Đề Xuất 7/2024 # Tinh Trùng Loãng Như Nước Có Sao Không? Có Thụ Thai Được Không? # Top 2 Yêu Thích

1. Hiện tượng tinh trùng loãng ở nam giới

Theo các chuyên gia sức khỏe, nam giới sẽ phóng ra khoảng từ 2 đến 5 ml tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh, có khoảng từ 60 đến 80 triệu tinh trùng trong 1 ml tinh dịch. Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh dịch được xuất ra ít hơn 2ml và số lượng tinh trùng ít hơn 40 triệu con.

Ngoài ra nam giới có thể nhận biết tinh trùng loãng bằng mắt thường thông qua những dấu hiệu sau:

Tinh dịch loãng và trong suốt như nước, không có độ sệt và hơi nhầy.

Một số tinh dịch có màu vàng nhạt.

Lượng tinh dịch ít quá hoặc nhiều quá.

Có mùi hôi tanh khó chịu.

Hóa lỏng nhanh sau khi được phóng ra.

Tinh dịch loãng có vón cục màu trắng đục.

2. Tinh trùng loãng như nước có sao không?

Tinh trùng loãng như nước có nghĩa số lượng tinh trùng cực kỳ thấp, không có hoặc tinh trùng bị dị tật. Những trường hợp như thế là dấu hiệu thường gặp của một số bệnh nam giới như viêm mào tinh hoàn, rối loạn nội tiết tố nam, có các khối u, tĩnh mạch bị giãn, ống dẫn tinh đang gặp vấn đề …

Ngoài ra, tinh trùng loãng có thể dẫn đến nguy cơ cao nam giới bị hiếm muộn, vô sinh do số lượng và chất lượng quá thấp khiến tinh trùng không thể gặp trứng. Do đó khi thấy tinh dịch có dấu hiệu bất thường như quá loãng hoặc quá đặc, nam giới nên gặp khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác và chữa trị kịp thời.

Tinh trùng loãng như nước là dấu hiệu của các mầm bệnh nguy hiểm

3. Liệu tinh trùng loãng có thụ thai được không?

Thụ thai được diễn ra dựa trên nhiều yếu tố như sức khỏe cơ địa của người mẹ, sức khỏe sinh lý của người cha, trong đó chất lượng và số lượng tinh trùng của người cha giữ vai trò rất quan trọng. Vì hàng triệu tinh trùng khi được xuất ra phải vượt qua dài từ 20 – 30cm để đến ống dẫn trứng và bị loại bỏ dần dần bởi các “chướng ngại vật” như bạch cầu, niêm mạc tử cung trong quá trình di chuyển… Sau khoảng 10 giờ chỉ còn lại vài chục tinh trùng có khả năng tiếp cận với trứng.

Theo bác sĩ, thông thường tỷ lệ thụ thai thành công sau mỗi lần quan hệ chỉ có 5%. Do đó, những người có tinh dịch loãng sẽ có cơ hội thụ tinh thấp hơn so với người bình thường. Lúc này có 2 trường hợp xảy ra:

Tinh trùng loãng vẫn có thể mang thai

Tinh dịch dù loãng nhưng vẫn đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng khỏe mạnh thì vẫn có khả năng thụ thai. Tốc độ di chuyển phải ổn định và lớn hơn 60%. Mật độ tinh trùng quyết định quan trọng trong việc mang thai như sau:

Số lượng tinh trùng ít hơn 1 triệu trong 1ml tinh dịch: Phải dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Số lượng tinh trùng từ 1-10 triệu trong 1 ml tinh dịch: Khả năng thụ thai là bình thường khi thụ tinh trong tử cung hoặc nắp cổ tử cung.

Số lượng tinh trùng từ 10 -20 triệu trong 1 ml tinh dịch: Nam giới hoàn toàn có khả năng thụ thai nếu có chế độ sinh hoạt lành mạnh và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tinh trùng loãng gây hiếm muộn, vô sinh

Tinh trùng loãng không đảm bảo chất lượng và số lượng tinh trùng. Tinh dịch chỉ đạt dưới mức 1.5ml và khả năng di chuyển lại quá chậm, không đủ sức để tinh trùng có thể di chuyển một đoạn đường dài đến thụ tinh với trứng, dẫn đến hiếm muộn và vô sinh.

4. Tinh trùng loãng có chữa được không?

Để điều trị tinh trùng loãng, cách tốt nhất là đến thăm bác sĩ và tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này để có thể được chữa trị kịp thời. Các biện pháp điều trị tinh trùng loãng phổ biến nhất hiện nay:

Điều trị nội khoa

Sử dụng các loại thuốc được chỉ định để điều trị tinh trùng loãng như thuốc bổ sung kẽm giúp kích thích sản sinh tinh trùng, thuốc kháng sinh cho các trường hợp do viêm nhiễm trùng tại bộ phận sinh dục, thuốc tăng hormone Testosterone nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc cần có ý kiến của bác sĩ theo đúng liều lượng để tránh những biến chứng hoặc tác dụng phụ.

Điều trị ngoại khoa

Nếu xác định nguyên nhân tinh trùng loãng do các bệnh lý như giãn tĩnh mạch, u tinh hoàn hay teo tinh hoàn,… thì cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ và phẫu thuật để có thể giải quyết triệt để tình trạng này. Tuy nhiên biện pháp trên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình phẫu thuật như nhiễm trùng, rối loạn cương dương… nên cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Bên cạnh các phương pháp trên, người bị tinh trùng loãng cần xây dựng một lối sống lành mạnh, hạn chế dùng chất kích thích, rượu bia, thuốc lá, quan hệ tình dục với tần suất khoa học… để nâng cao sức khỏe và kiểm soát chất lượng tinh trùng. Ngoài ra nam giới có thể tăng chất lượng tinh trùng bằng cách đảm bảo nồng độ Testosterone tự nhiên luôn được duy trì trong cơ thể.

Alipas mới giúp thúc đẩy sản sinh Testosterone nội sinh, nâng cao sức khỏe sinh lý

Alipas mới giúp thúc đẩy sản sinh Testosterone nội sinh theo đúng nhu cầu của cơ thể, từ đó hỗ trợ cải thiện các vấn đề sinh lý như tinh trùng yếu, rối loạn cương dương… Sản phẩm hỗ trợ cải thiện vấn đề vô sinh hiếm muộn, tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới, giúp quá trình xuất tinh diễn ra hiệu quả, bền vững và an toàn hơn.