đặt vòng tránh thai quan hệ mạnh có sao không? vì lo lắng quan hệ mạnh có thể làm tuột vòng. Đối với vấn đề này các chuyên gia chia sẻ vòng tránh thai thường được đặt sâu trong đáy tử cung nên bạn tình hầu như sẽ không thể cảm nhận được sự hiện diện của vòng hầu như không người đàn ông nào có thể biết được vợ mình có đặt vòng nếu chị em không nói. Nhiều chị em thường nghĩ mối dây ở đuôi vòng mà bạn tưởng rằng quá lòng thòng thì trên thực tế là đàn ông cũng không hề cảm nhận thấy.

Dù vòng tránh thai đặt sâu trong tử cung nhưng khi mới quan hệ lần đầu sau đặt vòng thì cũng không nên quan hệ mạnh mà các cặp vợ chồng nên quan hệ một cách nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng đến vòng tránh thai. Tuy nhiên, chuyện quan hệ tình dục cũng không nên quá mạnh và thô bạo sẽ làm tổn thương cơ quan sinh dục dễ làm chị em mắc phải các viêm nhiễm phụ khoa khác.

Thường thì sau khi đặt vòng tránh thai phụ nữ có thể cảm thấy vướng víu một chút khi mới đặt nhưng chị em sẽ mau chóng quen và thấy nó bình thường. Thậm chí nhiều người còn cho rằng vòng tránh thai còn giúp nữ giới thăng hoa hơn do nó mang lại sự yên tâm thoải mái không lo lắng mang thai ngoài ý muốn.

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không?

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không? đây là nỗi lo lắng không chỉ của riêng chị em nào khi quyết định đặt vòng tránh thai. Như đã nói ở trên đặt vòng không ảnh hưởng gì tới chuyện quan hệ tình dục. Gọi đây là vòng nhưng thực ra nó là mảnh nhựa hình chữ T và được chuyên gia đặt sâu vào trong tử cung (nên nó còn có tên gọi khác là dụng cụ cổ tử cung). Nếu đặt đúng cách và vòng không bị tuột thì không gây đau đớn và chồng bạn cũng không cảm nhận được là có vòng. Nếu anh ấy bị đau thì có thể là do anh ấy bị viêm nhiễm hay quan hệ mạnh và thô bạo.

Tuy nhiên, nếu trong hay sau khi bạn quan hệ mà có cảm giác vướng víu, hoặc đau ở cơ quan sinh dục và có những dấu hiệu bất thường như ra máu hay ra khí hư nhiều thì cần mau chóng đến bệnh viện hay phòng khám sản phụ khoa để kiểm tra vì có thể là do cách đặt vòng không đúng vòng dễ bị tuột, tránh hiện tượng tuột vòng và mang thai ngoài ý muốn và có biện pháp xử lý kịp thời.

Lưu ý: Kết quả nói ở trên là trong trường hợp chiếc vòng tránh thai được đặt tốt (chiếm hầu hết các trường hợp đặt vòng tránh thai), còn nếu sau một thời gian mà bạn vẫn cảm thấy vướng víu nhiều, cảm thấy vị trí dây bị xô lệch hoặc có bất kỳ biểu hiện bất thường nào như bị đau nhiều, bị ra máu nhiều, tăng tiết dịch âm đạo… hãy đến bác sỹ kiểm tra càng sớm càng tốt để đảm bảo chiếc vòng được đặt đúng và an toàn.

Một lưu ý khác nữa bạn cần nhớ là tuy vòng tránh thai có hiệu quả cực cao trong chuyên môn chính của nó – tránh thai – nhưng lại không có tác dụng ngăn ngừa bệnh lây qua đường sinh dục, thậm chí có thể gia tăng mức độ trầm trọng của bệnh viêm nhiễm. Vậy nên bạn vẫn cần có những biện pháp khác để bảo vệ mình trước vấn đề này.

[el598ff6d54bacd]

Nên làm gì sau khi đặt vòng?

Do vị trí đặt vòng tránh thai là nằm khuất sâu trong đáy tử cung nên vòng hầu như không gây ảnh hưởng đến vấn đề chất lượng tình dục.

Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân khác nhau mà có những trường hợp nữ giới sẽ bị tuột vòng, khiến cho dù đã sử dụng vòng tránh thai mà vẫn có con ngoài ý muốn.

Vậy bên cạnh thời gian đặt vòng bao lâu thì quan hệ được thì bạn cầm làm gì để tránh được hiện tượng tuột vòng.

Tỷ lệ tuột vòng trong 3 tháng đầu khi mới đặt là rất cao, nhất là trong chu kỳ kinh nguyệt tình trạng này sẽ gia tăng. Do cổ tử cung trong thời gian này có xu hướng mở để giúp kinh nguyệt bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi, vòng tránh thai cũng vì vậy mà dễ bị tuột theo.

Hơn nữa khi tuột vòng thường chỉ xuất hiện những triệu chứng như ra máu hay đau bụng…. thường không được chị em chú ý và quan tâm, vì vậy mà làm gia tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên khả năng vòng tránh thai bị tuột sẽ giảm dần theo thời gian.

Vì vậy, để tránh trường hợp tuột vòng xảy ra, ít nhất 2 ngày sau khi đặt vòng chị em phụ nữ cần được nghỉ ngơi và tránh lên xuống cầu thang, di chuyển liên tục; thời gian đầu đặt vòng cũng nên tránh làm việc nặng.

Đồng thời, 3 tháng một lần chị em nên thăm khám sức khỏe và kiểm tra vòng định kì nhằm xác định chính xác vị trí đúng của vòng. Để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, chị em cần tuân theo đầy đủ các chỉ định của các bác sĩ sản phụ khoa.

Với những thông tin giải đáp vấn đề “Đặt vòng bao lâu thì quan hệ được?” của chuyên gia phòng khám phụ khoa Đông Phương (497 Quang Trung – Hà Đông- Hà Nội), hy vọng phần nào giúp nữ giới có thêm những thông tin và kiến thức cần thiết về việc đặt vòng tránh thai.

Nếu còn có bất cứ thắc mắc hay vấn đề nào cần giải đáp, chị em vui lòng liên hệ hotline 0989 555 497 hoặc để lại câu hỏi tại mục để trờ chuyện và nhận tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi.