Thịnh Hành 6/2024 # Mũi Tẹt Thì Phải Làm Sao? 5 Cách Khắc Phục Mũi Tẹt Hiệu Quả Nhất # Top 9 Yêu Thích

Trang chủ

TIN TỨC

Mũi tẹt thì phải làm sao? 5 Cách khắc phục mũi tẹt hiệu quả nhất

Mũi tẹt là dáng mũi thường gặp ở phần lớn người Á Đông. Đặc biệt tại Việt Nam, theo các số liệu thống kê cho thấy có đến hơn 70% người Việt sở hữu dáng mũi tẹt bẩm sinh.

Có nhiều cách khác nhau để nhận biết dáng mũi tẹt, cách đơn giản nhất là khi nhìn nghiêng, ta chỉ có thể thấy phần đầu mũi lộ rõ, đồng thời 3 điểm: chóp mũi, đỉnh đầu môi và đỉnh cằm không cùng nằm trên một đường thẳng. Còn khi nhìn trực diện, ta chỉ thấy chiếc mũi ngắn, hếch, lộ lỗ mũi, trông kém duyên.

Các đặc điểm chi tiết của mũi tẹt cụ thể như sau:

Chiều dài của mũi chỉ bằng 1/4 chiều dài khuôn mặt (4 – 5cm).

Độ cao của sống mũi chỉ khoảng 6 – 7mm, trong khi sống mũi người bình thường cao từ 9 – 11mm.

Sống mũi hơi cong nhẹ, nhìn nghiêng góc 90 độ sẽ thấy rõ.

Độ cao của chóp mũi bằng 1/3 chiều dài mũi.

Góc chóp mũi, nhân trung, môi trên từ 60 – 70 độ.

Đầu mũi to tròn, dày, hơi hếch lên.

Cánh mũi to, rộng, hơi bè ngang hai bên, lớn hơn 1/5 khuôn mặt theo chiều dọc và nhìn khá thô.

Lỗ mũi hình tròn, dẹt hoặc elip nằm ngang.

Trụ mũi (phần ngăn giữa 2 lỗ mũi, giúp nâng cao đầu mũi) ngắn: 5 – 8mm.

Góc mũi trán thấp: 0 – 5mm.

2. Mũi tẹt trong nhân tướng học phản ánh điều gì?

Nhân tướng học là khoa học quan sát con người, từ đó tìm hiểu tính cách và suy đoán về số phận, hình thành trên cơ sở tích lũy kinh nghiệm qua hàng nghìn năm, đã được nhiều lần bổ sung, loại suy những sai lầm để rút ra hệ kinh nghiệm đúng đắn nhất.

Theo các nhà nhân tướng học, một chiếc mũi thấp tẹt nói lên rất nhiều điều về các khía cạnh trong cuộc sống của người sở hữu nó:

Với đàn ông:

Sự nghiệp: Đàn ông có mũi tẹt thường không gặp may mắn trên con đường gây dựng công danh, sự nghiệp. So với những người khác, họ sẽ phải mất nhiều thời gian, công sức, nguồn lực hơn để đạt được mục tiêu sự nghiệp của mình.

Tiền tài: Đàn ông mũi tẹt thường sẽ không quản lí tốt tài chính của mình, thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt tài chính. Một điều đặc biệt là theo nhân tướng học, với đàn ông mũi tẹt, tiền tài sẽ vào nhanh, nhưng lại ra nhanh, khó lòng giữ được.

Hôn nhân: Đàn ông mũi tẹt thường sẽ gặp trắc trở trong hôn nhân, có thể do bị lừa dối hoặc phụ bạc. Những người này cũng thường có nhiều quyết định làm ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của vợ con mình.

Tính cách: Đàn ông mũi tẹt thường có tính gia trưởng, thiếu quyết đoán, bị thu hẹp, gò bó trong những mối quan hệ xã hội.

Với phụ nữ:

Sự nghiệp: Phụ nữ sở hữu dáng mũi tẹt thì đường công danh, sự nghiệp thường thăng tiến chậm, thấp, không dễ hòa nhập với đồng nghiệp và khó giàu có.

Tiền tài: Phụ nữ mũi tẹt có khả năng quản lý tài chính không tốt, dễ gặp khó khăn về tiền bạc và nợ nần.

Hôn nhân: Phụ nữ mũi tẹt thường có cuộc sống gia đình bất ổn xuất phát từ tính ghen tuông của mình. Đặc biệt, nhân tướng học còn cho rằng người phụ nữ mũi tẹt sẽ gây cản trở tới sự phát triển của chồng.

Tính cách: Phụ nữ mũi tẹt trong các mối quan hệ sẽ thường là người hi sinh nhiều hơn, thụ động chỉ dám nhận, phụ thuộc nhiều vào chồng con, đồng thời gây bất lợi cho chính mình.

Đặc biệt, về sức khỏe, cả đàn ông và phụ nữ mũi tẹt thường sẽ gặp nhiều bất lợi:

Mũi tẹt sẽ khiến họ hít thở kém năng suất hơn, lượng khí đi vào cơ thể ít hơn, sự phát triển của cơ thể do đó cũng chậm lại.

Những người mũi tẹt, cánh mũi to thường mắc các bệnh như tim đập nhanh, dễ bị mệt, khó tập trung, ngủ ko sâu giấc, hay bị bóng đè hoặc các bệnh về đường hô hấp như xoang, viêm họng,…

3. 5 cách khắc phục mũi tẹt hiệu quả nhất

3.1. Các bài tập đơn giản tại nhà giúp cải thiện mũi tẹt

Bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, bạn có thể thực hiện những bài tập này để góp phần cải thiện dáng mũi:

Bài tập đẩy mũi: đặt ngón tay lên đầu chóp mũi, dùng lực ngón tay để nâng đầu mũi lên, sau đó thả nhẹ nhàng. Bạn nên thực hiện động tác này nhiều lần trong ngày, mỗi lần kéo dài trong vòng 15-20 phút.

Bài tập cười nhăn (chun mũi): cười nhăn mũi sẽ tạo sự co thắt cơ mũi, giúp kéo mũi lên. Bạn nên chăm chỉ thực hiện đều đặn từ 20-30 lần mỗi ngày để sớm thấy kết quả.

Bài tập ép mũi: dùng hai ngón tay trỏ đặt hai bên cánh mũi, dùng lực nhấn từ ngoài vào trong. Bạn nên thực hiện hằng ngày, mỗi lần kéo dài từ 15-20 phút.

Trên thị trường có 2 dạng kẹp đang khá phổ biến, được mọi người săn tìm khá nhiều, Tấm xin giới thiệu đến bạn:

Kẹp chống mũi tác động từ bên trong với các bước sử dụng:

Bước 1. Làm sạch kẹp chống mũi.

Bước 2. Đưa kẹp vào trong lỗ mũi và chỉnh hình nó sao cho đầu mũi cao lên.

Bước 3. Sau khoảng 15-20 phút, bạn dùng gậy chữ “Y” khều kẹp ra ngoài.

Kẹp nâng mũi tác động từ bên ngoài mũi với các bước sử dụng:

Bước 1. Làm sạch kẹp.

Bước 2. Dùng kẹp kẹp vào hai cánh mũi của bạn có tác dụng thu hẹp cánh mũi, nâng cao đầu mũi.

Bước 3. Sau khoảng 15-20 phút thì nhẹ nhàng bỏ kẹp ra khỏi mũi.

Phương pháp này khá đơn giản và tiện lợi, tuy nhiên, để thấy được kết quả với phương pháp này cũng cần mất rất nhiều thời gian, nhưng hiệu quả không cao vì dáng mũi sẽ không duy trì được lâu dài.

3.3. Make up biến mũi tẹt thành mũi cao tự nhiên

Chỉ cần dùng 1 thỏi trang điểm tạo khối 2 màu, 1 chiếc cọ tán là bạn đã có thể che đi phần nào khuyết điểm trên chiếc mũi tẹt của mình thông qua các bước tiến hành như sau:

Bước 1. Dùng thỏi đậm màu để vẽ hai đường thẳng nhỏ song song và nên vẽ cách nhau khoảng 1cm từ đầu chân mày xuống đầu mũi. Sau đó dùng cọ tán nhẹ cho đường vẽ tự nhiên hơn, tạo cảm giác thon gọn cho sống mũi.

Bước 2. Phủ một lớp phấn sáng màu lên vùng chữ T để tăng hiệu ứng bắt sáng giúp sống mũi trông cao, nổi bật hơn.

Bước 3. Sử dụng cọ tán phấn để phấn sáng, tối giao thoa nhau hài hòa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phủ thêm một lớp phấn trong suốt để chiếc mũi của bạn tự nhiên và bền màu hơn.

Trang điểm có vẻ nhanh và không quá thách thức sự kiên trì của bạn, tuy nhiên, lưu ý là nó cũng chỉ mang lại hiệu quả tạm thời mà thôi!

3.4. Các biện pháp biến mũi tẹt thành mũi cao mà không cần phẫu thuật

Nếu bạn nản lòng với 3 phương pháp trên và muốn tìm đến những phương pháp hiệu quả hơn, đồng thời không đụng chạm dao kéo thì những phương pháp mà Tấm đề cập sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn cải thiện chiếc mũi tẹt của mình:

Tiêm filler nâng mũi: filler là chất làm đầy, sau khi tiến hành tiêm vào vùng mũi (mất khoảng 20-30 phút), bạn sẽ sở hữu dáng mũi lột xác ngay lập tức. Tuy nhiên, một điểm trừ sau một khoảng thời gian nhất định, chất làm đầy sẽ được đào thải dần dần ra ngoài cơ thể và dáng mũi của bạn sẽ quay trở lại như cũ. Như vậy, với phương pháp này, cứ trung bình khoảng từ 8 tháng đến 1 năm bạn sẽ phải đến cơ sở thẩm mỹ để tiêm dặm nhằm tiếp tục duy trì sống mũi cao.

Nâng mũi bằng chỉ: các bác sĩ sẽ dùng ống tiêm đưa các bó chỉ (cấu thành từ những sợi chỉ siêu mảnh, có gai móc nhỏ hoặc có dạng xoắn vặn như lò xo) vào sâu dưới da mũi qua vùng đầu mũi. Sau khi được cấy vào trong mũi, chúng sẽ móc vào lớp cơ nông trong mũi, giúp liên kết các tế bào, nâng cơ nông, từ đó kéo sống mũi của bạn cao hơn. Tuy phương pháp này không cần phẫu thuật, nhưng lại tiềm ẩn nhiều biến chứng khó lường, và cũng cần đi thẩm mỹ định kỳ vì trên lý thuyết, chỉ sẽ tự tiêu sau một thời gian.

3.5. Phẫu thuật nâng mũi – giải pháp khắc phục mũi tẹt hiệu quả nhất

Nâng mũi cấu trúc: các bác sĩ sẽ can thiệp vào nhiều vị trí mũi, tái lập cấu trúc mũi toàn diện, sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn) để nâng cao phần sống mũi, dựng trụ tái tạo lại đầu mũi. Ngoài ra, thường sẽ có các tiểu phẫu đi kèm nhằm thu gọn đầu mũi hoặc cắt cánh mũi mài sóng mũi để cấu trúc lại hoàn toàn chiếc mũi theo khuyết điểm của khách hàng.

Nâng mũi surgiform: là phương pháp nâng mũi sử dụng sụn sinh học surgiform chuẩn FDA Hoa Kỳ, có độ tương thích cao với cơ thể để thay đổi hình dáng mũi trở nên đẹp, thon gọn một cách tự nhiên. Sụn surgiform có những ưu điểm vượt trội mang lại tính định hình cao, độ bền đẹp theo thời gian cho người sử dụng.

Nâng mũi bọc sụn: là một kỹ thuật sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để nâng cao sống mũi, đồng thời bọc đầu mũi, tạo hình chóp mũi, định hình dáng mũi đẹp mềm mại, tự nhiên. Phương pháp này không ảnh hưởng đến cơ địa, thể chất của người làm mũi, không gây biến chứng, cho dáng mũi đẹp và có khả năng duy trì lâu dài.

4. Địa chỉ nâng mũi đẹp và uy tín hàng đầu

Có thể thấy, để cải thiện được dáng mũi tẹt một cách rõ rệt và hiệu quả bền lâu nhất, bạn cần phải tìm một địa chỉ thẩm mỹ uy tín để tiến hành nâng mũi. Thẩm mỹ Beauty Center By Tấm – với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động, lọt top 10 địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam – hứa hẹn sẽ là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng những lý do sau:

Được giấy chứng nhận địa chỉ thẩm mỹ chất lượng của bộ y tế.

Sở hữu cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, công nghệ thẩm mỹ tiên tiến bậc nhất.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiều năm làm việc tại các bệnh viện ở cả trong và ngoài nước.

Áp dụng quy trình chuẩn trong thăm khám, phẫu thuật và trị liệu để hướng tới kết quả và sự an toàn tốt nhất cho khách hàng.

Giá cả hợp lý.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Chế độ bảo hành hậu mãi tốt nhất cho khách hàng

Đã thực hiện nhiều ca nâng mũi thành công và nhận được phản hồi tốt từ khách hàng.

Thẩm mỹ Beauty Center By Tấm – Đồng hành cùng quý khách trên con đường tìm kiếm phiên bản tốt nhất của bản thân.

Nâng mũi: So sánh 6 phương pháp nâng mũi thông dụng, ưu và nhược điểm