Thịnh Hành 6/2024 # Đặt Vòng Tránh Thai Bao Lâu Thì Quan Hệ Được # Top 8 Yêu Thích

Đặt vòng tránh thai là biện pháp an toàn giúp nhiều cặp vợ chồng tránh bị vỡ kế hoạch. Nhưng vì nghĩ rằng đây là thủ thuật đơn giản nên sau 1 – 2 ngày đặt vòng thì không ít cặp vợ chồng đã quan hệ tình dục. điều này đã dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn và những hệ lụy của nó. Do đó, chị em cần có sự hiểu biết về thời gian được quan hệ sau khi đặt vòng. Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? để chị em hiểu rõ.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai an toàn được nhiều chị em sử dụng. Vì có tác dụng lâu và hiệu quả cao. Hiện nay, thủ thuật đặt vòng tránh thai được thực hiện khá nhanh chóng, chỉ mất khoảng 1 – 2 giờ tại các cơ sở y tế, bệnh viện cơ sở hoặc trung ương.

Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em cần phải nghỉ ngơi. Nếu phải hoạt động thì nên nhẹ nhàng để vòng tránh thai không bị sai lệch. Ngoài ra, chị em cần vệ sinh âm đạo hàng ngày, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Việc đặt vòng tránh thai sẽ không ảnh hưởng đến đời sống tình dục của vợ chồng, trong thời gian chờ đợi ngày đặt vòng thì chị em có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày để tránh thai an toàn.

Vậy đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Các chuyên gia chia sẻ rằng: Chị em cần kiêng quan hệ sau khi đặt vòng tránh thai. Thời gian kiêng là từ 7 – 10 ngày để vòng nằm ổn định trong tử cung.

Nếu quan hệ sớm hơn 7 – 10 ngày sau khi đặt vòng thì có thể xảy ra rủi ro như:

– Nhiễm trùng: Tuy được khử trùng rất tốt trước khi đưa vào cơ thể. Nhưng nếu quan hệ quá sớm, vòng tránh thai chưa nằm ổn định trong tử cung thì có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng các bộ phận sinh dục.

– Mang thai ngoài ý muốn: Một vài trường hợp sử dụng vòng tránh thai nhưng vẫn thụ thai do vòng bị lệch hoặc không thích hợp với hốc tử cung.

– Thủng tử cung: Có thể xảy ra nếu quan hệ quá sớm sau khi đặt vòng.

Do đó, chị em cần lưu ý về thời gian được quan hệ sau khi đặt vòng.

Lưu ý: Sau 7 – 10 ngày nếu khi quan hệ vợ chồng có những biểu hiện bất thường. Ví dụ như đau bộ phận sinh dục, ra máu, khí hư bất thường,…thì chị em cần đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám ngay.

Đặt vòng tránh thai được thực hiện như thế nào?

Trước khi đặt vòng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để đảm bảo chị em không bị viêm nhiễm. Bởi thủ thuật đặt vòng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Nếu đang bị viêm nhiễm, tiến hành đặt vòng thì sẽ gây nhiễm trùng nặng hơn, gây viêm dính vòi trứng, có thể dẫn đến vô sinh sau này.

Mỗi vòng đều có chất đồng và 2 sợi dây cước ở chân vòng. Sợi dây giúp bác sĩ kiểm tra vòng có đúng vị trí không.

Cách đặt vòng tránh thai khá đơn giản. Các bác sĩ sẽ đeo găng tay có chất bôi trơn, nhẹ nhàng đặt vòng vào buồng tử cung thông qua đường âm đạo. Bác sĩ sẽ cắt bớt sợi dây để tránh vướng víu khi quan hệ.

Nếu thực hiện tại cơ sở y tế chuyên nghiệp thì sẽ đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Đặt vòng tránh thai quan hệ mạnh có sao không?

Nhiều chị em lo lắng đặt vòng tránh thai quan hệ mạnh có sao không? Đối với vấn đề này các chuyên gia chia sẻ vòng tránh thai thường được đặt sâu trong đáy tử cung nên bạn tình sẽ không thể cảm nhận được sự hiện diện của vòng tránh thai.

Tuy nhiên, dù vòng tránh thai được đặt sâu trong tử cung nhưng khi mới quan hệ lần đầu sau khi đặt vòng thì không nên quan hệ mạnh. Việc quan hệ tình dục quá thô bạo sẽ làm tổn thương đến cơ quan sinh dục, khiến chị em mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Do đó, các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục một cách nhẹ nhàng và một cách tránh thai tốt nữa là dùng bao cao su để ngừa thai.

Đặt vòng tránh thai quan hệ có đau không?

Như đã nói ở trên, vòng tránh thai sẽ không ảnh hưởng đến chuyện quan hệ tình dục. Nếu đặt vòng đúng cách, vòng không bị tuột thì sẽ không gây đau đớn và nam giới cũng sẽ không cảm nhận được là có vòng ở tử cung.

Tuy nhiên, nếu trong khi quan hệ mà cảm thấy vướng víu hoặc đau cơ quan sinh dục và có những dấu hiệu bất thường thì chị em nên đi khám phụ khoa. Việc thăm khám sẽ giúp chị em tìm ra lý do vì sau có những bất thường đó và có biện pháp xử lý kịp thời.

   Địa chỉ phòng khám: 1505 đường 3 tháng 2, Phường 16, Quận 11, chúng tôi

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh